LMHT: 5 kinh nghiệm leo rank mùa 9 cực hữu ích của cao thủ Thách đấu Hàn

MissingMiddle  - Theo Helino | 31/01/2019 11:59 PM

Hi vọng rằng với việc tiếp thu kinh nghiệm từ những cao thủ LMHT Hàn Quốc, các bạn sẽ nhanh chóng cải thiện bậc Xếp hạng của mình trong mùa giải 2019.

Mùa giải mới của LMHT đã bắt đầu cách đây ít ngày và nếu bạn còn đang loay hoay chưa biết sẽ phải xử lí 10 trận phân hạng ra sao thì chúng tôi sẽ mang tới cho các bạn câu trả lời thỏa dáng với 5 kinh nghiệm leo rank cực hữu ích tương ứng với 5 vị trí.

1. Nếu bạn là hỗ trợ, hãy cố gắng cắm mắt nhiều nhất có thể

Hỗ trợ là một vị trí bị người chơi không đánh giá cao bởi sức mạnh bộ skill khá thấp và mang tính đa dụng là chính, tuy nhiên với những cao thủ Thách đấu Hàn thì hỗ trợ được coi là người đi rừng thứ hai sau giai đoạn đi đường với khả năng kiểm soát bản đồ nhờ những trang bị hỗ trợ.

LMHT: 5 kinh nghiệm leo rank mùa 9 cực hữu ích của cao thủ Thách đấu Hàn - Ảnh 1.

Nếu xét riêng về khoản đảo quanh map thì Janna là số một

Sau khi giai đoạn đi đường kết thúc, người chơi hỗ trợ giỏi là người sẽ đảo quanh bản đồ cùng người đi rừng, cắm những con mắt hợp lí để đảm bảo tầm nhìn cho cả đội vừa tạo tâm lí thoải mái cho những thành viên còn lại vừa tạo sức ép vô hình lên đối thủ. Hơn nữa bạn nên biến về ngay khi hết mắt để "sạc lại" trang bị tầm nhìn và mua mắt kiểm soát thay vì di chuyển không mục đích (ăn một vài con lính hoặc hít thêm chút kinh nghiệm chẳng hạn, điều đó là không cần thiết so với việc bạn luôn có đủ lượng mắt trong hòm đồ), điều đó sẽ giúp ích hơn rất nhiều.

2. Nếu bạn đi rừng, hãy tạo áp lực nhiều nhất lên đối thủ

Đi rừng là vị trí phức tạp và đặc trưng của LMHT và nó cũng là vị trí gần như quyết định số phận trận đấu ở thời điểm hiện tại. Đầu tiên là thay vì rảnh rỗi nhìn vị tướng của mình gõ vài cú đánh thường nhạt nhẽo vào quái rừng (trong khi đợi thời gian hồi chiêu thức), thì hãy tranh thủ một vài giây ngắn ngủi đó để quan sát bản đồ, tính toán vị trí di chuyển của đối thủ tìm góc để tấn công hay phản gank.

LMHT: 5 kinh nghiệm leo rank mùa 9 cực hữu ích của cao thủ Thách đấu Hàn - Ảnh 2.

Vị trí đi rừng muốn thành công phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm và độ quái của người chơi

Thứ hai bạn nên có một tư duy nhất định khi quan sát bản đồ, ví dụ như nếu người đi rừng đối phương gank top thì nếu bạn không tới kịp, hãy xuống ăn rồng và ngược lại nếu đối phương gank bot hoặc ăn rồng, hãy kéo người đi mid team bạn lên top băng trụ và lấy trụ top. Và điều cuối cùng đó là hãy kiểm soát tầm nhìn nhiều nhất trong rừng địch, đi rừng cũng tương tự đi đường vậy, bạn phải biết rõ đối thủ đang làm gì và ở đâu để đưa ra phương án kế tiếp.

3. Nếu bạn đi Đường giữa, hãy cố gắng kiểm soát trận đấu ở giai đoạn đi đường

Nhiều bạn đã nghe tới khái niệm như pháp sư kiểm soát hay sát thủ v.v nhưng tựu trung lại, tất cả vị tướng đường giữa đều được sử dụng với mục tiêu lớn nhất là kiểm soát bản đồ, trận đấu bằng nhiều cách khác nhau. Về cơ bản thì thế lính đường giữa ảnh hưởng rất nhiều tới người đi rừng của 2 bên, nếu một bên đẩy đường mạnh và ép đối thủ vào trụ, bạn sẽ che giấu được kha khá thông tin về vị trí của người đi rừng team mình, qua đó tạo nhiều cơ hội gank, lấy mục tiêu hay đơn giản là cắm mắt kiểm soát rừng team địch.

LMHT: 5 kinh nghiệm leo rank mùa 9 cực hữu ích của cao thủ Thách đấu Hàn - Ảnh 3.

Galio hội tụ đủ yếu tố của một vị tướng đi mid mạnh nhất

Bên cạnh đó thì những vị tướng đi mid thường có khả năng dứt điểm hoặc khóa chặt đối phương khá tốt và nó sẽ thật phí phạm nếu bạn chỉ farm ở đường giữa nên hãy quan sát bản đồ nhỏ liên tục để tìm ra cơ hội đảo gank kết hợp với người đi rừng. Vì thế nên những vị tướng có chiêu cuối bán cầu như Galio, Twisted Fate hay những vị tướng di chuyển linh hoạt như Talon, Zed thậm chí là Pyke đều là những vị tướng mạnh ở đường giữa.

4. Nếu bạn là người đi đường trên, ĐỪNG CHẾT

Nếu nói về khả năng snowball thì vị trí toplane là nơi diễn ra điều này nhanh và mạnh nhất khi mà chỉ với vài mạng đầu game là kết cục của khu vực này gần như đã được định đoạt, trừ khi bạn cầm những vị tướng chơi ở giai đoạn sau như Jax. Hầu hết những vị tướng đi đường trên đều là những đấu sĩ có lượng chống chịu ổn cũng như khả năng cơ động nhất định, vì thế đừng dại gì mà khô máu với đối thủ từ những level đầu để rồi chết lãng xẹt và mất cả trận đấu.

LMHT: 5 kinh nghiệm leo rank mùa 9 cực hữu ích của cao thủ Thách đấu Hàn - Ảnh 4.

Điều quan trọng nhất với một vị tướng đường trên đó là thắng đường và giữ mạng

Nhiệm vụ của người chơi đường trên thường là đẩy lẻ và đối đầu với người đẩy lẻ của đối thủ, chính vì thế dù cho có hết giai đoạn đi đường thì bạn vẫn sẽ 1 đấu 1 với đường trên của đối thủ nên bạn hãy hạn chế nằm xuống và farm an toàn ở giai đoạn đầu, di chuyển đẩy lẻ một cách thông minh ở giai đoạn sau là lối chơi đường trên tối ưu nhất.

5. Nếu bạn là người chơi xạ thủ, giữ vị trí là tối quan trọng

Nếu bạn là người chơi xạ thủ đủ lâu thì điều này cũng không xa lạ gì, tuy nhiên việc duy trì khoảng cách so với đối thủ mà vẫn gây được sát thương trong một trận đầu dài hơi khoảng 30 phút là một điều vô cùng khó, chính vì thế mà bạn hãy chơi thật tập trung để công sức của mình không bị đổ xuống sông chỉ vì một pha di chuyển vu vơ ở cuối trận.

LMHT: 5 kinh nghiệm leo rank mùa 9 cực hữu ích của cao thủ Thách đấu Hàn - Ảnh 5.

Nếu bạn mới chơi xạ thủ thì Caitlyn là vị tướng phù hợp nhất nhờ sải tay dài của mình

Bên cạnh đó thì một kinh nghiệm xương máu dành cho người chơi xạ thủ đó là luôn nghĩ về những kĩ năng mình có thể trúng phải và những kĩ năng mình không nên trúng phải. Hiểu một cách đơn giản là bạn cần phải né những kĩ năng nguy hiểm như chiêu cuối Malphite hay các kĩ năng khống chế khác thay vì lách người né những kĩ năng bình thường như Q của Ezreal để rồi trúng lốc của Yasuo và rồi lên bảng một cách tức tưởi.