LMHT: 5 thay đổi người chơi cần biết trong phiên bản 9.11

Phương Tranh  - Theo Helino | 30/05/2019 11:59 PM

Là bản Update đầu tiên sau giai đoạn giữa mùa giải, phiên bản 9.11 mang đến khá ít thay đổi trong LMHT.

Hầu hết những thay đổi trong phiên bản LMHT 9.11 đều là những buff và nerf đơn giản, nhưng vẫn có thể tác động tới một vài vị tướng nhất định. Sự thay đổi lớn duy nhất trong phiên bản này là Zac được hoàn nguyên một phần trở lại như cũ, hứa hẹn sẽ đem đến một tướng đi rừng tố trong meta hiện tại.

Những vị tướng như Akali, Karthus và Jayce đều nhận được các nerf đơn giản. Tin tốt là ngoài Zac được hoàn nguyên vẫn có một vài tướng được buff và tin xấu là một trong số những tướng đó lại là Janna. Hy vọng rằng buff của cô ấy không đủ để khiến meta đường dưới vốn vừa với mới sôi động được một chút lại trở nên chán ngắt.

Dưới đây là 5 thay đổi người chơi cần biết trong LMHT phiên bản 9.11:

Zac "cũ" đã trở lại

Lần làm lại Zac vào năm 2017 không được coi là một thành công của của Riot. Mục tiêu khi đó của Riot là biến Zac thành một tướng tank đầy CC, và mặc dù về mặt lý thuyết mục tiêu đó đã được thực hiện, song bộ chiêu thức mới của hắn ta lại mất hẳn tính thú vị vốn có so với phiên bản cũ.

LMHT: 5 thay đổi người chơi cần biết trong phiên bản 9.11 - Ảnh 1.

Vì vậy, để giúp Zac hồi sinh, Riot Games quyết định hoàn nguyên chiêu W của hắn ta, khiến nó gây sát thương theo phần trăm lượng máu tối đa của mục tiêu, và cả chiêu cuối của hắn ta. Nảy Nảy Nảy! (R) của Zac trở lại nguyên bản, và điều đó có nghĩa là Zac một lần nữa có thể tự mình lao vào tuyến sau đối phương và tạo ra sự tàn phá.

Rất nhiều hot pick bị giảm sức mạnh

LMHT: 5 thay đổi người chơi cần biết trong phiên bản 9.11 - Ảnh 2.

Như với hầu hết các phiên bản nhỏ khác, Riot chọn cách tập trung sự chú ý của mình vào một số tướng hot pick nổi bật nhất trong thời gian qua. Điều đó có nghĩa là những tướng như Akali và Jayce đều nhận được một số nerf đáng kể. Cùng với đó là Karthus – vị tướng đã tìm được cách xoay xở trở thành một trong những tướng đi rừng hàng đầu dù cho không thực sự nhận được bất kì thay đổi sức mạnh nào. Nói về tướng rừng, Amumu cũng phải nhận một nerf khá lớn với sát thương nội tại của mình khi nó giảm từ 13% xuống còn 10%.

Tướng mới Yuumi được sửa lỗi và tinh chỉnh mượt mà hơn

LMHT: 5 thay đổi người chơi cần biết trong phiên bản 9.11 - Ảnh 3.

Tướng mới Yuumi kể từ khi mới ra mắt đã gây ra khá nhiều tranh cãi khi cô ta khá phân biệt đẳng cấp người chơi, con mèo lười này có thể cực kì khó chịu trong tay những người có tư duy tốt song lại hoàn toàn vô dụng trong tay những kẻ gà mờ. Thật không may là Yuumi không nhận được buff trực tiếp nào giúp cô thay đổi tình hình hiện tại trong phiên bản 9.11. Song ít nhất là cô cũng được sửa lỗi cũng như tinh chỉnh các kĩ năng khiến hiệu ứng trở nên mượt mà hơn, và điều này sẽ giúp cho cả những người chơi Yuumi giỏi nhất lẫn tệ nhất.

Janna được tăng sức mạnh

Cứ sau vài năm, Riot lại quyết định đã đến lúc tăng sức mạnh cho Janna. Và điều đó lại được tái hiện trong phiên bản 9.11. Lần này, Janna được tăng sức mạnh cho điểm mạnh lớn nhất của mình – khả năng tạo khiên che chắn cho đồng đội. Ngoài việc giá trị lớp khiên của chiêu E tăng và thời gian hồi chiêu của nó giảm thì một hiệu ứng mới ra mắt với chiêu thức này cũng đủ giúp Janna mạnh hơn rất nhiều trong khoản cover đồng đội.

LMHT: 5 thay đổi người chơi cần biết trong phiên bản 9.11 - Ảnh 4.

Giờ đây, mỗi khi Janna tung kỹ năng làm chậm hoặc hất tung tướng địch lên không trung sẽ làm giảm thời gian hồi chiêu của Mắt Bão đi 20%. Điều này có nghĩa là Janna có thể che chắn cho đồng đội nhiều lần thường xuyên hơn, đồng nghĩa với việc cô ta sẽ được xuất hiện nhiều hơn trong các trận đấu. Hy vọng rằng buff này không đủ để khiến Janna hoàn toàn thống trị meta, khiến đường dưới trở nên tẻ nhạt và nhàm chán.

Ra mắt Tristana Tiểu Quỷ

LMHT: 5 thay đổi người chơi cần biết trong phiên bản 9.11 - Ảnh 5.

Mặc dù không phải là một lựa chọn phổ biến trong meta hiện tại song người hâm mộ Tristana hoàn toàn có thể ăn mừng khi ở phiên bản 9.11, bộ trang phục Tristana Tiểu Quỷ sẽ chính thức được ra mắt. Vì đây là trang phục được chọn thông qua bình chọn của người hâm mộ, có vẻ như Riot muốn đảm bảo rằng tất cả mọi người đều có thể tìm được điểm yêu thích của mình với việc rất nhiều gói đa sắc được ra mắt. Vì vậy, bất kể màu sắc yêu thích của bạn là gì, có lẽ sẽ luôn có một phiên bản phù hợp của Tristana Tiểu Quỷ đang chờ đón bạn.