LMHT: 5 lựa chọn đi rừng hoàn hảo nhất phiên bản 10.6 - Các tướng 'gank sớm' lên ngôi

Phương Tranh  - Theo Nhịp Sống Việt | 21/03/2020 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Với việc bể tướng rừng tiếp tục được bổ sung trong phiên bản 10.6, liệu danh sách những tướng đi rừng mạnh nhất có bất cứ thay đổi nào không?

Bể tướng rừng trong phiên bản 10.6 tiếp tục được bổ sung thêm nhiều gương mặt mới với những cái tên như Brand, Morgana, Shen,… Với động thái này, Riot hy vọng người chơi sẽ có thêm nhiều lựa chọn khả thi, thay vì phải bó buộc vào một vài tướng nhất định như thời gian qua.

Tuy nhiên, vấn đề chủ yếu dẫn đến tình trạng bể tướng rừng hạn hẹp với số ít lựa chọn khả thi vẫn nằm ở lượng vàng và kinh nghiệm mà các bãi quái rừng mang lại. Một khi chưa khắc phục dứt điểm vấn đề này, người chơi vẫn sẽ buộc phải lựa chọn những tướng gank mạnh ngay từ cấp độ 3 để giải quyết bài toán kinh tế. Dưới đây là top 5 tướng đi rừng phong độ ổn định nhất meta phiên bản 10.6 để người chơi lựa chọn:

1. Elise

Với một đợt giảm sức mạnh đầu game nhắm vào bất cứ tướng đường trên nào mang Dịch Chuyển, mức độ ưu tiên dành cho những tướng gank mạnh ngay từ cấp độ 3 ngày một gia tăng. Elise chính là một trong những tướng giỏi nhất về khía cạnh này trong LMHT. Kén Nhện (E) của cô có thể kết hợp với bất cứ tướng đường trên nào có hiệu ứng khống chế để đảm bảo ăn mạng chiến công đầu, trong khi Đánh Đu (E) càng củng cố khả năng này với tiềm năng băng trụ dễ dàng.

LMHT: 5 lựa chọn đi rừng hoàn hảo nhất phiên bản 10.6 - Các tướng gank sớm lên ngôi - Ảnh 1.

Tuy nhiên, cần lưu ý một điều là nếu bạn vốn quen với lối chơi đi rừng "ăn cỏ", Elise có thể là một thách thức lớn đối với bạn. Cô ấy rất cần dẫn trước đầu game để có thể chơi hiệu quả trong giai đoạn giữa và cuối game. Nếu không thể đem lại lợi thế sớm cho team, cô ấy sẽ chẳng còn tác dụng nào ngoài việc cung cấp một ít hiệu ứng khống chế với Kén Nhện trong giao tranh tổng.

2. Rek’Sai

Một tướng đi rừng mạnh đầu game khác – Rek’Sai đã chiếm ưu thế thời gian gần đây với những thay đổi của viên ngọc Chinh Phục cũng như Mưa Kiếm. Khả năng kiểm soát đám đông ngay lập tức với một combo Tốc Biến – Trồi Lên (W) có thể dễ dàng đảm bảo một mạng hạ gục cho bất cứ người đi đường đơn nào ở cấp độ 3. Giống với Elise, Rek’Sai cũng có thể dễ dàng băng trụ với chiêu cuối của mình.

LMHT: 5 lựa chọn đi rừng hoàn hảo nhất phiên bản 10.6 - Các tướng gank sớm lên ngôi - Ảnh 2.

Trong giai đoạn giữa và cuối game, Rek’Sai có tiềm năng xâm nhập sâu vào đội hình địch với Đường Hầm (E) của mình. Cô cũng có thể bảo đảm hạ gục các mục tiêu lớn như Rồng và Baron bằng cách kết hợp Trừng Phạt với Ngồm Ngoàm Ngấu Nghiến (E) để gây ra cả nghìn sát thương chuẩn trong tích tắc.

3. Olaf

Olaf đã tăng vọt về mức độ phổ biến trong Mùa 10 và một phần là do sự lên ngôi của những tướng Hỗ Trợ hồi phục ở đường trên như Janna, Sona và Soraka. Trong các pha tranh chấp mục tiêu giai đoạn giữa game, Olaf có thể đơn giản kích hoạt Tận Thế Ragnarok (R) của mình để loại bỏ carry địch trong khi nhận được lượng hồi máu khủng khiếp từ Rìu Máu (W).

LMHT: 5 lựa chọn đi rừng hoàn hảo nhất phiên bản 10.6 - Các tướng gank sớm lên ngôi - Ảnh 3.

Giống như Rek’Sai, Olaf được hưởng lợi rất nhiều từ viên ngọc Chinh Phục và vẫn có thể gank mạnh mẽ ngay từ cấp độ 3 nếu hắn ta có thể nhặt lại rìu từ Phóng Rìu (Q) nhiều lần. Nhưng cần lưu ý một điều rằng nếu đối phương không có những tướng hồi phục mạnh như Soraka hay Janna, Olaf sẽ khá yếu giai đoạn cuối game bởi không sở hữu ngưỡng sức mạnh tương đồng với những tướng carry địch trong thời điểm này.

4. Lee Sin

Lee Sin, tương tự như Akali, có một trần kĩ năng cực cao khiến hắn trở thành một trong những vũ khí nguy hiểm nhất khi rơi vào tay những người chơi Elo cao hoặc trong lối chơi chuyên nghiệp. Khả năng duy trì nhờ việc dễ dàng dọn dẹp các bãi quái rừng khiến hắn ta trở thành một trong những tướng đi rừng hổ báo nhất đầu game và có thể solo ăn Rồng ngay từ cấp độ 5.

LMHT: 5 lựa chọn đi rừng hoàn hảo nhất phiên bản 10.6 - Các tướng gank sớm lên ngôi - Ảnh 4.

Nhưng giống như Elise, Lee Sin cần phải vươn lên dẫn trước từ rất sớm để có thể đem lại hiệu quả trong giai đoạn giữa và cuối game. Nếu không làm được điều đó, hắn ta chỉ có thể hữu ích cho team với một combo inSec – Nộ Long Cước (R) để sút ngược carry địch về phía đội mình mà thôi.

5. Karthus

Karthus là tướng chỉ cần một nút bấm để thành công và điều đó khiến hắn ta trở thành mối nguy hiểm chết người rất khó đối phó. Hắn ta phụ thuộc khá nhiều vào cấp độ 6, đồng nghĩa với việc hắn khá yếu đuối giai đoạn đầu game, đặc biệt đối với những người chơi gặp khó khăn trong việc camp trong rừng và đi đúng vòng rừng.

LMHT: 5 lựa chọn đi rừng hoàn hảo nhất phiên bản 10.6 - Các tướng gank sớm lên ngôi - Ảnh 5.

Tuy nhiên, một khi Karthus lên được cho mình hai món trang bị lớn và stack được Thu Thập Hắc Ám, hắn ta dễ dàng thăng tiến sức mạnh trong giai đoạn cuối game. Sau khi hoàn thành Mũ Phù Thùy Rabadon, hắn ta có thể buộc đội địch bỏ cuộc trong việc tranh chấp các mục tiêu lớn chỉ với chiêu cuối Khúc Cầu Hồn (R) hoặc xoay chiều cục diện giao tranh với Đồng Hồ Cát Zhonya kết hợp cùng lúc với Ô Uế (E).