LMHT 9.4 – Cơn sốt mới mang tên Ngọc bổ trợ Chinh Phục

MissingMiddle  - Theo Helino | 25/02/2019 11:59 PM

 
  thích

Ngọc siêu cấp Chinh Phục đang nổi lên như một "thế lực mới" trong phiên bản cập nhật 9.4 của LMHT.

Nếu như ở những phiên bản trước, Thu thập hắc ám được coi là một điểm ngọc bổ trợ vô cùng lỗi trong LMHT và đã bị Riot Games nerf đi khá nhiều nhưng vẫn hot thì sang tới bản 9.4 thì một ứng cử viên khác nổi lên để cạnh tranh với Thu thập hắc ám là Chinh Phục.

Ngọc Chinh Phục mới đã hoàn toàn bỏ qua hiệu ứng cũ mà thay vào đó là hiệu ứng mới toanh như sau: "Gây sát thương bằng đòn đánh thường và kỹ năng tăng 3-15 sức mạnh thích ứng ( từ cấp 1-18) trong 3 giây với tướng đánh xa và 8 giây với tướng cận chiến, cộng dồn tối đa 5 lần. Ở 5 cộng dồn, 10% sát thương lên tướng địch chuyển thành sát thương chuẩn và hồi phục lại cho bạn đúng bằng lượng sát thương đó."

LMHT 9.4 – Cơn sốt mới mang tên Ngọc bổ trợ Chinh Phục - Ảnh 1.

Thông số này cho chúng ta thấy rằng Chinh Phục mới vẫn giữ nguyên bản chất của viên ngọc này khi có hiệu ứng gây sát thương chuẩn, tăng mạnh sát thương cho người chơi trong những giao tranh nhỏ lẻ và cực kì thích hợp với những vị tướng đẩy lẻ, đi đường đơn. Chinh Phục mới cho người chơi sát thương theo thời gian tốt, sát thương chuẩn là một thứ cực kì mạnh khi đối đầu với các tướng tanker, đấu sĩ của đối thủ và hồi phục trong những cuộc đấu tay đôi là lợi thế vô cùng lớn.

LMHT 9.4 – Cơn sốt mới mang tên Ngọc bổ trợ Chinh Phục - Ảnh 2.

Riot có vẻ như lại vừa tạo thêm một con quái vật mới mang tên Chinh Phục

Vì thế mà vị tướng đầu tiên có thể tận dụng tốt nhất ngọc này chính là Jax, Bậc thầy vũ khí của chúng ta có nội tại cộng dồn tốc độ đánh và nó khiến cho tốc độ tích cộng dồn cho ngọc Chinh Phục sẽ cực kì nhanh. Hơn nữa Chinh phục mới sẽ giải quyết phần nào điểm yếu đi đường của Jax khi mà sát thương chuẩn và hồi phục sẽ làm cho Jax có khả năng trao đổi chiêu thức mạnh hơn hẳn thay vì chịu cảnh ôm farm trong trụ như trước.

LMHT 9.4 – Cơn sốt mới mang tên Ngọc bổ trợ Chinh Phục - Ảnh 3.

Ai yêu thích vị tướng Jax "quay tay" sẽ rất thích ngọc Chinh Phục mới

Riven cũng là một vị tướng tận dụng tốt Chinh Phục mới khi mà đây là vị tướng kết hợp đòn đánh vật lí và kỹ năng nên tốc độ tích cộng dồn cho Chinh Phục cũng rất tốt. Hơn nữa với trang bị mới Ngọn giáo Shojin đang rất thích hợp với Riven thì với một điểm ngọc vừa cho khả năng tấn công mạnh, vừa cho khả năng phòng thủ tốt như Chinh Phục mới này, Riven sẽ cực kì khó chịu với việc vừa có sát thương lớn nhưng cũng cực kì khó giết nếu không đủ khống chế.

LMHT 9.4 – Cơn sốt mới mang tên Ngọc bổ trợ Chinh Phục - Ảnh 4.

Cả Riven lẫn Yasuo đề là những vị tướng sử dụng Chinh phục mới cực tốt

Đấng Yasuo của chúng ta cũng tận dụng điểm ngọc này tốt khi mà với việc Ma Vũ Song Kiếm được buff thì rất khó hạ gục Yasuo sớm khi mà lượng sát thương cũng như độ lì đòn của Yasuo sẽ tăng lên rất nhiều với điểm ngọc Chinh Phục. Trong nhóm những vị tướng tận dụng tốt Chinh Phục mới, chúng ta còn có thêm những cái tên rất hứa hẹn như Renekton với khả năng tích cộng dồn tốt từ Cắt và Xắt cũng như chiêu W, Fiora cũng tận dụng điểm ngọc này tốt khi bản chất Fiora là một vị tướng đấu tay đôi rất mạnh.

LMHT 9.4 – Cơn sốt mới mang tên Ngọc bổ trợ Chinh Phục - Ảnh 5.

Fiora cùng với Chinh phục không khác gì hổ mọc thêm cánh

Bên cạnh những vị tướng điển hình kể trên thì còn rất nhiều đấu sĩ sát thương khác cũng tận dụng tốt Chinh Phục mới như Irelia, Camille, v.v