LMHT: 5 thay đổi quan trọng Riot phải thực hiện ngay trong phiên bản 10.4

Phương Tranh  - Theo Nhịp Sống Việt | 16/02/2020 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

LMHT phiên bản 10.4 chuẩn bị chính thức được ra mắt và đây là 5 thay đổi quan trọng bất cứ người chơi nào cũng muốn thấy Riot thực hiện ngay và luôn.

1. Nerf Soraka Đường đơn

Soraka đường trên là lối chơi dị nổi tiếng nhất thời gian gần đây, không chỉ gây sóng gió trong chế độ Solo Q mà còn nhanh chóng trở thành một trong những lựa chọn OP trong lối chơi chuyên nghiệp. Tại LEC, Soraka hiện vẫn đang thống trị đường trên trong khi sở hữu tỉ lệ thắng hơn 50% tại LCS.

LMHT: 5 thay đổi quan trọng Riot phải thực hiện ngay trong phiên bản 10.4 - Ảnh 1.

Khả năng trụ đường với những thay đổi về khả năng hồi phục được thực hiện hồi năm ngoái với chiêu Q – Vẫn Tinh khiến cô rất khó phải trả giá mỗi khi mắc sai lầm trong giai đoạn đi đường. Thêm vào đó, khả năng hồi máu cực mạnh giai đoạn cuối game của cô còn cho phép các tướng chủ lực khác trong team sống sót rất tốt, nhất là trong những pha giao tranh kéo dài.

Một nerf nhắm vào khả năng hồi máu của W – Tinh Tú Hộ Mệnh hoặc R – Nguyện Ước có thể là một bước đi đúng hướng nhằm giảm bớt sự bá đạo của Soraka giai đoạn cuối game. Ngoài ra, để hạn chế khả năng đi đường đơn của cô nàng này, giảm khả năng tự hồi phục với chiêu Q cũng là một bước đi cần thiết.

2. Tăng sức mạnh Akali

Chỉ một thời gian ngắn sau khi cập nhật phiên bản 10.3, Akali nhanh chóng trở thành vị tướng có tỉ lệ thắng thấp nhất trong LMHT, bất chấp mọi nỗ lực của người chơi. Những nerf mà cô nàng mới phải gánh chịu kết hợp với những buff dành cho các tướng đường giữa khác như Corki và Azir khiến cô không thể ngóc đầu nổi trong chế độ Solo Q, với tỉ lệ thắng chỉ đạt 43,21%.

LMHT: 5 thay đổi quan trọng Riot phải thực hiện ngay trong phiên bản 10.4 - Ảnh 2.

Rõ ràng những đợt thay đổi, chỉnh sửa sức mạnh của Akali thời gian gần đây tập trung chủ yếu vào lối chơi chuyên nghiệp, khiến cô trở thành một tướng gần như vô dụng trong tay những người chơi thông thường. Riot dường như đã hoàn toàn bất lực trong việc cân bằng cô ta, và trước khi cô ta được làm lại, những đợt "nerf nặng – buff nhẹ" sẽ còn xuất hiện rất nhiều.

3. Thay đổi Phù Phép: Quỷ Lửa

LMHT: 5 thay đổi quan trọng Riot phải thực hiện ngay trong phiên bản 10.4 - Ảnh 3.

Nhiều tin đồn đã được lan truyền về việc Riot dự định thay đổi sức mạnh món trang bị đi rừng Phù Phép: Quỷ Lửa cũng như cập nhật nội tại của họ trang bị Áo Choàng Lửa. Điều này sẽ giúp tiến một bước dài trong việc đưa những tướng rừng Đỡ Đòn như Sejuani quay trở lại với meta. Nếu những thay đổi này được thực hiện trong phiên bản 10.4 tới, rất có thể bể tướng rừng sẽ có sự xáo trộn với sự góp mặt của một vài tướng rừng mới đã vắng bóng lâu nay.

4. Thay đổi kinh nghiệm đi rừng

LMHT: 5 thay đổi quan trọng Riot phải thực hiện ngay trong phiên bản 10.4 - Ảnh 4.

Những buff cho bãi Quái Đá trong phiên bản 10.3 là một khởi đầu tốt trong nỗ lực sửa chữa sai lầm mà Riot đã gây ra đối với những người đi rừng hồi đầu mùa giải 2020. Tuy nhiên, sau một thời gian thử nghiệm, có vẻ như những thay đổi này vẫn chưa đủ để khắc phục sự chênh lệch giữa người đi rừng và người đi đường sau cấp độ 3. Một thay đổi về kinh nghiệm của các bãi quái rừng trong lần hồi sinh thứ hai có thể cho phép người đi rừng đạt cấp độ 6, giúp họ có tác động tới bản đồ nhiều hơn thay vì chỉ có khoảng thời gian ba cấp độ đầu tiên.

5. Giảm sức mạnh của Senna Xạ Thủ

Ngay cả sau những thay đổi trong phiên bản 10.3, tỉ lệ thắng của Senna trong vai trò Xạ Thủ vẫn trên 50%, cao hơn tỉ lệ thắng của chính cô ta trong vai trò Hỗ Trợ. Mặc dù việc thay đổi tỉ lệ rơi hồn ma làm chậm sức mạnh cuối game của của Senna, song những trang bị giúp bổ sung tốc độ đánh vẫn giúp cô ta thống trị làn đường dưới.

LMHT: 5 thay đổi quan trọng Riot phải thực hiện ngay trong phiên bản 10.4 - Ảnh 5.

Cân bằng sức mạnh Senna có thể là một nhiệm vụ khó khăn bởi ngay từ đầu cô đã được thiết kế cho vai trò Hỗ Trợ thiên hướng Xạ Thủ. Chúng ta đã từng được chứng kiến các Xạ Thủ chơi trong vai trò Hỗ Trợ trước đây, chẳng hạn như Miss Fortune, nhưng một khi Xạ Thủ được cân bằng hợp lý, họ vẫn luôn hoàn thành vai trò AD Carry tốt hơn. Giảm tốc độ đánh cơ bản có thể là một giải pháp thích hợp nhằm hạn chế khả năng chơi ADC của Senna mà không ảnh hưởng tới khả năng chơi Hỗ Trợ của cô ta.