LMHT: 5 kỹ năng cần thành thạo để trở thành người Đi rừng gánh team như SofM

Amllort  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 20/10/2020 11:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Thông thạo những kỹ năng này giúp bạn trở thành một người đi rừng lợi hại hơn rất nhiều.

Cho đến thời điểm hiện tại thì CKTG 2020 có những người đi rừng tài năng vô cùng nên không thể cứ học hết những "bí kíp" này là bạn có thể giỏi giống như họ. Nhưng ít nhất, sau khi thành thạo những kỹ năng này thì bạn sẽ tiến gần hơn một chút đến trình độ của những người đi rừng đẳng cấp thế giới đó, đặc biệt là đối với những ai thần tượng SofM - Tuyển thủ Việt Nam duy nhất trong lịch sử góp mặt trong vòng Bán kết CKTG.

Khả năng farm rừng "như một cỗ máy"

LMHT: 5 kỹ năng cần thành thạo để trở thành người Đi rừng gánh team như SofM - Ảnh 1.

Việc am hiểu Lee Sin không chỉ giúp bạn farm rừng nhanh với Lee Sin mà còn biết cách chống lại chính con bài đó

Dù là chơi bất cứ vị tướng nào khi đi rừng thì bạn cũng cần am hiểu bộ kỹ năng của tướng đó để có thể farm rừng tốn ít thời gian và tốn ít máu nhất có thể. Ví dụ như SofM là một trong những người am hiểu Lee Sin hàng đầu thế giới với tốc độ farm rừng nhanh kinh dị, đến cả hàng loạt game thủ chuyên nghiệp khác "bắt trend" farm quái rừng với Lee Sin cũng không thể phá được kỷ lục 2 phút 47 giây của SofM. Vậy nên cũng không lạ gì khi SofM biết cách đối phó với vị tướng tủ của chính mình.

Ngoài ra, việc tính toán thời gian hồi lại quái rừng cũng sẽ giúp bạn tăng tiến vàng và kinh nghiệm nhanh hơn rất nhiều so với "đồng nghiệp" bên kia chiến tuyến.

Kiểm soát tầm nhìn và tận dụng chúng

LMHT: 5 kỹ năng cần thành thạo để trở thành người Đi rừng gánh team như SofM - Ảnh 2.

Có thể nói tầm nhìn là một trong những thứ khó quy đổi ra lợi thế cụ thể nhất vì với nếu có đủ tầm nhìn, team bạn có thể làm nhiều thứ từ cướp rừng, phản gank hay ăn mục tiêu lớn một cách dễ dàng. Nhưng trong đó, các bạn có thể quy đổi một phần điểm tầm nhìn thành... vàng của người phá mắt. Về điểm này, mắt team địch là một trong những "món" SofM thích nhất trong game vì phá chúng tốn rất ít thời gian khi có Kiếm Âm U mà vàng và kinh nghiệm đem về lại không thua kém gì lính ngoài đường cả. Bên cạnh việc xâm lăng rừng thì chỉ số lính từ mắt là thứ góp phần không nhỏ giúp SofM tạo ra kỷ lục tại CKTG 2020.

Sử dụng thông tin một cách hiệu quả

LMHT: 5 kỹ năng cần thành thạo để trở thành người Đi rừng gánh team như SofM - Ảnh 3.

Trong LMHT, mỗi khi tướng địch xuất hiện trong tầm nhìn của team bạn thì vị tướng đó sẽ để lộ ra những thông tin như chỉ số lính, lượng trang bị và cấp độ trên bảng điểm (Tab). Và đối với những người đi rừng thì thông tin này là cực kỳ quan trọng, bởi mỗi khi kẻ địch để lộ thông tin trên bảng điểm, bạn có thể dựa vào đó để phán đoán các bãi quái rừng mà kẻ địch đã dọn, từ đó dự đoán hướng đi tiếp theo của kẻ địch sẽ là làm gì. Nếu là người chơi "lão làng" thì những con số này sẽ giúp ích rất nhiều tới khả năng "đọc bản đồ". Ngoài ra, việc kẻ địch để lộ trang bị và cấp độ cũng giúp bạn dễ dàng quyết định xem có nên tranh chấp mục tiêu nào đó như Cua Kỳ Cục hay không.

Khả năng tranh chấp mục tiêu lớn

LMHT: 5 kỹ năng cần thành thạo để trở thành người Đi rừng gánh team như SofM - Ảnh 4.

Vì đọ khả năng Trừng Phạt khi 2 bên có cùng cấp độ mang nặng tính... hên xui cho nên những người đi rừng cần tận dụng mọi thứ mình có khi tranh chấp một mục tiêu lớn quan trọng như Baron. Ví dụ như Lee Sin sẽ đá bay rừng đối thủ rồi dồn sát thương Trừng Phạt ăn Baron, hay Lillia sẽ ru ngủ người đi rừng team địch để rồi dồn sát thương ăn rồng 4,...

Hỗ trợ đồng đội đúng lúc và đúng cách

LMHT: 5 kỹ năng cần thành thạo để trở thành người Đi rừng gánh team như SofM - Ảnh 5.

Đối với người đi rừng thì không phải cứ gank thành công mới tính là giúp ích cho team. Đôi khi chỉ cần gây áp lực, cắm mắt, đẩy đường giúp đồng đội của mình cũng đã là giúp đỡ rất nhiều rồi. Ví dụ như khi đồng đội của bạn còn thấp máu nhưng thế lính không đẹp, bạn có thể ra giúp đẩy lính vào trụ đối thủ, như vậy bạn vừa được kinh nghiệm, vừa làm đối thủ mất kha khá lính do trụ tiêu diệt.