LMHT: 5 điều quan trọng người chơi cần biết về phiên bản 9.3

Phương Tranh  - Theo Helino | 06/02/2019 11:30 PM

Phiên bản 9.3 ngoài việc thay đổi, chỉnh sửa cân bằng sức mạnh một vài vị tướng Hot còn đem lại rất nhiều thay đổi quan trọng đối với trang bị AD.

Phiên bản 9.3 – phiên bản mới nhất của LMHT mang đến một số bản sửa đổi được hứa hẹn đã lâu cho các vật phẩm ADC. Bên cạnh một số thay đổi cân bằng cho một vài vị tướng Hot trong meta, phiên bản này khá nhẹ tay đối với các thay đổi khác bởi Riot dường như hài lòng khi thấy mọi thứ rung chuyển với tất cả các thay đổi trang bị AD đang đem lại.

Dưới đây là 5 điều quan trọng người chơi cần phải biết về phiên bản 9.3 này:

1. Thay đổi lớn tới trang bị chí mạng dành cho các ADC

Kể từ khi ADC được làm lại vào năm ngoái, trang bị chí mạng chính xác đã không còn là lựa chọn phổ biến nhất trong cách lên đồ của nhóm tướng này. Chắc chắn là nó vẫn còn tồn tại, nhưng nó dường như không còn là trang bị chấn phái mà hầu hết các ADC đều phải lên như trước đây nữa. Đến với phiên bản 9.3 lần này, Riot có vẻ như quyết tâm muốn đưa nhóm trang bị này một lần nữa quay trở lại, ít nhất là phần nào đó.

LMHT: 5 điều quan trọng người chơi cần biết về phiên bản 9.3 - Ảnh 1.

Áo Choàng Tím đã được đưa trở lại trò chơi và Vô Cực Kiếm một lần nữa có thêm tỉ lệ chí mạng cơ bản. Bên cạnh đó, Song Kiếm – mảnh ghép để lên nhiều món trang bị ADC quan trọng đã được giảm giá tới 100 vàng. Mặc dù đã có một sự giảm thiểu nhỏ về cơ hội xuất hiện tỉ lệ chí mạng trên các trang bị tăng tốc độ đánh, nhưng 25% tỉ lệ chí mạng được thêm vào Vô Cực Kiếm vẫn sẽ khiến các ADC bắn chí mạng khá thường xuyên hơn so với trước đây.

2. Thay đổi cân bằng cho Irelia và Aatrox

LMHT: 5 điều quan trọng người chơi cần biết về phiên bản 9.3 - Ảnh 2.

Thay đổi cân bằng đáng chú ý duy nhất trong khoảng thời gian này – không phải với các ADC - mà là với Aatrox và Irelia, cả hai tướng vẫn luôn duy trì độ bá đạo và sự phổ biến kể từ khi được làm lại vào năm ngoái. Lần này, Aatrox bị giảm khả năng hồi máu đến từ chiêu E – Bộ Pháp Hắc Ám, nhưng bù lại thì lượng máu cơ bản hồi lại mỗi giây lại được tăng lên một chút. Irelia cũng nhận được một vài thay đổi, trong đó quan trọng nhất phải kể đến nội tại Ý Chí Ionia. Riot đã làm lại cách thức hoạt động của nội tại này cũng như hạn chế Vũ Điệu Thách Thứ (W) giờ đây chỉ có tác dụng với STVL.

3. Một vài trang bị phòng thủ mới cho AD

LMHT: 5 điều quan trọng người chơi cần biết về phiên bản 9.3 - Ảnh 3.

Các tùy chọn phòng thủ cho ADC luôn cực kì hạn chế. Xét cho cùng, các đòn tấn công cơ bản chỉ là một vấn đề toán học, do đó luôn có một giải pháp để các vật phẩm sẽ giúp bạn gây ra sát thương nhiều nhất. Giờ đây, với co hội xuất hiện tỉ lệ chí mạng đóng vai trò quan trọng hơn, Riot cũng hi vọng sẽ tăng tùy chọn phòng thủ cho một vài vị tướng thuộc dạng mỏng manh nhất trong LMHT bằng cách ra mắt một số vật phẩm phòng thủ mới cho AD. Chúng ta có Ma Vũ Song Kiếm với nội tại duy nhất "mới", giờ đây sẽ tạo một lớp khiên tương tự Kiếm Răng Cưa nhưng nhiều sát thương dồn hơn.

4. Một trang bị tấn công mới cho AD

LMHT: 5 điều quan trọng người chơi cần biết về phiên bản 9.3 - Ảnh 4.

Cũng nhằm giúp tăng khả năng sống sót cho các ADC, Riot đã cho ra mắt trang bị mới Thương Của Shojin. Đây là một trang bị lên từ kiếm B.F giúp tăng Máu – nhờ có Hỏa Ngọc trong công thức ghép – và tăng tốc độ đánh trong 6 giây sau khi bạn sử dụng chiêu cuối của mình. Nhưng, có một bước ngoặt nhỏ khác về cách thức hoạt động của nó. Với mỗi đòn tấn công cơ bản bạn sử dụng trong sáu giây đó, nó sẽ hoàn trả 20% thời gian hồi chiêu khả năng cơ bản còn lại của bạn. Về mặt kỹ thuật, đây là một vật phẩm dành cho ADC, nhưng có vẻ như nó có thể khiến những nhà vô địch như Tryndamere, Master Yi và Jax trở thành một cơn ác mộng, do đó nó có thể giết chết nhiều ADC hơn là cứu giúp họ.

5. Phát hành trang phục Valentine

LMHT: 5 điều quan trọng người chơi cần biết về phiên bản 9.3 - Ảnh 5.

Năm nay, những bộ trang phục kỷ niệm cho Lễ hội Valentine là Fiora Kiếm Sĩ Tình Ái và Vi Tay Đấm Tình Ái. Chắc chắn là những cái tên của họ không quá đáng yêu (Heartpiercer Fiora và Heartbreaker Vi) nhưng ngoại hình thì đảm bảo trên cả tuyệt vời. Cả hai bộ trang phục đều có màu đỏ và vàng truyền thống như những bộ trang phục lễ hội Valentine khác của Riot. Fiora có những điểm nhấn màu hồng trên chiếc áo khoác bông của cô ấy trong khi Vi mặc một chiếc áo khoác màu tím, cả hai đều giúp cho những trang phục này thêm một chút màu sắc và phân biệt với những bộ trang phục khác đã xuất hiện trước đó.