LMHT: 5 tướng tỉ lệ thắng thấp nhất phiên bản 9.14 – game thủ nên né xa khi đánh Xếp Hạng

Phương Tranh  - Theo Helino | 23/07/2019 11:59 PM

Với quá nhiều thay đổi tướng trong phiên bản LMHT 9.14, người chơi nên nắm rõ đâu là “gương mặt vàng trong làng Thất Bại” để có kế hoạch tránh xa.

Vì nhiều nguyên nhân, những tướng có mặt trong danh sách này hiện đang sở hữu tỉ lệ thắng thấp nhất trong tổng số 145 tướng của LMHT. Với những con số thấp thảm thương như vậy thì dù vì bất cứ lý do gì, người chơi cũng nên có kế hoạch né xa những lựa chọn này trong khi đánh Xếp Hạng để đảm bảo cơ hội chiến thắng cao nhất.

5. Sylas đường trên – tỉ lệ thắng 44,94%

Đến với phiên bản 9.14, Sylas giờ đây thích hợp với vai trò đi rừng và đường giữa hơn là một người đi đường trên. Hắn ta được tăng sát thương nội tại lên lính, chiêu Q được tăng cả sát thương cơ bản lẫn tỉ lệ SMPT. Thêm vào đó, Trốn – E giờ sẽ chặn mọi sát thương phép trong thời gian tác dụng, đồng thời giảm thời gian hồi chiêu xuống còn 14 giây ở mọi cấp độ – đồng nghĩa với việc bạn có thể lên tối đa nó ngay từ đầu. Đây cũng là nguyên nhân chính giúp Sylas đi đường giữa tốt hơn trước.

LMHT: 5 tướng tỉ lệ thắng thấp nhất phiên bản 9.14 – game thủ nên né xa khi đánh Xếp Hạng - Ảnh 1.

Tuy nhiên, chiêu cuối R – Tước Đoạt của hắn lại bị nerf trên mọi khía cạnh, từ tầm thi triển, sát thương đến thời gian hồi chiêu. Điều này khiến hắn ta không còn gây tác động quá lớn trong giao tranh tổng giai đoạn cuối game như trước nữa.

4. Irelia đường giữa – tỉ lệ thắng 44,51%

Không có bất ngờ khi Irelia vẫn vững vàng ở top cuối tỉ lệ thắng. Kể từ sau đợt giảm sức mạnh nặng nề ở phiên bản 9.2, phải mất một thời gian rất dài Irelia mới có thể gượng dậy được sau những buff gián tiếp cho ngọc và trang bị rải rác ở nhiều phiên bản. Hiện tại, cô ta mới có dấu hiệu hồi phục nhưng vẫn chỉ là một lựa chọn khả thi ở những bậc rank cao, trong tay những người chơi có kĩ năng. Irelia giờ đây phụ thuộc quá nhiều vào chiêu E, đến mức gần như hụt E coi như bỏ.

LMHT: 5 tướng tỉ lệ thắng thấp nhất phiên bản 9.14 – game thủ nên né xa khi đánh Xếp Hạng - Ảnh 2.

Vậy mà ở phiên bản 9.12 cách đây không lâu, chiêu E của cô một lần nữa bị giảm sức mạnh với việc thời gian hồi bị tăng lên trong khi phạm vi sử dụng lại giảm xuống. Tỉ lệ thắng thấp trong thời điểm hiện tại là kết quả tất yếu và nếu không nhận được một đợt tăng sức mạnh xứng đáng, có lẽ chúng ta sẽ còn bắt gặp cái tên Irelia trong danh sách này một thời gian dài nữa.

3. Akali đường giữa – tỉ lệ thắng 43,53%, đường trên – tỉ lệ thắng 42,55%

Akali có lẽ là một trong những cái tên chịu số phận "lên voi xuống chó" bậc nhất trong LMHT. Sau đợt làm lại, cô làm mưa làm gió một thời gian dài trước khi bị giảm sức mạnh nặng nề. Thời gian gần đây, cụ thể sau giải MSI 2019, cô dần dần được trọng dụng trở lại và ngay khi có dấu hiệu hồi sinh, Riot quyết tâm một lần nữa điều chỉnh cô nàng này.

LMHT: 5 tướng tỉ lệ thắng thấp nhất phiên bản 9.14 – game thủ nên né xa khi đánh Xếp Hạng - Ảnh 3.

Cụ thể, Akali được tăng tỉ lệ SMPT chiêu Q, tăng sát thương chiêu E nhưng bù lại, thời gian hồi R cũng bị tăng lên. Quan trọng nhất, chiêu W – Bom Khói của cô một lần nữa nhận được thay đổi chỉnh sửa. Thời gian hồi chiêu của nó cố định 20 giây ở mọi cấp độ – đồng nghĩa với việc bị giảm sức mạnh đầu game nhưng lại tăng ở cuối game. Nội năng ồi phục của nó được cố định ở 80 mọi cấp độ, đồng thời cách thức tàng hình cũng bị thay đổi khiến cô giờ sẽ bị phát hiện hoàn toàn bởi tầm nhìn chuẩn, thay vì chỉ thấy được bóng của cô ta. Những thay đổi này dự đoán vẫn khiến Akali phát huy tiềm năng trong những bậc elo cao, nhưng khuyến nghị không nên sử dụng trong các bậc elo thấp bởi cô ta đơn giản là vẫn khó chơi như trước nếu không thành thạo.

2. Galio Hỗ Trợ – tỉ lệ thắng 41,38%

Galio Hỗ Trợ trước đây không lâu từng là quân bài đặc biệt mạnh, được ưu tiên trong lối chơi chuyên nghiệp và có thể phát huy sức mạnh tốt trong chế độ Xếp Hạng. Tuy nhiên, từ phiên bản 9.14, người chơi có thể nói lời tạm biệt với vị tướng này, ít nhất là trong vai trò Hỗ Trợ. Hắn ta một lần nữa có thể đem ra sử dụng ở đường giữa với việc sát thương nội tại và chiêu Q được tăng lên, năng lượng tiêu hao của Q cũng giảm dần về sau.

LMHT: 5 tướng tỉ lệ thắng thấp nhất phiên bản 9.14 – game thủ nên né xa khi đánh Xếp Hạng - Ảnh 4.

Tuy nhiên, trong vai trò Hỗ Trợ Galio lại không gặp may mắn như thế. Giờ đây, lối chơi Tốc Biến + khiêu khích đối thủ đã không thể sử dụng được nữa do chiêu W của hắn không thể Tốc Biến trong khi vận chiêu. Thêm vào đó, nó còn có thể bị ngăn chặn bởi bất kì kĩ năng khống chế nào có thể ngăn chặn các kĩ năng vận chiêu. Tỉ lệ thắng thấp thảm thương trong vai trò Hỗ Trợ có thể thấy được số phận hẩm hiu của vị tướng này, tuy nhiên không có gì quá đáng buồn bởi vốn dĩ đây cũng không phải một lựa chọn phổ biến trong meta hiện tại.

1. Qiyana

Qiyana trong cả ba vị trí, đường trên, đường giữa và rừng đều có tỉ lệ thắng thấp nhất trong tổng số 145 vị tướng của LMHT, với tỉ lệ thắng lần lượt là 38,31%, 38,15% và 30,37%. Không có gì bất ngờ với kết quả này khi mà đây là tình trạng chung mà bất kì tướng mới ra mắt nào trong LMHT cũng đều gặp phải.

LMHT: 5 tướng tỉ lệ thắng thấp nhất phiên bản 9.14 – game thủ nên né xa khi đánh Xếp Hạng - Ảnh 5.

Tuy nhiên, vẫn có một số điều cần nói về vị tướng này. Đầu tiên, có vẻ như cô nàng Qiyana khá nhọ khi phải ra mắt cùng lúc với chế độ chơi mới Đấu Trường Chân Lý – chế độ chơi siêu "bánh cuốn" này khiến tỉ lệ người chơi LMHT giảm mạnh chứ đừng nói đến số người chơi test tướng mới. Thêm vào đó, cô ra mắt giữa lúc meta Sát Thủ có dấu hiệu giảm nhiệt, khiến người chơi không mấy mặn mà với cô nàng.

Cách chơi và combo của Qiyana khá linh hoạt, đây vừa là điểm mạnh song cũng là điểm yếu bởi nó đòi hỏi người chơi phải có kĩ năng thực sự tốt, phải am hiểu bộ chiêu thức cũng như các combo của cô nàng. Tất nhiên, vẫn còn quá sớm để đánh giá tiềm năng của Qiyana, tuy nhiên ít nhất trong thời điểm hiện tại, mang Qiyana vào Xếp Hạng vẫn là một sự lựa chọn tương đối mạo hiểm.