LMHT: 5 lối chơi "dị" đáng để trải nghiệm ở bản 11.7

LộcD  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/04/2021 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Bản 11.7 đã giúp các game thủ “khai phá” ra thêm nhiều những lối chơi mới khá hữu dụng.

Warwick đường trên

Là một trong những vị tướng có thể xem là lâu đời của Liên Minh Huyền Thoại nhưng Warwick đã dần dần bị thất sủng khi các meta mới, rồi những vị tướng mới ra đời khiến lối chơi của Warwick không còn hiệu quả nữa. Tuy nhiên, ở bản 11.7, một số người chơi mới có thể sử dụng vị tướng “dễ chơi dễ trúng thưởng” này lên đường trên.

Búa Rìu Sát Thần sẽ là trang bị Thần Thoại phù hợp cho Warwick để đối đầu với các tướng Đấu Sĩ khác trong khi Rìu Đại Mãng Xà sẽ là món trang bị tấn công còn lại. Sau đó, Warwick có thể lựa chọn những trang bị tăng giáp, kháng phép… để tự tin hơn khi lao vào áp sát các tướng đối phương. Ngọc cho Warwick thì vẫn là ngọc Chinh Phục cùng các ngọc phụ cung cấp khả năng hồi phục.

Tuy nhiên, với việc sử dụng Lá Chắn thay cho Dịch Chuyển, sẽ có một giai đoạn Warwick không thể linh động tham gia giao tranh nên đòi hỏi các đường phải có sự chuẩn bị kỹ càng cho trường hợp bị tấn công với quân số nhiều hơn từ phía đối phương mà Warwick không thể hỗ trợ kịp.

LMHT: 5 lối chơi dị đáng để trải nghiệm ở bản 11.7 - Ảnh 1.

Yorick Búa Rìu Sát Thần

Có số phận không khác Warwick là mấy khi tới bây giờ thì người ta không nhớ Yorick được sử dụng lần cuối là khi nào và có lẽ, vị tướng này chỉ còn được nhắc đến khi Viego xuất hiện vì có liên quan đến Quần Đảo Phước Lành - nơi đã bị Màn Sương Đen xâm chiếm và làm cho biến chất. Nhưng trong bản 11.7, những sự thay đổi của chiêu E - Màn Sương Than Khóc giúp vị tướng này trở lại từ cõi chết và có khả năng đi đường mạnh mẽ hơn.

Sử dụng trang bị Thần Thoại Búa Rìu Sát Thần, kết hợp cùng với Ngọc Quyền Năng Bất Diệt, Yorick sẽ có lượng Hồi Phục đáng kinh ngạc giúp hắn không e ngại bất kỳ kèo trao đổi chiêu thức nào ở đường trên. Chưa kể, Q - Tử Lễ giúp Yorick có thể cấu rỉa tốt, vừa hồi lại được lượng máu.

LMHT: 5 lối chơi dị đáng để trải nghiệm ở bản 11.7 - Ảnh 2.

Giáp Tâm Linh, Giáp Liệt Sĩ, Móng Vuốt Sterak cùng Giày Phòng Thủ sẽ là những thứ giúp Yorick cực tốt trong trận đấu. Căn bản, vị tướng này cũng chỉ cần 1 hoặc 2 món đồ sát thương, còn lại là những món đồ chống chịu để sống lâu hơn trong giao tranh mà thôi.

Singed đường giữa

Một cái tên “đã bị lãng quên” nữa đang có cơ hội trở lại chính là Singed. Với việc đem Tốc Biến cùng Tốc Hành, Singed sẽ chủ động đi hòa đường, đẩy lính nhanh và tạo áp lực cực lớn cho những đường khác.

Những trang bị mà Singed cần gồm Vương Miện Shurelya, sau đó có thể cân nhắc lên thêm Trượng Pha Lê Rylai, Mũ Trụ Nguyền Rủa và Đồng Hồ Cát Zhonya. Tuy nhiên, một yếu tố cần lưu ý khi sử dụng Singed là vị tướng này sẽ khó có thể thắng đường, nên nếu bị gây áp lực quá nhiều thì sẽ dễ bị thọt và không phát huy được hoàn toàn sức mạnh.

LMHT: 5 lối chơi dị đáng để trải nghiệm ở bản 11.7 - Ảnh 3.

Sylas Thần Kiếm

Các game thủ người Hàn luôn nổi tiếng với người “phát minh” những lối chơi “độc lạ” và Sylas lên thẳng Thần Kiếm Muramana ngay từ món đầu tiên. Những thông số theo tính toán cho thấy với kiểu lên đồ này, Sylas thực sự gây nhiều Sát Thương hơn so với bình thường.

So với lối chơi cũ thì ngoài Thần Kiếm, còn lại thì Sylas vẫn lên những món đồ quen thuộc cho các tướng dạng đấu sĩ AP như Sylas là Băng Trượng Vĩnh Cửu, Động Cơ Vũ Trụ và Đồng Hồ Cát để tồn tại lâu hơn trong giao tranh.

LMHT: 5 lối chơi dị đáng để trải nghiệm ở bản 11.7 - Ảnh 4.

Zac Hỗ Trợ

Vốn là một trong những tướng đi rừng có khả năng mở giao tranh khá tốt, nhưng Zac cũng đã trải qua thời gian dài biến mất khỏi các giải đấu chuyên nghiệp hoặc những bậc rank cao. Tuy nhiên, vị tướng này đang có cơ hội trở lại với vai trò mới khi meta hiện tại là ưa chuộng những vị tướng Hỗ Trợ có khả năng mở giao tranh.

Dư Chấn luôn là ngọc thích hợp cho tướng nhiều khống chế cứng như Zac, tiếp theo là những ngọc cung cấp khả năng hồi phục giúp hắn có thể tồn tại lâu hơn cả trong giai đoạn đi đường lẫn giao tranh. Về trang bị, Zac thích hợp để lên Khiên Thái Dương khi khả năng mạnh nhất của hắn là lao vào giữa đội hình địch. Cùng với đó là những món mang thiên hướng Hỗ Trợ và Chống Chịu như Tụ Bão Zeke, Lời Thề Hiệp Sĩ.

LMHT: 5 lối chơi dị đáng để trải nghiệm ở bản 11.7 - Ảnh 5.