LMHT: 5 thay đổi người chơi muốn Riot thực hiện ngay và luôn trong phiên bản 9.3

Phương Tranh  - Theo Helino | 02/02/2019 11:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

LMHT phiên bản 9.3 sẽ mang đến một loạt các thay đổi, từ buff/nerf các vị tướng đến làm lại các trang bị.

Dưới đây là 5 thay đổi mà người chơi LMHT mong muốn Riot thực hiện ngay và luôn trong phiên bản 9.3 sắp tới:

5. Điều chỉnh ngọc Mưa Kiếm

Ngọc Mưa Kiếm hiện tại đang có một vấn đề khá lớn: hiệu ứng chính của nó (tăng tốc độ đánh cho 3 đòn đánh đầu tiên lên tướng địch) không áp dụng cho các đòn đánh được thực hiện bởi một số kĩ năng nhất định. Một trong những kẻ đang lạm dụng ngọc Mưa Kiếm nổi tiếng nhất hiện tại là Xin Zhao. Hắn ta có thể sử dụng chiêu Q – Liên Hoàn Tam Kích của mình và nhanh chóng cộng dồn đến đòn đánh thứ ba để hất tung kẻ địch lên không trước khi chúng kịp phản ứng.

LMHT: 5 thay đổi người chơi muốn Riot thực hiện ngay và luôn trong phiên bản 9.3 - Ảnh 1.

Người chơi đơn giản chỉ muốn Riot điều chỉnh ngọc Mưa Kiếm để nó vẫn giữ được hiệu quả vốn có mà không bị giảm sức mạnh quá nhiều, đồng thời vẫn giữa cho các tướng như Xin Zhao ở một thế mạnh tốt.

4. Một nerf khác dành cho Rakan

Rakan nổi tiếng với khả năng mở giao tranh cực nhanh và có thể nhanh chóng khống chế kẻ địch. Vấn đề với việc giảm sức mạnh khả năng mở giao tranh đó, như Riot Games đã làm với việc giảm tốc độ lướt của W – Xuất Hiện Hoành Tráng, là nó để lại cho anh ta một thứ quý giá khác.

LMHT: 5 thay đổi người chơi muốn Riot thực hiện ngay và luôn trong phiên bản 9.3 - Ảnh 2.

Lặp đi lặp lại các nerf tới chỉ số cơ bản của Rakan, đặc biệt là chỉ số máu và giáp cơ bản, chỉ đơn giản khiến hắn trở nên yếu đuối hơn mà thôi. Nhân đôi điểm yếu đó và củng cố bản sắc phong cách chơi của Rakan thay vì làm suy yếu dần mọi thứ và khiến nhà vô địch này bị thiếu sức mạnh.

3. Thay đổi cho Akali

LMHT: 5 thay đổi người chơi muốn Riot thực hiện ngay và luôn trong phiên bản 9.3 - Ảnh 3.

Những thay đổi đề xuất cho Akali dự kiến sẽ được xuất hiện trong phiên bản 9.3, và điều đó thực sự cần thiết. Với khả năng cơ động đến từ E – Phóng Phi Tiêu và R – Sát Vhieeu Hoàn Hảo, cùng với khả năng duy trì với Q – Phi Đao Năm Cánh và W – Bom Khói, Akali là một con quái vật thực sự, có thể nhanh chóng lao vào và rút ra khỏi giao tranh sau khi đã hạ gục nhiều địch thủ. Thay đổi cơ chế tàng hình của Bom Khói là điều người chơi cần Riot nhanh chóng thực hiện, ngăn không cho cô ta trở nên quá bá đạo, đồng thời cho đối thủ của cô ta ít nhất có cơ hội chạm được vào người cô ta.

2. Làm lại trang bị chí mạng

LMHT: 5 thay đổi người chơi muốn Riot thực hiện ngay và luôn trong phiên bản 9.3 - Ảnh 4.

Thay đổi trang bị chí mạng đã được Riot hứa hẹn và hy vọng rằng chúng sẽ xuất hiện trong phiên bản 9.3 sắp tới. Các Xạ Thủ truyền thống rất cần được cải thiện sức mạnh khi mà đường dưới giờ đây ngày càng bị áp đảo bới các Pháp Sư và các ADC trên danh nghĩa (Ezreal, Lucian, Kai’Sa) – những người có chức năng như một AP Carry.

1. Áp dụng hệ thống Xếp Hạng theo vị trí

LMHT: 5 thay đổi người chơi muốn Riot thực hiện ngay và luôn trong phiên bản 9.3 - Ảnh 5.

Hệ thống Xếp Hạng theo vị trí sẽ được áp dụng trong mùa giải 2019 này, nhưng hiện tại nó mới chỉ được áp dụng tại Bắc Mỹ và Hàn Quốc. Bất chấp một vài vấn đề mà hệ thống này đang gặp phải, người chơi vẫn nóng lòng được chính thức tham gia và trải nghiệm hệ thống mới này. Trong thông báo mới nhất, Riot tuyên bố đã khắc phục được một số bug và lỗ hổng mà hệ thống này gặp phải. Do đó, hy vọng sớm nhất trong phiên bản 9.3 này, chúng ta sẽ được tham gia Xếp Hạng theo một cách hoàn toàn mới sau 10 năm đã quá quen thuộc và nhàm chán.