LMHT: 5 thay đổi người chơi đặc biệt phải chú ý trong phiên bản 9.16

Phương Tranh  - Theo Helino | 14/08/2019 11:30 PM

Càng gần CKTG, Riot càng cố gắng đưa ra một vài thay đổi lớn trong LMHT để các đội chuyên nghiệp có đủ thời gian làm quen.

Sự thay đổi lớn nhất trong phiên bản LMHT 9.16 có lẽ là việc bổ sung phiên bản làm lại của Pantheon. Ngoài ra, phiên bản cũng bao gồm một số nerf dành cho các tướng đã xuất hiện quá nhiều trong các giải đấu chuyên nghiệp thời gian gần đây cũng như buff cho các tướng có triển vọng tham gia meta trong thời gian tới.

Dưới đây là 5 thay đổi người chơi cần đặc biệt chú ý trong phiên bản này:

Pantheon mới không quá khác biệt những chắc chắn mạnh hơn xưa

Ngay từ khi mới được công bố kế hoạch làm lại, Riot đã nhấn mạnh rất nhiều lần về việc bộ kĩ năng mới của Pantheon sẽ là phiên bản cải tiến chứ không đổi mới hoàn toàn. Thay vì giúp hắn ta lột xác từ trên xuống dưới, Riot lại đi sâu vào các thay đổi cụ thể hơn một chút, do đó mọi kĩ năng của hắn đều được cải thiện.

LMHT: 5 thay đổi người chơi đặc biệt phải chú ý trong phiên bản 9.16 - Ảnh 1.

Giờ đây, những cú Q của Pantheon sẽ mang lại cho người chơi nhiều lựa chọn hơn về cách họ muốn sử dụng nó. Hắn ta có thể chặn sát thương một cách chủ động thay vì bị động, và hắn ta vẫn có thể nhảy thẳng vào tuyến sau của kẻ địch từ khoảng cách cực xa với chiêu cuối đã làm nên thương hiệu của mình.

Giao Hàng Bánh Quy giờ đây sẽ giảm số bánh quy được giao

LMHT: 5 thay đổi người chơi đặc biệt phải chú ý trong phiên bản 9.16 - Ảnh 2.

Ngọc Giao Hàng Bánh Quy từ lâu đã là một trong những viên ngọc tốt nhất trong LMHT, đến mức nó đang có dấu hiệu hơi quá OP. với hi vọng loại bỏ một số tướng khỏi sự phụ thuộc vào viên ngọc này, Riot đã điều chỉnh để từ ohieen bản 9.16 trở đi, số lượng Bánh Quy được giao sẽ giảm xuống. Ngoài ra, nó còn bị nerf khá nhiều về số máu và mana hồi mỗi bánh. Điều này khiến chúng vẫn có thể sử dụng được nhưng không đến mức quá mạnh để người chơi phải auto pick.

Lux được buff khiên

LMHT: 5 thay đổi người chơi đặc biệt phải chú ý trong phiên bản 9.16 - Ảnh 3.

Hiện tại Lux vốn khá tốt ròi. Trên thực tế, cô ta còn là một trong những tướng Hỗ Trợ được yêu thích và có màn thể hiện tốt nhất ở khu vực Bắc Mỹ. Nhưng cô ấy thậm chí sẽ còn tốt hơn nữa trong phiên bản 9.16 này. Riot đã điều chỉnh để cho W của cô tăng sức mạnh về sau. Giai đoạn đầu game, nó không phải là một buff lớn, nhưng một khi W của cô đạt cấp độ 5, lá chắn tối đa được tăng thêm tới 80 – điều có thể tạo nên sự khác biệt giữa sự sống và cái chết một cách rõ ràng.

Hàng loạt tướng bị nhận nerf nhỏ

LMHT: 5 thay đổi người chơi đặc biệt phải chú ý trong phiên bản 9.16 - Ảnh 4.

Một số tướng đang thể hiện quá tốt tại các giải đấu chuyên nghiệp và bắt đầu trở thành thế lực trong hàng chờ Xếp hạng Đơn sẽ bị nerf trong lần cập nhật phiên bản mới này. Sylas – một quái vật tốc độ trong rừng sẽ bị nerf tốc độ dọn lính trong phiên bản 9.16. Corki bị giảm sức mạnh công kích cơ bản và theo cấp, trong khi cả Azir và Sejuani đều bị tăng nhẹ thời gian hồi chiêu Q.

Udyr và Rammus nhận được skin mới

LMHT: 5 thay đổi người chơi đặc biệt phải chú ý trong phiên bản 9.16 - Ảnh 5.

Phiên bản 9.16 không ra mắt nhiều skin mới, nhưng về chất lượng những skin được giới thiệu lần này lại hoàn toàn không có chỗ chê. Udyr và Rammus là những vị tướng không quá được trọng dụng trong thời gian gần đây, bởi vậy họ không thường xuyên nhận được skin mới. Tuy nhiên, với skin Udyr Sứ Giả Long Thần và Rammus Công Nghệ được ra mắt lần này, hẳn những người chơi hâm mộ hai vị tướng này sẽ được thỏa lòng ước nguyện.