LMHT: 5 thay đổi cộng đồng người chơi muốn Riot thực hiện ngay và luôn trong phiên bản 10.3

Phương Tranh  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/02/2020 11:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Có rất nhiều sự mất cân bằng trong phiên bản LMHT 10.2 được người chơi đề xuất Riot nên thay đổi trong phiên bản mới sắp tới.

Hiện tại, Riot đã công bố những thay đổi dự kiến sẽ được thực hiện trong phiên bản mới 10.3 sắp tới. Những thay đổi này hoàn toàn có thể được chỉnh sửa hoặc biến mất ở phút cuối. Do đó, để chắc chắn rằng Riot sẽ đáp ứng được mong mỏi của người chơi, dưới đây là 5 thay đổi được người chơi đề xuất và trông chờ nhiều nhất:

1. Tăng kinh nghiệm đi rừng

Các nerf liên quan tới kinh nghiệm đi rừng được thực hiện vào đầu mùa giải đã khiến cho vai trò này trở nên cực kì khó khăn với không ít người chơi. Lý do đằng sau những nerf này khá đơn giản: người đi rừng giờ đây có thể đạt cấp độ 3 từ rất sớm, thậm chí trước cả những người đi đường đơn nếu họ đi đúng hướng. Điều này dẫn đến kết quả là người đi rừng thường kiếm được mạng hạ gục rất sớm trong giai đoạn đầu game và khiến người đi đường gặp nhiều áp lực hơn.

Mặc dù nerf kinh nghiệm đi rừng khiến người đi rừng bị tụt hai cấp độ sau người đi đường giữa và đường trên, nhưng những buff cho kinh nghiệm ở đường đơn lại thực sự khuyến khích người đi rừng chơi xoay quanh các làn đường nhiều hơn. Một người đi rừng có thể vượt từ một đến hai cấp độ so với người đi rừng đối phương chỉ bằng cách camp trong phạm vi chia sẻ kinh nghiệm ở đường sau vòng rừng đầu tiên.

LMHT: 5 thay đổi cộng đồng người chơi muốn Riot thực hiện ngay và luôn trong phiên bản 10.3 - Ảnh 1.

Hơn thế nữa, sự khác biệt về cấp độ giữa người đi rừng với người đi đường còn trở thành vấn đề đối với những người đi rừng Elo thấp khi mà các tướng nổi tiếng với khả năng cô lập hoặc dồn sát thương đơn mục tiêu, như Mordekaiser và Akali, trở nên mạnh mẽ trong meta.

Trong phiên bản hiện tại, phần lớn người đi rừng đều cảm thấy như họ phụ thuộc khá nhiều vào những người đi đường sau vòng rừng đầu tiên bởi họ không sở hữu sức mạnh thích đáng sau thời điểm đó. Nếu được buff nhẹ kinh nghiệm đi rừng, vai trò này sẽ trở nên cân bằng hơn và mang đến cho người đi rừng cảm giác họ có tác động tới kết quả sau cùng của trận đấu.

2. Giảm sức mạnh Sett

Ngay sau khi ra mắt trong phiên bản 10.1, Sett đã tạo nên một đợt sóng gió mới trong chế độ Solo Q và sở hữu tỉ lệ thắng lên tới 54% trong phiên bản 10.2 hiện tại. Bộ chiêu thức của Sett khiến hắn ta mạnh ngay từ những cấp độ đầu tiên và vẫn thăng tiến tốt trong giai đoạn sau của trận đấu. Ví dụ, lớp lá chắn mà Sett nhận được từ W – Cuồng Thú Quyền thường lớn hơn cả lớp khiên từ W – Lò Luyện Hồn của Sion trong khi thời gian hồi chiêu lại ngắn hơn khi đạt tối đa cấp độ.

LMHT: 5 thay đổi cộng đồng người chơi muốn Riot thực hiện ngay và luôn trong phiên bản 10.3 - Ảnh 2.

Nếu Riot không muốn giảm sức mạnh cho đứa con cưng mới ra đời của mình, họ cũng có thể cân nhắc tới việc giảm sức mạnh ngọc Chinh Phục – viên ngọc hiện đang kết hợp rất tốt với Sett. Khả năng tái tạo đòn đánh bằng Q – Không Trượt Phát Nào cho phép Sett stack Chinh Phục nhanh hơn hầu hết các tướng khác ở đường trên, điều này giúp hắn ta giành chiến thắng dễ dàng trong mọi pha trao đổi chiêu thức.

3. Giảm sức mạnh Aphelios

Ngay cả khi mới bị giảm sức mạnh trong phiên bản 10.2, Aphelios vẫn là một tướng ưu tiên Cấm/Chọn hàng đầu trong lối chơi chuyên nghiệp, bên cạnh những cái tên như Akali hay Rumble. Giống như các ADC truyền thống khác, Aphelios yếu ở đầu game và mạnh dần từ giữa đến cuối game, với khả năng cấu rỉa máu điên rồ cùng những phát bắn cực "thốn" với hai món vũ khí Calibrum và Gravitum.

LMHT: 5 thay đổi cộng đồng người chơi muốn Riot thực hiện ngay và luôn trong phiên bản 10.3 - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, hắn ta cũng phối hợp cực tốt với những tướng Hỗ Trợ mạnh nhất trong meta hiện tại, chẳng hạn như Leona và Braum. Sự phức tạp trong cơ chế của Aphelios khiến việc thay đổi, chỉnh sửa hắn không phải nhiệm vụ dễ dàng. Tuy nhiên, thay đổi tỉ lệ sát thương của Q – Xạ Kích và Q – Tháp Canh có thể khiến hắn trở nên cân bằng hơn.

4. Giảm sức mạnh Senna

LMHT: 5 thay đổi cộng đồng người chơi muốn Riot thực hiện ngay và luôn trong phiên bản 10.3 - Ảnh 4.

Nỗ lực đầu tiên của Riot trong việc thiết kế một Hỗ Trợ thiên hướng Xạ Thủ đã kết thúc bằng việc tạo ra một ADC mới cực kì OP ở đường dưới. Senna gần như chỉ được chơi trong vai trò carry bởi khả năng thăng tiến sức mạnh cực tốt với nội tại Giải Thoát của mình. Khả năng tăng tầm đánh, SMCK, và Tỉ lệ Chí mạng theo thời gian giúp Senna thoải mái lên các trang bị sát thương và năng lượng mà không gặp nhiều khó khăn khi đi đường. Nếu Riot muốn đưa Senna về vị trí ban đầu trong thiết kế của mình thì có lẽ một nerf tới tỉ lệ sát thương và nội tại có thể đưa cô ta trở lại vai trò Hỗ Trợ trong khi vẫn có thể chơi được.

5. Tăng sức mạnh tướng rừng Đỡ Đòn

LMHT: 5 thay đổi cộng đồng người chơi muốn Riot thực hiện ngay và luôn trong phiên bản 10.3 - Ảnh 5.

Tướng đi rừng Đỡ Đòn khả thi duy nhất trong thời gian gần đây là Jarvan IV. Các tướng như Sejuani và Zac đã bị loại bỏ khỏi meta và điều này không mấy bất ngờ với nerf vàng và kinh nghiệm đi rừng đã nêu trước đó. Việc buff riêng lẻ cho những tướng cụ thể như Sejuani và Zac sẽ giúp đưa chúng quay trở lại meta và phá vỡ thế độc tôn của những tướng như Lee Sin và Elise trong phiên bản 10.2 hiện tại.