LMHT: Akali và những vị tướng bỗng nhiên mạnh bất thường dù chỉ được buff rất ít

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 01/09/2020 11:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Có lẽ Akali đã không còn là 'Cua-kali' như nhiều người vẫn nghĩ rồi.

Lucian

Với sát thương mạnh trong phần lớn thời gian của trận đấu, có khả năng gây áp lực ở đường, di chuyển linh hoạt, Lucian đang là lựa chọn mạnh ở giải đấu ở vị trí đường đơn. Tại môi trường rank đơn thì vị tướng này cũng có những chỉ số vô cùng khả quan khi tăng tới 1,4% tỉ lệ thắng so với phiên bản trước.

LMHT: Akali và những vị tướng bỗng nhiên mạnh bất thường dù chỉ được buff rất ít - Ảnh 1.

Lucian đang là tướng cực kì mạnh ở vị trí đường đơn

Điều khiến cho Lucian hot tới như vậy nằm ở chỗ sát thương, khả năng đè đường của vị tướng này đã được tăng lên quá mạnh dù chỉ với những buff rất nhỏ. Với 100 tầm tác dụng tăng thêm ở bản 10.13 và 10 sát thương được cộng ở bản 10.16, kỹ năng Q - Tia Sáng Xuyên Thấu đã trở thành công cụ đẩy lính, cấu máu quá hiệu quả. Lucian có thể làm chủ hoàn toàn khu vực đường của mình, đè nén đối thủ và tạo thế snowball lên trận đấu vô cùng nhanh chóng.

Rengar

Thú Săn Mồi Kiêu Hãnh thậm chí trong khoảng 2 năm vừa qua còn không được tăng sức mạnh, thay vào đó là sửa lỗi là chính, lần cuối cùng Rengar được buff đã từ bản 8.17 rồi. Điều khiến cho Rengar mạnh lên nhiều tới như vậy nằm ở việc vị tướng này quá hợp ở với meta snowball mạnh mẽ ở rank đơn. Bản chất thì Rengar vẫn là sát thủ, vị tướng này sẽ mạnh lên một cách cực kì nhanh chóng khi có một vài mạng từ sớm và gieo nỗi ác mộng thực sự cho team địch.

LMHT: Akali và những vị tướng bỗng nhiên mạnh bất thường dù chỉ được buff rất ít - Ảnh 2.

Rengar dù không được buff nhưng là tướng quá hợp meta hiện tại ở rank đơn

Hơn nữa, trào lưu Rengar đường trên thời gian gần đây cũng khiến cho vị tướng này cải thiện đáng kể tỉ lệ thắng. Sát thương đầu trận của Rengar là không thể xem thường được, nếu bạn trao đổi lỗ một chút thôi là rất dễ rơi vào tình trạng thua đường rồi. Một khi đã chiếm lợi thế, Rengar là tướng có thể hủy diệt trận đấu vô cùng nhanh chóng.

FNC vs G2 Highlights Game 1 Semifinals LEC Summer Playoffs 2020 Fnatic vs G2 Esports by Onivia

Fiora

Thêm một vị tướng giàu sát thương nữa xuất hiện trong danh sách này khi Fiora ở những phiên bản vừa qua đã tăng 1,9% tỉ lệ thắng. Ngay từ giai đoạn mùa 9, Fiora đã là tướng cực kì mạnh khi được buff chiêu Q - Lao Tới và E - Nhất Kiếm Nhị Dụng khả năng gây sát thương lên trụ. Tới khi vị tướng này được giảm hồi chiêu kỹ năng Q - Lao Tới ở bản 10.16, sức mạnh của Fiora ở rank đơn mới thực sự tăng vọt.

LMHT: Akali và những vị tướng bỗng nhiên mạnh bất thường dù chỉ được buff rất ít - Ảnh 4.

Fiora được buff liên tục và đang là tướng vô cùng bá đạo ở đường trên

Fiora từ trước tới nay vốn là tướng phụ thuộc khá nhiều vào kỹ năng xử lý của game thủ. Những buff mà Riot đưa ra khiến cho Fiora trở nên dễ chơi hơn một chút và game thủ thông thường có thể làm quen tốt hơn với vị tướng này. Khi đã quen tay thì Fiora là dạng tướng đẩy lẻ và đấu tay đôi cực kì bá đạo. Có lẽ điểm yếu duy nhất của Nữ Kiếm Sư là việc lao vào combat hơi dễ bị bắt bài mà thôi.

Akali

Những chỉnh sửa có lợi ở bản 10.7, 10.12 và gần nhất là bản 10.16 đã giúp cho Akali cực kì mạnh, đặc biệt nhất là việc đổi dạng sát thương của chiêu E - Phóng Phi Tiêu từ vật lý sang phép thuật. Với việc thường xuyên lên những món đồ Xuyên Kháng Phép (Quỷ Thư Morello, Giày Pháp Sư, Trượng Hư Vô), thay đổi này khiến cho E của Akali sẽ "thốn" hơn rất nhiều.

LMHT: Akali và những vị tướng bỗng nhiên mạnh bất thường dù chỉ được buff rất ít - Ảnh 5.

Akali được tăng rất nhiều sát thương trong một vài phiên bản vừa qua

Cô nàng này có thể không có tốc độ chạy lớn khi ở trong Bom Khói hay dọn lính quá nhanh như trước, tuy nhiên công việc chính của Akali là ám sát đối thủ thì vẫn vô cùng xuất sắc. Mà với bản chất của rank đơn, nơi những vị tướng giàu sát thương thống trị, Akali không khác gì cá gặp nước cả. Vì thế mà Akali đã tăng tỉ lệ thắng lên 2,5%, lớn nhất trong tất cả các tướng LMHT ở thời điểm hiện tại.