LMHT: 5 thần rừng thống trị meta trong phiên bản 10.3

Phương Tranh  - Theo Nhịp Sống Việt | 15/02/2020 11:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Giữa thời điểm meta game LMHT chưa được định hình một cách rõ nét, những vị tướng đi rừng sau đây vẫn đang tạo được một chỗ đứng vững chắc trong các trận đấu xếp hạng.

Kết quả là bể tướng rừng có một diện mạo tương đối khác so với thời điểm mới bắt đầu Mùa 10, với sự góp mặt của một số gương mặt hoàn toàn mới. Dưới đây là top 5 tướng rừng hàng đầu trong phiên bản 10.3 được đề cử cao trong chế độ Solo Q:

5. Ekko

Ngay cả khi bị giảm sát thương nội tại lên quái trong phiên bản 10.3, những người chơi main rừng vẫn tiếp tục tin tưởng và tận dụng tiềm năng gank cực cao của Ekko với tỉ lệ chọn 10,9% và tỉ lệ cấm 31,8%.

LMHT: 5 thần rừng thống trị meta trong phiên bản 10.3 - Ảnh 1.

Mặc dù có thể không được xuất hiện trong lối chơi chuyên nghiệp, nhưng trong chế độ Solo Q, Ekko vẫn là một lựa chọn tuyệt vời. Tốc độ dọn quái nhanh nhờ Q – Dây Cót Thời Gian và các hiệu ứng đòn đánh từ nội tại cho phép Ekko góp mặt trong giao tranh ở các đường thường xuyên hơn so với những tướng rừng khác trong meta hiện tại.

Kết hợp điều này với khả năng set-up gank cực kì mạnh nhờ khả năng thu hẹp khoảng cách với E – Biến Chuyển Pha cùng khả năng làm chậm / choáng kẻ địch với W – Lưỡng Giới Đồng Quy, chúng ta có thể hiểu rõ vì sao người chơi lại đánh giá cao hắn ta đến vậy trong phiên bản 10.3.

4. Master Yi

Bất chấp điểm yếu rõ nét nhất của Master Yi là không sở hữu bất cứ hình thức khống chế nào, hắn ta vẫn tiếp tục đứng đầu các bảng xếp hạng về tỉ lệ thắng trong chế độ Solo Q ở phiên bản hiện tại.

LMHT: 5 thần rừng thống trị meta trong phiên bản 10.3 - Ảnh 2.

Mọi người chơi LMHT từ Unranked đến Kim Cương đều biết Master Yi có thể mạnh đến mức nào một khi vươn lên dẫn trước và được di chuyển tự do trong giao tranh, nhưng bất cứ ai từ rank Vàng trở lên cũng biết cách để khắc chế hắn ta. Thêm hắn ta vào bể tướng của bạn là một quyết định khôn ngoan nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc leo rank, nếu không bạn sẽ phải cố gắng hết sức để không biến mình thành một phần trong tỉ lệ thắng 51,64% của hắn ta.

3. Rek’Sai

Rek’Sai đang dần quay trở lại với vị trí nữ hoàng trong rừng ở cả lối chơi chuyên nghiệp lẫn Solo Q trong một vài phiên bản gần đây, được minh chứng bằng tỉ lệ thắng xuất sắc 51,46% và tỉ lệ ưu tiên cao của các đội trong bốn giải đấu hàng đầu.

LMHT: 5 thần rừng thống trị meta trong phiên bản 10.3 - Ảnh 3.

Sở hữu phong cách chơi tương tự Ekko, Rek’Sai tỏ ra vượt trội trong khoản dọn quái và đi gank – hai yếu tố quan trọng nhất đối với một tướng rừng thiên hướng gank đầu game. Điểm làm nên sự khác biệt lớn nhất giữa hai vị tướng này khả năng mở giao tranh của Rek’Sai cực đơn giản với một combo Tốc Biến – Trồi Lên (W), đem về một điểm hạ gục cho người đi đường hoặc set-up cho một pha gank lại sau khi đối thủ mất phép bổ trợ quan trọng.

Thậm chí ngay cả khi Rek’Sai không phải vị tướng mạnh nhất trong meta rừng hiện tại, việc thêm cô ta vào bể tướng của bạn chắc chắn vẫn là quyết định sáng suốt nhất bởi cô ta gần như vĩnh viễn có chỗ đứng trong rừng và có thể vượt qua giai đoạn đi đường nếu được sử dụng đúng cách.

2. Olaf

Điều Olaf thiếu đó là khả năng set-up gank, nhưng bù lại hắn ta có khả năng dọn quái rừng tuyệt vời và tiềm năng đấu tay đôi vô địch. Nội tại Điên Cuồng và W – Rìu Máu giúp bạn farm quái với "tốc độ bàn thờ" trong khi Q – Phóng Rìu và E – Bổ Củi giúp ngăn cản tất cả đối thủ cố gắng trao đổi chiêu thức với bạn.

LMHT: 5 thần rừng thống trị meta trong phiên bản 10.3 - Ảnh 4.

Điều khó khăn khi chơi Olaf là hắn ta thiếu các công cụ mở giao tranh, khiến hắn ta trở thành một trong những tướng rừng phức tạp hơn cả trong bất kì meta nào. Để điều khiến hắn ta thành công, bạn phải khẳng định sự thống trị của mình trong rừng và tìm cách xâm lăng càng nhiều càng tốt, miễn là tình thế ở các làn đường cho phép bạn làm điều đó.

Nếu người đi đường giữa team bạn đang đẩy lính cao, hãy tìm cách cướp rừng đối phương thông qua lối vào gần nhất, cướp nhiều tài nguyên nhất có thể cũng như kiểm soát tầm nhìn trong rừng địch. Mục tiêu của bạn là giúp người đi đường vươn lên dẫn trước trong 15 phút đầu tiên của trận đấu và để họ carry bạn trong giai đoạn cuối game.

1. Elise

Có thể nói rằng tướng rừng mạnh nhất phiên bản 10.3, đồng thời cũng là tướng mạnh nhất LMHT hiện tại phải là tướng có tiềm năng gank cực mạnh và có khả năng set-up ăn rồng từ sớm.

LMHT: 5 thần rừng thống trị meta trong phiên bản 10.3 - Ảnh 5.

Sức mạnh của Elise cấp độ 3 là không gì có thể sánh nổi với tiềm năng băng trụ và khả năng set-up những pha gank hoàn hảo, chuẩn mực nhất trong game. Bởi vậy, chừng nào bộ chiêu thức của Elise còn được đảm bảo các chỉ số sát thương, cô ta sẽ luôn luôn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu cả trong Solo Q lẫn lối chơi chuyên nghiệp.

Nếu bạn muốn thêm Elise vào bể tướng rừng của mình, chỉ cần nghe theo lời khuyên: Gank không ngừng nghỉ. Mua Giày Cơ Động nếu bạn cảm thấy cần, cố gắng dùng Kén Nhện chuẩn xác nhất có thể là chìa khóa giúp bạn kiếm LP hết sức dễ dàng trong những ngày này.