LMHT: 5 vị tướng mạnh nhất đường trên phiên bản 8.16, “Top gánh team” chưa bao giờ dễ dàng hơn thế

Phương Tranh  - Theo Helino | 18/08/2018 11:35 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Phiên bản 8.16 mang lại cho người chơi khá nhiều gương mặt mới thống trị khu vực đường trên.

Các tướng đường trên thường xuyên là những người đi đầu trong giao tranh, họ không chỉ là tấm khiên che chắn sát thương cho cả đội mà đôi khi còn là nguồn sát thương quan trọng, là ngưởi mở giao tranh tạo tiền đề cho cả đội. Với việc khả năng dồn sát thương của các tướng Pháp Sư và Sát Thủ bị giảm đi đáng kể do việc giảm sức mạnh một số ngọc bổ trợ, kèm theo đó là sự trở lại của meta đỡ đòn thì dưới đây là top 5 vị tướng mạnh nhất đường trên có thể giúp bạn dễ dàng gánh team.

LMHT: 5 vị tướng mạnh nhất đường trên phiên bản 8.16, “Top gánh team” chưa bao giờ dễ dàng hơn thế - Ảnh 1.

Top 5 – Malphite

Malphite không phải là gương mặt nổi bật trong nhiều phiên bản trở lại đây, song hắn ta lại nhích dần tỉ lệ thắng một chút một qua các phiên bản. Hắn ta có thể không phải là vị tướng đường trên tốt nhất, song hắn ta vẫn tự hào với sự hữu dụng vững chắc cho cả đội trong suốt trận đấu.

LMHT: 5 vị tướng mạnh nhất đường trên phiên bản 8.16, “Top gánh team” chưa bao giờ dễ dàng hơn thế - Ảnh 2.

Một trong những vấn đề mà Malphite đang gặp phải đó là hắn ta rất dễ bị bắt nạt trong giai đoạn đi đường và farm hòa đối với hắn đã có thể gọi là thành công. Tuy nhiên, một khi kết thúc giai đoạn đi đường, Malphite và chiêu cuối Không Thể Cản Phá của hắn ta có thể thay đổi cục diện của cả trận đấu. Mặc dù không nhận được sự thay đổi trực tiếp nào trong phiên bản 8.16 này, song bạn sẽ thấy sự xuất hiện của hắn ta ở đường trên thường xuyên hơn trước rất nhiều.

Top 4 – Camille

Thời gian vừa qua, Camille đã có những lúc "lên voi xuống chó", song cô ta chưa thực sự lần nào biến mất hoàn toàn khỏi meta. Bằng chứng là trong các trận đấu tại các giải đấu chuyên nghiệp, quân bài Camille vẫn thường được sử dụng và thể hiện hết sức mạnh mẽ. Người chơi Camille một khi vượt lên dẫn trước có thể một mình gánh team dễ dàng, trong trường hợp tệ nhất cô vẫn có thể đóng góp rất nhiều cho cả đội theo nhiều cách khác nhau.

LMHT: 5 vị tướng mạnh nhất đường trên phiên bản 8.16, “Top gánh team” chưa bao giờ dễ dàng hơn thế - Ảnh 3.

Khi đi đường trên, Camille có một giai đoạn đi đường tương đối dễ dàng. Cô ta có thể liên tục đẩy đường, áp đảo đối phương từ đối snowball dễ hơn trong giai đoạn sau của trận đấu. Trong thời gian tới, Camille sẽ vẫn là một lựa chọn mạnh mẽ, nhất là khi phải đối đầu với các tướng Đấu Sĩ.

Top 3 – Sion

Cách đây vài phiên bản, Sion là một sự lựa chọn đáng sợ, thống trị đường trên và có thể sử dụng tốt ở cả khu vực đường giữa hoặc đường dưới. Chính vì quá OP nên hắn ta bị Riot giảm sức mạnh ngay sau đó, dẫn đến việc biến mất hoàn toàn khỏi meta trong một khoảng thời gian. Thế nhưng đến với phiên bản 8.16, Sion sẽ trở lại và lợi hại không kém xưa là mấy.

LMHT: 5 vị tướng mạnh nhất đường trên phiên bản 8.16, “Top gánh team” chưa bao giờ dễ dàng hơn thế - Ảnh 4.

Cụ thể, khả năng chống chịu của Sion sẽ được cải thiện hơn trước khá nhiều nhờ vào việc buff chiêu W – Lò Luyện Hồn. Máu tối đa nhận được từ kẻ địch sẽ được tăng từ 3 lên 4, đồng thời máu tối đa nhận được từ kẻ địch cao cấp nâng từ 10 lên 15. Điều này cho phép Sion dễ thở hơn rất nhiều trong giai đoạn đi đường, đặc biệt hắn ta sẽ không bị các tướng Đấu Sĩ bắt nạt quá nhiều giai đoạn đầu game. Đến giai đoạn cuối game, Sion sẽ trở thành một tanker vô cùng trâu bò, một bức tường thành che chắn cho cả team.

Top 2 – Aatrox

Đến với phiên bản 8.16, Aatrox cũng nhận được một số sự thay đổi với chiêu E – Bộ Pháp Hắc Ám và chiêu cuối R – Chiến Binh Tận Thế của mình. Khả năng hồi máu của chiêu E bị giảm đi tới gần một nửa với những đơn vị không phải lính, thêm vào đó còn có ít điểm cộng dồn hơn khi vừa học kĩ năng. Ngoài ra, chiêu cuối cũng bị tăng thêm 20 giây hồi chiêu ở cấp độ đầu nhưng giữ nguyên ở cấp độ tối đa.

LMHT: 5 vị tướng mạnh nhất đường trên phiên bản 8.16, “Top gánh team” chưa bao giờ dễ dàng hơn thế - Ảnh 5.

Mặc dù có thể coi đây là một đợt giảm sức mạnh khá đáng kể đối với Aatrox, song như thế vẫn là chưa đủ để khiến hắn ta biến mất khỏi khu vực đường trên. Sau khi được làm lại, mặc dù bộ kĩ năng khó sử dụng hơn trước song nếu rơi vào tay người biết chơi, Aatrox thực sự là một cơn ác mộng kinh hoàng. Việc nerf hắn ta trong thời điểm này là hoàn toàn cần thiết, trước khi hắn trở nên quá OP song vẫn không quá nặng nề tới mức khiến hắn ta trở nên quá yếu đuối.

Top 1 – Yasuo

Tại nhiều máy chủ, đặc biệt là máy chủ Việt Nam, tỉ lệ Cấm của Yasuo thường xuyên ở mức cao nhất trong trò chơi. Điều này không hoàn toàn do người chơi Yasuo "trẻ trâu" quá nhiều mà nguyên nhân chính là do hắn ta quá mạnh. Trong các trận đấu ở chế độ Xếp Hạng, một khi không Cấm đi vị tướng này thì chắc chắn hắn ta sẽ trở thành mục tiêu tranh cướp của cả hai đội.

LMHT: 5 vị tướng mạnh nhất đường trên phiên bản 8.16, “Top gánh team” chưa bao giờ dễ dàng hơn thế - Ảnh 6.

Có nhiều lý do khiến Yasuo mạnh ở thời điểm hiện tại. Hắn ta rất linh hoạt, có thể chơi ở nhiều vị trí khác nhau, từ đường giữa, đường trên cho đến đường dưới. Thêm vào đó, viên ngọc siêu cấp Chinh Phục hiện vẫn được Yasua khai thác vô cùng tốt. Ngoài ra, việc Braum, Alistar, Malphite quay trở lại meta còn mang đến cho Yasuo nhiều cơ hội thực hiện những pha wombo combo đẹp mắt và vô cùng đáng sợ.