LMHT: 6 đội tuyển tham dự playoffs LCS Bắc Mỹ mùa Xuân 2018 đã chính thức lộ diện

Hoàng Hôn  - Theo Helino | 21/03/2018 04:05 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Cuộc đua giành vé play-offs tại LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2018 đã chính thức kết thúc.

Cuộc đua giành vé play-offs tại LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2018 đã chính thức kết thúc. Trái với suy nghĩ của nhiều người, hai đội tuyển vào thẳng bán kết lại là 100 Thieves cùng Echo Fox. Trong khi đó, hai đội tuyển hạng ba và bốn là Team Solo Mid cùng Team Liquid. Bất ngờ nhất chính là hai vị trí cuối cùng, hạng năm và hạng sáu lại lần lượt là Cloud9 cùng Clutch Gaming. Tất cả đều được quyết định sau một loạt tie-breaks gồm năm trận đấu liên tục. Tính tổng thể, ngày cuối cùng của vòng bảng LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2018 đã diễn ra hơn 11 tiếng liên tục.


Sáu đội tuyển tham dự Play-offs LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2018

Sáu đội tuyển tham dự Play-offs LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2018


100T đã vươn lên giành ngôi vị đầu bảng

100T đã vươn lên giành ngôi vị đầu bảng

100 Thieves đã vượt khó trong tuần này với ba chiến thắng liên tiếp trước hai đội sừng sỏ, CG cùng EFX. Từ vị trí đồng hạng ba trên bảng xếp hạng, họ đã vươn lên hạng nhất và giành thẳng một suất vào thẳng trận bán kết. Trái lại, C9 lại là đội tuyển thất vọng nhất khi rơi từ đầu bảng xuống tới vị trí thứ năm. Dù rằng phong độ trong hai tuần gần đây của họ có đáng quan ngại nhưng chẳng ai ngờ nó lại tệ đến thế.


C9 đã từ đội đầu bảng rớt xuống hạng 5

C9 đã từ đội đầu bảng rớt xuống hạng 5

Càng khó chấp nhận hơn, C9 lại là đội dẫn trước trong cả hai trận đấu để rồi bị lật kèo một cách đau đớn. Các thành viên của họ đều mắc lỗi di chuyển, đặc biệt là đường dưới khi Sneaky liên tục để bị bắt lẻ. Tuy nhiên so với lỗi về macro của họ thì nó chẳng đáng là bao. FOX cũng thi đấu khá đáng tiếc trong tuần này khi thất bại liên tục trước 100 Thieves. Trận thắng của họ trước FLY cũng khá là vất vả. Tuy nhiên điều này có thể tha thứ được vì FOX đã thi đấu với hai tân binh trong tuần cuối cùng và họ vẫn giữ được chiếc vé vào thẳng bán kết.

Về phần TL cùng CG, tiềm năng họ có nhưng phong độ cá nhân lại là thứ cản bước tiến của cả hai. Đối với TL, căn bệnh này đã theo họ kể từ tuần thứ ba. Mỗi lần tới các trận đấu quan trọng, một thành viên của TL luôn mắc lỗi. Trước đó có Olleh, Impact thì giờ tới lượt Pobelter. Chỉ vì sai lầm vị tí của anh chàng này mà hôm nay TL đã phải trả giá đắt. Còn CG, độ ăn ý của họ đã có vấn đề thấy rõ mặc dù thi đấu xuất sắc trong trận đấu tuần trước với FOX. Solo vẫn còn là một mắt xích yếu dễ bị khai thác và khi k bị khai thác thì phần còn lại của bản đồ lại mắc sai lầm.

Tuy nhiên điều đáng “quan ngại” hơn cả đó là việc TSM đã sẵn sàng đặt lại ách thống trị của mình một lần nữa với khu vực Bắc Mỹ. Sau giai đoạn “vất vưởng” đầu mùa giải, TSM đã trở lại và mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Tất cả những mối thù trong lượt đi, từng thất bại họ đều đem trả lại cho đối thủ. Bên cạnh đó TSM cũng đã đánh bại TL trong loạt tie-break để vươn lên vị trí thứ ba.

Nhìn chung vòng Play-offs của LCS Bắc Mỹ năm nay sẽ vô cùng bùng nổ với cực kỳ nhiều đội tuyển xuất sắc. Nhưng ranh giới dường như đã được vạch sẵn. TSM sẽ là đội tuyển được đánh giá cao nhất. Sau đó tới 100 Thieves, C9 và cuối cùng là ba đội tuyển còn lại. Trong tình thế hiện tại, chỉ với chưa đến một tuần luyện tập, C9, TL, CG sẽ không cải thiện được nhiều. Tuy nhiên sau tất cả thì play-offs sẽ diễn ra với thể thức BO5 nên mọi thứ chưa có gì là chắc chắn.