LMHT: 5 vị tướng mạnh nhất ở từng vị trí trong phiên bản 10.3

Loris CarryUs  - Theo Nhịp Sống Việt | 14/02/2020 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Nếu đội hình của bạn hội tụ đủ 5 vị tướng này trong một trận đấu rank LMHT, thì tỉ lệ chiến thắng sẽ được nâng cao đáng kể.

Đối với nhiều người chơi LMHT thì chế độ xếp hạng là một trong những thứ gây nghiện cực mạnh. Lý do là nó giúp bạn chứng minh bản thân, phô diễn kỹ năng cũng như khả năng của mình để leo lên những bậc rank đáng tự hào. Và ở meta hiện tại, ở 5 vị trí thì đều có những cái tên rất nổi bật giúp bạn leo rank dễ dàng hơn rất nhiều.

Sau đây là danh sách 5 vị tướng đó:

Đường trên: Ornn

LMHT: 5 vị tướng mạnh nhất ở từng vị trí trong phiên bản 10.3 - Ảnh 1.

Ưu điểm: Bộ kỹ năng cực mạnh, nâng cấp trang bị miễn phí, có thể làm "bay màu" các tướng mỏng manh.

Nhược điểm: Kỹ năng cần độ thông thạo nhất định để sử dụng hiệu quả, dễ bị hết năng lượng lúc đầu trận.

Ornn là một trong những tướng chống chịu mạnh nhất ở thời điểm hiện tại. Ornn cũng sở hữu bộ kỹ năng cực kỳ hữu dụng cho tướng chống chịu là di chuyển, làm chậm, dồn sát thương, gây sát thương theo % máu tối đa cùng rất nhiều hất tung. Trong đó, điều đặc biệt của Ornn chính là khả năng nâng cấp trang bị miễn phí nhờ nội tại – điều này sẽ giúp Ornn cùng đồng đội mạnh hơn rất nhiều vào thời điểm giữa và cuối trận.

LMHT: 5 vị tướng mạnh nhất ở từng vị trí trong phiên bản 10.3 - Ảnh 2.

Bảng ngọc khuyên dùng cho Ornn

Bảng ngọc nhánh Kiên Định là cần thiết cho Ornn vì nó cung cấp lượng máu ổn định. Nếu đối thủ sơ ý biến về, Ornn có thể phá lớp giáp trụ với Tàn Phá Hủy Diệt. Còn nhánh phụ Cảm Hứng sẽ giúp Ornn vượt qua giai đoạn đi đường dễ dàng hơn, an toàn tiến đến giai đoạn siêu mạnh cuối trận.

LMHT: 5 vị tướng mạnh nhất ở từng vị trí trong phiên bản 10.3 - Ảnh 3.

Một vài trang bị khuyên dùng cho Ornn

Kỹ năng

Ưu tiên cộng điểm của Ornn sẽ là R>W>Q>E. Lý do là W cung cấp cho Ornn lượng sát thương khổng lồ theo % máu để giao tranh và đẩy lính. Q cũng giúp dọn lính nhanh và tạo địa hình cho Ornn húc. Sau cùng là E để cho khả năng chạy trốn hoặc truy đuổi.

Lối chơi

Mục tiêu hàng đầu của Ornn là farm hòa vào lúc đầu trận, tăng tiến sức mạnh theo thời gian với khả năng nâng cấp trang bị độc nhất của mình. Tới khi đã có một vài trang bị cần thiết, Ornn có thể đẩy lẻ hoặc di chuyển cùng đồng đội và mở giao tranh cực dễ với chiêu cuối Hỏa Dương Hiệu Triệu.

Đi rừng: Lee Sin

LMHT: 5 vị tướng mạnh nhất ở từng vị trí trong phiên bản 10.3 - Ảnh 4.

Ưu điểm: Siêu cơ động, combo Insec đầy tiềm năng, bộ kỹ năng gây sát thương cực lớn.

Nhược điểm: Yếu dần từ giữa tới cuối trận, cực kỳ yếu nếu bị dẫn trước.

LMHT: 5 vị tướng mạnh nhất ở từng vị trí trong phiên bản 10.3 - Ảnh 5.

Bảng ngọc khuyên dùng cho Lee Sin

Bảng ngọc chính nhánh Chuẩn Xác là rất phù hợp cho Lee Sin. Lý do là nó cho sát thương, hồi phục, sát thương kết liễu và tốc độ đánh – những con số cực kỳ hiệu quả cho vị tướng này. Nhánh phụ Cảm Hứng sẽ giảm thêm thời gian hồi chiêu và một chiếc giày miễn phí.

LMHT: 5 vị tướng mạnh nhất ở từng vị trí trong phiên bản 10.3 - Ảnh 6.

Một vài trang bị khuyên dùng cho Lee Sin

Kỹ năng

Ưu tiên cộng điểm của Lee Sin sẽ là R>Q>W>E. Kỹ năng gây sát thương và bay biến là Q sẽ cần tăng tối đa đầu tiên. Trong khi một số người chơi ưa thích xâm lăng sẽ tăng max E sau Q, vẫn có nhiều người thích sự an toàn mà W đem lại từ lượng giáp hơn.

Lối chơi

Vì Lee Sin là một trong những tướng cơ động bậc nhất LMHT, bạn cần phải sử dụng tối đa yếu tố đó của vị tướng này. Cần liên tục gank và gây áp lực cho đối thủ, luôn cầm một Mắt Tím để Hộ Thể. Những combo đơn giản của Lee Sin sẽ là QRQE hoặc Insec. Từ giai đoạn giữa trận trở đi, sức mạnh của Lee Sin giảm dần nên cần tập trung vào hỗ trợ đồng đội, giữ mục tiêu lớn và... Insec.

Đường giữa: Syndra

LMHT: 5 vị tướng mạnh nhất ở từng vị trí trong phiên bản 10.3 - Ảnh 7.

Ưu điểm: Dồn sát thương cực khủng, khống chế diện rộng, có thể tạo thế hơn người 5v4 một cách dễ dàng sau khi hạ gục một mục tiêu.

Nhược điểm: Không cơ động, kỹ năng định hướng đòi hỏi sự chính xác cao, cần giữ vị trí cực tốt trong giao tranh để phát huy tối đa sức mạnh.

LMHT: 5 vị tướng mạnh nhất ở từng vị trí trong phiên bản 10.3 - Ảnh 8.

Bảng ngọc khuyên dùng cho Syndra

Bảng ngọc nhánh chính là Áp Đảo là phổ biến nhất cho Syndra. Nó cho nữ pháp sư này khả năng dồn sát thương mạnh hơn với Sốc Điện, hồi phục với Vị Máu và Thợ Săn Tham Lam cộng thêm một ít sát thương từ Thu Thập Nhãn Cầu. Nhánh phụ Pháp Thuật sẽ đảm bảo Syndra có đủ năng lượng và giảm hồi chiêu để spam Q tạo góc E.

LMHT: 5 vị tướng mạnh nhất ở từng vị trí trong phiên bản 10.3 - Ảnh 9.

Một vài trang bị khuyên dùng cho Syndra

Kỹ năng

Ưu tiên cộng điểm cho Syndra là R>Q>W>E. Q sẽ là kỹ năng cơ bản nhất, vì mọi kỹ năng của Syndra đều liên quan tới những quả cầu bóng tối này. Q giúp Syndra cấu rỉa, dọn lính, tạo góc làm choáng với E hay nhặt và ném cầu cực nhanh với W.

Lối chơi

Khi đi đường, Syndra có thể dùng Q để khép góc, ngăn kẻ địch tới cần và farm lính an toàn. Những pha cấu rỉa với combo QEW thường cấu đi một lượng máu lớn của đối thủ mà Syndra thì chẳng phí một giọt máu nào. Về giai đoạn giữa và cuối trận, Syndra có thể tích cầu để hạ gục nhanh một kẻ địch hoặc đơn giản là sử dụng combo R+E để làm choáng toàn bộ đội hình địch, tạo lợi thế cho đồng đội xả sát thương.

Xạ thủ: Lucian

LMHT: 5 vị tướng mạnh nhất ở từng vị trí trong phiên bản 10.3 - Ảnh 10.

Ưu điểm: Đè đường tốt, cơ động và có các lối lên đồ đa dạng.

Nhược điểm: Tầm bắn ngắn, dễ bị thụt lại phía sau vào cuối trận đối với các xạ thủ hot khác trong meta.

LMHT: 5 vị tướng mạnh nhất ở từng vị trí trong phiên bản 10.3 - Ảnh 11.

Bảng ngọc khuyên dùng cho Lucian

Ngọc Sẵn Sàng Tấn Công thì cho Lucian khả năng trao đổi chiêu thức và dồn sát thương cực mạnh. Các ngọc còn lại có mục đích tương đối dễ hiểu là lấy tốc độ đánh, sát thương kết liễu và hồi phục. Còn về nhánh phụ, đây là thứ giúp Lucian mạnh mẽ hơn nhiều trong giai đoạn đi đường, tăng khả năng lăn cầu tuyết từ đầu trận đấu.

LMHT: 5 vị tướng mạnh nhất ở từng vị trí trong phiên bản 10.3 - Ảnh 12.

Một vài trang bị khuyên dùng cho Lucian

Kỹ năng

Ưu tiên cộng điểm của Lucian là R>Q>E>W. Trong đó thì Q là kỹ năng tăng max càng sớm càng tốt, lý do là nó giúp bạn dọn lính, cấu rỉa và dồn sát thương cực khủng. Sau đó là max E để tăng độ cơ động của Lucian, rút lui hay truy đuổi kẻ địch đều được. Kỹ năng W là ít tác dụng hơn cả nên sẽ tăng max sau cùng.

Lối chơi

Giai đoạn đi đường, Lucian cần những tướng hỗ trợ mạnh trong meta hiện tại như Pyke, Leona, Nautilus, Thresh,... để giữ chân kẻ địch, dồn lượng sát thương lớn ngay từ đầu trận của mình và giành lợi thế để lăn cầu tuyết. Từ giữa đến cuối trận, Lucian nên đi cùng team để giao tranh tổng hoặc lấy các mục tiêu lớn trên bản đồ.

Hỗ trợ: Leona

LMHT: 5 vị tướng mạnh nhất ở từng vị trí trong phiên bản 10.3 - Ảnh 13.

Ưu điểm: Mở giao tranh rất mạnh, là tướng chống chịu tương đối mạnh dù ít trang bị, có cực nhiều khống chế cứng.

Nhược điểm: tay ngắn, phụ thuộc vào đồng đội nhiều, không có khả năng thoát thân nếu bị nhắm vào.

LMHT: 5 vị tướng mạnh nhất ở từng vị trí trong phiên bản 10.3 - Ảnh 14.

Bảng ngọc khuyên dùng cho Leona

Dư Chấn là ngọc siêu cấp cực mạnh cho tướng có nhiều khống chế cứng như Leona. Đặc biệt Leona đã "đâm vào là không rút ra được" nên Leona cần có độ cứng cáp nhất định, các ngọc còn lại của nhánh Kiên Định sẽ đảm bảo phần nào việc đó. Về nhánh phụ, Leona sẽ đi đường dễ hơn rất nhiều nếu có bánh quy hồi phục. Đồng thời, lượng hồi chiêu quan trọng từ bảng ngọc sẽ giúp Leona có thể khống chế mục tiêu liên tục và liên tục.

LMHT: 5 vị tướng mạnh nhất ở từng vị trí trong phiên bản 10.3 - Ảnh 15.

Một vài trang bị khuyên dùng cho Leona

Kỹ năng

Ưu tiên nâng kỹ năng cho Leona sẽ là R>W>E>Q. Trong đó thì W là một trong những kỹ năng mà bất kỳ tướng chống chịu nào cũng muốn. Nó giúp Leona giảm sát thương nhận vào, tăng giáp và kháng phép cũng như một chút sát thương vào kẻ địch. Sau đó tăng tối đa vào E vì nó giảm hồi chiêu kỹ năng này. Tăng max Q sau cùng vì nó chẳng giúp Q hồi chiêu nhanh hơn. Cách cộng điểm này sẽ giúp Leona tăng tối đa thời gian khống chế kẻ địch trong giao tranh.

Lối chơi

Leona cần xác định mục tiêu của mình trong mỗi thời điểm của trận đấu. Nếu là chơi hòa đường, cần đứng giữa xạ thủ và cặp đôi ADSP bên kia để bảo kê cho xạ thủ mình farm. Nếu là chơi đè đường, Leona cần chọn góc và làm choáng kẻ địch mỗi khi chúng cố farm lính. Nếu có rừng xuống giúp bạn, bạn có thể Tốc Biến Q để đảm bảo đối thủ bị khống chế và khả năng cao là bị hạ gục. Trong giao tranh, Leona có thể chọn xông thẳng vào chủ lực đối phương hoặc đứng cần bảo kê chủ lực team mình. Vì Leona có Q là kỹ năng chọn mục tiêu nên nhiệm vụ này cũng không quá khó nhằn.