LMHT: 5 thay đổi đáng chú ý nhất phiên bản 9.22 - Giảm sức mạnh hàng loạt 'hot girl đánh giải'

Phương Tranh  - Theo Helino | 07/11/2019 11:59 PM

Phiên bản LMHT 9.22 là quãng thời gian cuối cùng để người chơi cày rank mùa 9, do đó những thay đổi trong phiên bản này đều hết sức đáng chú ý.

Phiên bản LMHT 9.22 là phiên bản cuối cùng trước khi chúng ta chính thức đến với giai đoạn tiền mùa giải, giai đoạn biến động nhất trong năm với hàng loạt những thay đổi, chỉnh sửa "siêu to khổng lồ". Điều này đồng nghĩa với việc người chơi cũng chỉ còn nốt thời gian này để cải thiện rank bản thân mà thôi.

Do đó, những thay đổi trong phiên bản này có thể không quá lớn, nhưng lại hết sức có ý nghĩa với những ai chịu khó quan tâm, tìm hiểu để vạch ra kế hoạch leo rank hiệu quả. Dưới đây là top 5 thay đổi đáng chú ý nhất phiên bản 9.22, với màn debut của một nữ xạ thủ hoàn toàn mới và hàng loạt "hot girl đánh giải" bị giảm sức mạnh nặng nề.

1. Ra mắt tướng mới Senna – Người Cứu Chuộc

Sau 6 năm trời bị đọa đầy bên trong chiếc lồng đèn của Thresh, cuối cùng Senna – người vợ quá cố của Lucian cũng chính thức được thả tự do. Được thiết kế cho vai trò Xạ Thủ thiên hướng hỗ trợ, bộ kĩ năng của Senna sẽ mang tính đa dụng cực kì cao khi vừa có thể gây sát thương duy trì, vừa hồi máu cho đồng minh, đồng thời có kĩ năng khống chế và tạo lá chắn toàn bản đồ.

LMHT: 5 thay đổi đáng chú ý nhất phiên bản 9.22 - Giảm sức mạnh hàng loạt hot girl đánh giải - Ảnh 1.

Một điều thú vị nữa là mối quan hệ ràng buộc giữa Senna với Lucian và Thresh còn được thể hiện thông qua bộ kĩ năng của cô nàng. Nếu Lucian có Q – Ánh Sáng Xuyên Thấu thì Senna sẽ có Q – Bóng Tối Xuyên Thấu, và cô cũng có khả năng thăng tiến sức mạnh bằng những linh hồn mình thu thập được giống như Thresh. Nhìn chung, sẽ có rất nhiều điều thú vị cần được khám phá trong vị tướng mới thứ 146 này của LMHT.

2. Giảm sức mạnh Kayle

Sau đợt chỉnh sửa kĩ năng lớn ở phiên bản 9.17, giai đoạn đi đường đầu game của Kayle tương đối dễ thở hơn so với trước, và một khi đạt được ngưỡng sức mạnh của mình, cô ta thực sự là một con quái vật không gì ngăn cản được. Cô ta hiện đang là tướng được sử dụng nhiều nhất khu vực đường trên với tỉ lệ chọn lên tới 13,46% trong khi tỉ lệ thắng đạt mức khá cao là 52,49%. Một đợt giảm sức mạnh cho cô nàng trong phiên bản 9.22 này là điều hoàn toàn xứng đáng.

LMHT: 5 thay đổi đáng chú ý nhất phiên bản 9.22 - Giảm sức mạnh hàng loạt hot girl đánh giải - Ảnh 2.

Riot tiếp tục nhắm mục tiêu vào nhược điểm đi đường đầu game của Kayle với việc giảm 10 sát thương mọi cấp độ chiêu Q và tăng thêm 10 năng lượng tiêu hao mọi cấp độ chiêu W. Nerf này không ảnh hưởng quá nhiều tới sức mạnh cuối game của Kayle nhưng nó sẽ khiến cô nàng chật vật hơn trong giai đoạn đi đường nhằm kéo dài thời gian đạt ngưỡng sức mạnh. Cấu rỉa máu yếu hơn và khó trụ đường lâu như trước sẽ đòi hỏi người chơi phải có những bước đi cẩn trọng hơn trong thời gian tới.

3. Giảm sức mạnh Pantheon

Nếu ai đó hỏi rằng vị tướng nào OP nhất giải CKTG 2019, câu trả lời không thể nào khác ngoài Pantheon. Sức mạnh của hắn ta đơn giản là mang tính hủy diệt, đến mức không một đội nào dám để xổng quân bài này cho đối phương. Mặc dù không quá bá đạo trong môi trường Xếp hạng khi tỉ lệ thắng và tỉ lệ chọn đều chỉ ở mức trung bình, song việc giảm sức mạnh hắn ta chỉ là vấn đề thời gian.

LMHT: 5 thay đổi đáng chú ý nhất phiên bản 9.22 - Giảm sức mạnh hàng loạt hot girl đánh giải - Ảnh 3.

Và Riot đã quyết định thời điểm tặng nerf cho Pantheon vào phiên bản 9.22 lần này. Chiêu Q – Ngọn Giáo Sao Băng của hắn ta bị giảm sát thương lên lính, khiến khả năng đẩy đường của hắn ta bị giảm đi đáng kể. Chưa dừng lại tại đó, ngưỡng kết liễu của chiêu Q còn giảm xuống 20% máu tối đa mục tiêu, đồng nghĩa với việc khả năng kết liễu dứt điểm mục tiêu của Pantheon bị giảm đi rất nhiều. Ngoài ra, chiêu W còn bị loại bỏ cơ chế gia tăng tốc độ nhảy tới kẻ địch bởi Giày, cho phép đối thủ của Pantheon có nhiều thời gian và cơ hội để phản xạ hơn.

4. Giảm sức mạnh Kai’Sa

Kai’Sa không chỉ là đứa con cưng của Riot, là "hot girl đánh giải" luôn được trọng dụng trong lối chơi chuyên nghiệp mà ngay cả trong chế độ Xếp hạng, cô cũng là lựa chọn hàng đầu. Hiện tại, Kai’Sa đang là vị tướng phổ biến nhất trong game với tỉ lệ chọn lên tới 41,27%, hơn vị tướng xếp thứ 2 là Lee Sin tới 6%. Nhằm kiềm chế bớt sức mạnh của cô nàng cũng như mở thêm cơ hội xuất hiện cho những Xạ Thủ khác, không có gì bất ngờ khi trong phiên bản 9.22 này, cô ta phải đón nhận một đợt giảm sức mạnh khá đáng kể.

LMHT: 5 thay đổi đáng chú ý nhất phiên bản 9.22 - Giảm sức mạnh hàng loạt hot girl đánh giải - Ảnh 4.

Theo đó, sát thương của Q – Cơn Mưa Icathia sẽ bị giảm 5% sau lần bắn đầu tiên. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng nếu xét đến tổng sát thương có thể gây ra, kĩ năng này mất tới 10% sát thương lên một kẻ địch khi chưa tiến hóa và 13% sát thương lên một kẻ địch khi đã tiến hóa kĩ năng. Điều này sẽ ảnh hưởng khá nhiều tới khả năng dồn sát thương đơn mục tiêu của Kai’Sa trong thời gian tới, do đó người chơi nhớ chú ý nếu không muốn bỏ lỡ những mạng hạ gục một cách đáng tiếc nhé.

5. Giảm sức mạnh Xayah

Kai’Sa và Xayah là hai nữ Xạ Thủ mạnh nhất meta hiện tại và nếu đến Kai’Sa – ái nữ của Riot còn bị giảm sức mạnh thì Xayah cũng không phải ngoại lệ. Cô ta bị giảm tốc độ đánh cộng thêm từ chiêu W – Bộ Cánh Chết Người ở mọi cấp độ, trong đó cấp độ cuối giảm tới 15% – một cú nerf nặng nề tới sức mạnh giai đoạn cuối game.

LMHT: 5 thay đổi đáng chú ý nhất phiên bản 9.22 - Giảm sức mạnh hàng loạt hot girl đánh giải - Ảnh 5.

Là một Xạ Thủ có lối lên đồ trang bị chí mạng, việc mất tốc độ đánh giai đoạn cuối game sẽ hạn chế rất nhiều khả năng gây sát thương của Xayah. Tuy vậy, những cú thu lông của cô vẫn rất đáng dè chừng và có thể khiến kẻ địch chủ quan phải trả cái giá rất nặng. Hy vọng rằng việc không quá OP như trước sẽ khiến meta Xạ Thủ trở nên phong phú hơn, trong khi những người mến mộ Xayah vẫn có thể sử dụng cô nàng trong những trấn đấu leo rank sắp tới.