LMHT: 5 tướng đường trên hữu dụng nhất để leo rank trong phiên bản 10.2

Phương Tranh  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/02/2020 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Vị trí đường trên ngày càng có tác động lớn tới bản đồ, do đó việc lựa chọn được vị tướng mạnh thích hợp trong meta là điều hết sức cần thiết.

Trước đây, đường trên thường bị cô lập khỏi bản đồ khi mà trọng tâm gank của người đi rừng thường hướng về phía đường giữa hoặc đường dưới nhiều hơn. Những người đi đường trên thường chỉ tập trung vào việc farm hoặc solo 1vs1 và đối với họ, trận đấu chỉ thực sự bắt đầu kể từ sau phút thứ 15.

Điều này đã được cải thiện rất nhiều khi bước sang mùa giải thứ 10 với việc Sứ Giả Khe Nứt giờ đây có thể ăn được tới hai lần trong một trận đấu, cũng như những tướng tank nhàm chán đang dần mất vị trí khỏi meta. Dưới đây là top 5 tướng thống trị đường trên carry mạnh trong phiên bản 10.2 người chơi nên tận dụng:

5. Camille

Có lẽ vị tướng carry đường trên như Camille được thiết kế chủ yếu để thăng tiến sức mạnh và tiếp quản trận đấu trong giai đoạn sau. Cô ta là một đấu sĩ vô địch, sở hữu một trong những chiêu cuối giao tranh tổng mạnh nhất trong game, cô lập hoàn toàn một kẻ địch với đồng đội của chúng chỉ bằng một nút bấm.

LMHT: 5 tướng đường trên hữu dụng nhất để leo rank trong phiên bản 10.2 - Ảnh 1.

Những yếu tố này khiến Camille trở thành lựa chọn ưu tiên hàng đầu trong số các tướng đường trên hiện nay, đồng thời cho phép cô thống trị giai đoạn cuối game và dễ dàng giành chiến thắng trong một meta tiết tấu chậm. Với tỉ lệ thắng 52,25%, rõ ràng Camille hiện đang hơi quá bá đạo và sẽ cần phải cân bằng lại, tuy nhiên trước khi Riot nhắm mục tiêu vào cô ta thì tốt nhất bạn hãy nên tận dụng.

4. Kled

Thêm một tướng mạnh đường trên khác với chiêu cuối tác động lớn trong giao tranh tổng – Kled. Nếu bạn đã phát chán với những người đồng đội không chịu đi chung và chiến đấu theo nhóm, Kled có thể là vị tướng thích hợp với bạn. Chỉ cần nhấn R và bắt đầu Xung Phooong!!!, họ sẽ không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc tham gia cùng bạn trong hành trình tiến về phía đội địch.

LMHT: 5 tướng đường trên hữu dụng nhất để leo rank trong phiên bản 10.2 - Ảnh 2.

Rõ ràng đây không phải là điểm mạnh duy nhất của Kled, như đã được chứng minh bằng tỉ lệ thắng ấn tượng 52,58% trong phiên bản 10.2. Khi ở đường, rất khó có cơ hội hạ gục Kled do nội tại Skaarl Thằn Lằn Hèn Nhát. Ngược lại, đối thủ của Kled rất dễ bị gank nhờ khả năng combo set-up E – Q của hắn ta.

3. Mordekaiser

Bộ ba tướng OP đường trên giai đoạn Tiền mùa giải có thể đã bị phá vỡ với nerf của Garen trong phiên bản 9.24, nhưng Mordekaiser và Darius vẫn sẽ tiếp tục thống trị khu vực này trong Mùa 10.

LMHT: 5 tướng đường trên hữu dụng nhất để leo rank trong phiên bản 10.2 - Ảnh 3.

Bạn không thể trao đổi có lãi trước Mordekaiser. Nội tại Hắc Ám Lan Tràn của hắn ta sẽ hạ gục bạn bất cứ khi nào bạn cố gắng tiếp cận hắn ta để đấu tay đôi, và ngay cả khi bạn tránh được điều đó, hắn ta vẫn có thể kéo bạn vào với E – Bàn Tay Chết Chóc. Sát thương mà Mordekaiser gây ra thực sự kinh khủng trong khi chiêu cuối của hắn ta có tiềm năng lớn trong giao tranh tổng, điều này được thể hiện rất rõ qua sự e ngại của cộng đồng người chơi LMHT với việc tỉ lệ cấm của hắn ta lên tới 29,2%.

2. Darius

Tương tự như Mordekaiser, Darius tiếp tục khẳng định vị thế của mình ở khu vực đường trên trong giai đoạn đầu mùa giải 2020 này. Hắn ta cũng sở hữu khả năng gây sát thương lớn, cực khó đối đầu sòng phẳng và có thể lăn cầu tuyết kéo cả team về phía trước một khi có lợi thế về vàng.

LMHT: 5 tướng đường trên hữu dụng nhất để leo rank trong phiên bản 10.2 - Ảnh 4.

Với tỉ lệ thắng 52,08% và tỉ lệ cấm 34,1% như hiện tại, rất có thể trong thời gian tới, Darius sẽ trở thành đích ngắm của đội ngũ cân bằng của Riot. Do đó, khi phiên bản 10.2 vẫn còn được áp dụng, tốt hơn hết bạn hãy tận dụng sức mạnh của hắn ta để kiếm thêm cho mình một ít điểm LP.

1. Sett

Giống như mọi tướng mới ra mắt của Riot, Sett gây ra cực nhiều hỗn loạn trong những tuần đầu tiên. Nếu bạn muốn tìm hiểu hắn ta, tốt nhất nên tham gia vào những trận đấu thường cùng bạn bè, bởi với tỉ lệ cấm lên tới 55,8% trong phiên bản 10.2, bạn sẽ có rất ít cơ hội sử dụng hắn ta để leo rank.

LMHT: 5 tướng đường trên hữu dụng nhất để leo rank trong phiên bản 10.2 - Ảnh 5.

Rất xứng đáng với nickname "Đại Ca", Sett hiện đang là vị tướng đường trên mạnh nhất trong LMHT. Cho dù tỉ lệ thắng 56,06% cực ấn tượng của hắn ta có đóng góp không nhỏ bởi những người chơi chưa biết cách đối phó với hắn ta hoặc việc được buff quá đà thường thấy với tướng mới, không thể phủ nhận bộ chiêu thức của Sett đang thể hiện được rất nhiều tiềm năng. Nếu bạn muốn leo rank nhanh chóng lúc này, có lẽ tốt nhất nên cấm Sett và quên đi sự tồn tại của hắn ta cho đến khi đội cân bằng của Riot đưa hắn ta trở về điểm cân bằng.