LMHT: 5 thay đổi lớn phiên bản 9.1 người chơi cần chú ý nếu muốn 'đánh đâu thắng đó'

Phương Tranh  - Theo Helino | 13/01/2019 11:58 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

LMHT phiên bản 9.1 đã ra mắt, đem lại những thay đổi đầu tiên cho trò chơi trong năm 2019.

Dưới đây là 5 thay đổi lớn trong phiên bản này người chơi cần phải chú ý.

1. Thay đổi sức mạnh Kalista

Ba vị tướng trong LMHT đã trở nên nổi tiếng vì bị giảm sức mạnh bởi tính hiệu quả của chúng trong lối chơi chuyên nghiệp, ngay cả khi tính hiệu quả đó hoàn toàn không tỏa sáng để thành công trong các trận đánh Xếp hạng thông thường. Kalista là người đầu tiên trong số những vị tướng này, và những thay đổi của cô ta là ít mở rộng nhất.

LMHT: 5 thay đổi lớn phiên bản 9.1 người chơi cần chú ý nếu muốn đánh đâu thắng đó - Ảnh 1.

Để làm cho Kalista bớt phụ thuộc vào các team hoàn hảo, Riot Games đã tăng các chỉ số cơ bản của cô ấy như SMCK cơ bản, SMCK theo cấp và tốc độ đánh theo cấp. Đồng thời, sát thương cơ bản chiêu Q – Đâm Xuyên cũng được tăng từ 10-30 sát thương. Tuy nhiên, Kalista lại bị nerf chiêu W – Hồn Ma Do Thám khiến cô không còn nhận thêm SMCK khi ở gần mục tiêu Thệ Ước nữa. Đồng thời, chiêu E – Giày Vò sẽ chỉ còn gây 50% sát thương lên quái khủng.

2. Thay đổi sức mạnh Ornn

Những thay đổi của Ornn nhắm vào thế mạnh lớn nhất của hắn ta ở cấp độ chơi chuyên nghiệp. Riot Games, với ý định khiến Ornn dễ bị tấn công hơn trước những tướng khắc chế và giảm hiệu quả khi sử dụng chiêu cuối Hỏa Dương Hiệu Triệu, đã thực hiện một số điều chỉnh cho bộ chiêu thức của hắn ta.

LMHT: 5 thay đổi lớn phiên bản 9.1 người chơi cần chú ý nếu muốn đánh đâu thắng đó - Ảnh 2.

Chỉ số phòng ngự cơ bản của Ornn được tăng khá đáng kể, kèm theo đó nội tại Chế Tạo Tại Chỗ của Ornn còn tăng cho hắn 10% giáp và kháng phép từ trang bị. Nội tại mới giờ đây miễn phí và có thể nâng cấp thêm 4 trang bị mới, biến nó trở thành một lợi ích thuần tùy thay vì chuyển hướng khỏi một lối lên đồ hoàn chỉnh. Mặt khác, Ornn bị giảm khả năng khống chế và cả gây sát thương của Q cùng với R, thậm chí chiêu W cũng phải đánh đổi lượng giáp khổng lồ để nhận lấy khả năng miễn nhiễm khống chế như trước kia.

3. Thay đổi sức mạnh Sejuani

Với Sejuani, cách tiếp cận chung của Riot Games là giảm khả năng kiểm soát đám đông trong khi tăng sát thương cho cô ấy. Điều này làm cho cô ấy giảm sự phụ thuộc vào khả năng theo sát hoàn hảo từ các đồng minh của mình để đạt được hiệu quả tốt nhất. Nhà phát triển cũng đã cố gắng giúp cô ta trở nên trâu bò hơn trong các pha giao tranh kéo dài.

LMHT: 5 thay đổi lớn phiên bản 9.1 người chơi cần chú ý nếu muốn đánh đâu thắng đó - Ảnh 3.

Ngoài việc được tăng các chỉ số phòng ngự cơ bản, Đột Kích Băng Giá (Q), Mùa Đông Thịnh Nộ (W) và Băng Giá Vĩnh Cửu (E) của Sejuani đều được tăng sát thương, ngay cả khi W và E của cô mất thời gian chậm và thời gian làm choáng. Đổi lại, nội tại Cơn Thịnh Nộ Phương Bắc của cô ta bị giảm mạnh giáp và kháng phép vốn cao đến mức vô lí, trong khi chỉ được bù đắp với việc kéo dài thêm 1 giây.

4. Tăng sức mạnh Xạ Thủ

LMHT: 5 thay đổi lớn phiên bản 9.1 người chơi cần chú ý nếu muốn đánh đâu thắng đó - Ảnh 4.

Xếp tiếp theo trong danh sách ưu tiên của Riot Games là các tướng Xạ Thủ - những người vốn đã giảm độ tác động và vai trò trong LMHT thời gian gần đây. Mỗi vị tướng đều nhận được những chỉnh sửa tăng sức mạnh trong phiên bản 9.1 – phiên bản mở hàng cho mùa 9 này. Ngoài Xạ Thủ, một số tướng nhiều tiềm năng nhưng đã bị lãng quên cũng được hưởng lợi trong bản cập nhật này, tất cả bao gồm: Ashe, Jinx, Jayce, Katarina, Nasus, Sivir, Vayne, Xayah và Zyra.

5. Thay đổi sức mạnh ngọc Mưa Kiếm

Mưa Kiếm vẫn chưa tìm được vị trí của mình trong meta LMHT. Với những thay đổi trong phiên ban 9.1 này, cuối cùng nó cũng có cơ hội làm được điều đó. Tốc độ đánh cộng thêm mà Mưa Kiếm mang lại giờ đây cố định ở mức 110% ở mọi cấp. Ngoài ra, đòn đánh hưởng lợi từ khả năng tái tạo đòn đánh (ví dụ: W – Vận Sức của Jax) không còn tiêu hao cộng dồn từ Mưa Kiếm nữa.