LMHT: Akali được lên kế hoạch nhận một vài buff trong thời gian tới, nhưng đây là lý do bạn không nên vội hoảng sợ

Phương Tranh  - Theo Helino | 28/02/2019 04:49 PM

Sát Thủ Đơn Độc Akali hiện đang được nhận một số buff trên máy chủ PBE, và nhiều người tỏ ra lo ngại liệu cô ta có thể một lần nữa OP như hồi mới được làm lại.

Trong vài ngày qua, Riot Games đã cập nhật danh sách các buff cho Sát Thủ Đơn Độc được mọi người yêu thích trên máy chủ PBE. Mặc dù nhiều người hâm mộ LMHT có thể hồi tưởng lại quãng thời gian huy hoàng của Akali sau khi được làm lại, thì có một vài lý do tại sao bạn – những người ghét phải đối đầu với vị tướng này – không cần phải vội vàng hoảng sợ.

Akali lần đầu tiên nhận các nerf cho bộ chiêu thức của mình với việc phát hành phiên bản 9.3, khi cô ta bị loại bỏ khả năng tàng hình trong trụ với Bom Khói (W) và mất khả năng hồi máu với Phi Đao Năm Cánh (Q). Tỷ lệ thắng của sát thủ này nhanh chóng giảm xuống còn 38% và kể từ đó kéo dài dao động trong khoảng 40 - 43% cho cả hai vị trí đường trên và đường giữa.

LMHT: Akali được lên kế hoạch nhận một vài buff trong thời gian tới, nhưng đây là lý do bạn không nên vội hoảng sợ - Ảnh 1.

Trước phiên bản 9.3, Akali đã phụ thuộc rất nhiều vào khả năng hồi máu của mình để duy trì khi đi đường, và việc loại bỏ khả năng này đã đóng vai trò lớn trong việc giảm tỷ lệ thắng của nhà vô địch. Tương tự như vậy, Akali phải chịu ảnh hưởng của việc loại bỏ khả năng tàng hình trong tầm trụ bắn, điều này ngăn cản cô ta trong những pha all-in băng trụ địch mà không phải chịu tổn thương.

Trong bản vá lỗi sau đó, Riot đã báo trước các buff sắp đến mà không tiết lộ bất kì chi tiết nào về những thay đổi này sẽ là gì. Bây giờ với các bản cập nhật trên máy chủ PBE một vài ngày qua, chúng ra đã có thể nhận ra bối cảnh về những thay đổi mà nhà phát triển LMHT dự định thực hiện trong phiên bản 9.5 sắp tới.

LMHT: Akali được lên kế hoạch nhận một vài buff trong thời gian tới, nhưng đây là lý do bạn không nên vội hoảng sợ - Ảnh 2.

Sát Thủ Đơn Độc được thiết lập để nhận một số buff, bao gồm tăng chỉ số máu và hồi máu cơ bản cũng như tốc độ di chuyển của nội tại Dấu Ấn Sát Thủ, kèm theo đó là một vài thay đổi của các chiêu thức. Sát thương tăng thêm đối với lính khi đạt cấp tối đa của chiêu Q tăng từ 133% lên 150% và sát thương khi kích hoạt lần 1 của Phóng Phi Tiêu (E) cũng được tăng.

LMHT: Akali được lên kế hoạch nhận một vài buff trong thời gian tới, nhưng đây là lý do bạn không nên vội hoảng sợ - Ảnh 3.

Đối với những buff cho chiêu W – Bom Khói, Akali giờ đây khi nấp trong bom khói, Akali giờ chỉ lộ diện nếu đi vào tầm tấn công của trụ. Không chỉ vậy, Akali giờ chỉ cần hiện hình rồi tàng hình 1 lần để tăng thời gian tồn tại của Bom Khói thêm 3 giây (tối đa vẫn là 8 giây).

LMHT: Akali được lên kế hoạch nhận một vài buff trong thời gian tới, nhưng đây là lý do bạn không nên vội hoảng sợ - Ảnh 4.

So sánh với những gì mà Akali phải nhận trong phiên bản 9.3, các buff trên máy chủ PBE không có ảnh hưởng quá lớn tới sức mạnh tổng thể của nhà vô địch. Thay đổi có lợi nhất đến từ bản cập nhật PBE là sự gia tăng chỉ số máu và hồi máu cơ bản của cô ấy. Điều này sẽ tác động nhẹ trong khả năng duy trì khi đi đường. Akali vẫn sẽ không thể nào liều lĩnh băng trụ, nhưng những thay đổi với chiêu W của cô sẽ chống lại nerf thời gian hồi chiêu trong phiên bản 9.3.

Nhìn chung, những thay đổi này là chưa đủ để giúp Akali một lần nữa OP trở lại. Cô ta sẽ tiếp tục phải vật lộn trong suốt thời gian đi đường khi phải đối đầu với các nhà vô địch tay dài và sẽ tiếp tục thiếu khả năng băng trụ có 1-0-2 mà cô ta từng có.

Riot đã đề cập rằng có khả năng sẽ không có thêm bất kì bổ sung nào vào danh sách các buff của Akali, mặc dù với việc phiên bản 9.5 còn khá lâu nữa mới ra mắt thì vẫn còn đủ thời gian để mọi thứ thay đổi.

**LƯU Ý: Những chỉnh sửa cân bằng này được diễn ra trên máy chủ PBE – chỉ mang tính chất thử nghiệm và có thể không xuất hiện trên phiên bản chính thức. Đừng đặt quá nhiều kì vọng!