LMHT: 5 bí quyết giúp game thủ chiến thắng ngay từ giai đoạn Cấm & Chọn tướng

Phương Tranh  - Theo Helino | 23/11/2018 11:30 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

5 bí quyết này sẽ giúp bạn có một giai đoạn Cấm & Chọn tướng thành công nhất có có thể và giúp bạn tránh mất điểm quý giá một cách lãng xẹt.

Trong LMHT, đôi khi trận chiến bắt đầu trước khi chính thức bước vào trận đấu. Điều đó có nghĩa là, giai đoạn Cấm & Chọn tướng có ý nghĩa hết sức quan trọng tới kết quả chúng cuộc của cả trận đấu.

Ý nghĩa của giai đoạn Cấm & Chọn tướng thường được thể hiện rõ nét nhất trong các giải đấu chuyên nghiệp, khi mà một giai đoạn Cấm & Chọn tướng thành công đôi khi còn quyết định chiến thắng chung cuộc của cả trận đấu. Trong môi trường không chuyên, các game thủ bình thường nhiều lúc thường quên mất vai trò, ý nghĩa của giai đoạn này, từ đó đưa ra những quyết định khiến bạn thua ngay từ trước khi bắt đầu trận đấu.

Mặc dù chúng tôi không thể trực tiếp ảnh hưởng đến kết quả trận đấu của bạn, nhưng 5 bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn có một giai đoạn Cấm & Chọn tướng thành công nhất có có thể và giúp bạn tránh mất điểm quý giá một cách lãng xẹt.

1. Điều chỉnh phép bổ trợ và ngọc bổ trợ chính xác

Phép bổ trợ đóng một vai trò lớn trong LMHT – chúng giúp các nhà vô địch của bạn làm tốt hơn những gì họ muốn làm. Nếu bạn dùng phép bổ trợ chính xác, bạn có thể thấy dễ sống sót hơn cũng như có một giai đoạn đi đường an toàn, thú vị. Ngược lại, nếu bạn sử dụng phéo bổ trợ sai thì có thể sẽ cảm thấy khó đi đường hơn cũng như khó sống trong giao tranh tổng hơn vì bạn sẽ không thể tự bảo vệ mình.

LMHT: 5 bí quyết giúp game thủ chiến thắng ngay từ giai đoạn Cấm & Chọn tướng - Ảnh 1.

Mỗi vai trò và mỗi loại tướng đều có những lựa chọn phép bổ trợ riêng của mình. Lựa chọn này còn có thể thay đổi, tùy thuộc vào đối thủ mà bạn phải đối đầu là ai. Ví dụ, nếu phải đối đầu với kẻ địch có nhiều hiệu ứng khống chế, Thanh Tẩy là đề cử hàng đầu dành cho bạn. Hay khi phải đối đầu với các Sát Thủ, chẳng hạn như Zed, thì phép bổ trợ Kiệt Sức cũng rất đáng sử dụng nhằm ngăn chặn tiềm năng all-in của chúng. Khi phải đi đường với Soraka, Thiêu Đốt là đề cử tuyệt vời nhằm giảm khả năng hồi phục từ cô ta, đồng thời tăng khả năng dồn sát thương hạ gục kẻ địch.

LMHT: 5 bí quyết giúp game thủ chiến thắng ngay từ giai đoạn Cấm & Chọn tướng - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên điều chỉnh bảng ngọc để có giai đoạn đi đường thành công hơn. Nếu bạn đang trong một trận đấu khó khăn, khi mà đối phương có quá nhiều nguồn gây sát thương, bạn có thể ưu tiên việc chọn hệ ngọc phụ mang tính phòng thủ hơn – hệ Kiên Định. Một ví dụ khác để thích ứng với ngọc bổ trợ là nếu bạn đang trong một làn đường sát thương duy trì. Trong trường hợp này, Bánh Quy sẽ là một lựa chọn hữu hiệu, nhất là trong các kèo Tank vs Tank, đối đầu với Vladimir hoặc đường dưới đối phương có Enchanter Support (hỗ trợ tăng cường lực).

2. Nhìn đội hình team mình để "liệu cơm gắp mắm"

Một trong những thảm họa của giai đoạn Cấm & Chọn tướng mà chúng ta chắc chắn đều đã từng gặp phải: đó là việc đội hình thuần STVL hoặc thuần SMPT, team không tank hoặc không có bất kì hiệu ứng khống chế nào,… Mặc dù những đội hình như thế không chắc chắn sẽ thua, nhưng việc giành chiến thắng lại khó khăn hơn bình thường rất nhiều.

LMHT: 5 bí quyết giúp game thủ chiến thắng ngay từ giai đoạn Cấm & Chọn tướng - Ảnh 3.

Việc nhìn vào đội hình team mình để "liệu cơm gắp mắm", đưa ra các lựa chọn thích hợp là điều hết sức quan trọng. Phải đảm bảo rằng trong team luôn phải đủ hai loại sát thương là STVL và SMPT để kẻ địch không có cơ hội phòng thủ một cách quá dễ dàng.

Một điểm cần lưu ý đó là thông thường, người chơi Hỗ Trợ phải là người luôn nhìn vào những gì mà team mình cần. Nếu team bạn chưa có tướng tank, bạn nên chọn một tướng Hỗ Trợ đỡ đòn cứng cáp, chẳng hạn như Braum, Alistar,… Nếu team bạn thuần STVL, bạn nên chọn chơi các tướng Hỗ Trợ AP như Brand hoặc Vel’koz,…

3. Lựa chọn các tướng mà bạn thông thạo

Nếu mục đích bạn chơi là để giành chiến thắng thì tốt nhất bạn nên chuẩn bĩ sẵn cho mình một nhóm tướng mà bạn thông thạo, có cùng một cơ chế là lối chơi giống nhau để bạn có thể lựa chọn trong mọi trận đấu. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không nên thử một tướng mới chơi lần đầu tiên trong Xếp Hạng, thậm chí là ngay cả các tướng mới chỉ chơi một vài lần.

LMHT: 5 bí quyết giúp game thủ chiến thắng ngay từ giai đoạn Cấm & Chọn tướng - Ảnh 4.

Một điểm cần lưu ý nữa là, ngay cả khi bạn thông thạo một tướng đến đâu và tự tin tới mức nào, nếu chất tướng bạn chọn có nguy cơ thua đường thì cũng không nên lựa chọn. Với các trận đấu có xu hướng tốc độ ngày càng nhanh và kết thúc sớm như hiện tại, sẽ không có cơ hội cho bạn lật kèo nếu bạn để thua đường. Nếu như ở bí quyết thứ hai nêu trên, bạn phải nhìn team mình để chọn tướng thì ở bí quyết này, bạn cũng cần nhìn vào team đối phương để đưa ra các quyết định chính xác.

4. Nên "săm soi" đồng đội của bạn

Mặc dù bí quyết này không khuyến khích bạn áp dụng trong mọi trận đấu, nhưng đôi khi tìm hiểu kĩ đồng đội của mình có thể giúp bạn chiến thắng dễ dàng hơn và tránh những trận thua đau đớn. Nếu đồng đội của bạn chuyên đi một đường nào đó, bạn có thể đề xuất hoán đổi vai trò để đồng đội có thể phát huy tối đa sức mạnh và lợi thế của mình.

LMHT: 5 bí quyết giúp game thủ chiến thắng ngay từ giai đoạn Cấm & Chọn tướng - Ảnh 5.

Trong trường hợp đồng đội bỗng nhiên muốn "đổi gió" đi đường khác hoặc muốn test một tướng mới họ cảm thấy thú vị, nếu không thể ngăn chặn hoặc thay đổi được thì có lẽ bạn sẽ muốn né tránh các trận đấu đó thậm chí trước khi nó bắt đầu. Tất nhiên, các số liệu thống kê không phải tất cả song trong đa số các trường hợp, việc team bạn phải 4vs6 là điều khó tránh khỏi.

5. Bớt áp lực tâm lý

Khi nói đến đánh Xếp hạng, bất kì lợi thế nào bạn có thể đạt được trước khi trận đấu bắt đầu sẽ đều có ích với bạn. Đảm bảo rằng bạn đang ở trong trạng thái tốt nhất có thể là một cách giúp bạn giành chiến thắng dễ dàng hơn. Tâm lý thoải mái, tương tác tốt với đồng đội, chọn được đội hình team đẹp, phù hợp với từng thành viên,… tất cả sẽ đều góp phần dẫn đến thành công. Do đó, trong quá trình Cấm & Chọn tướng, hãy luôn chú ý đến ý định của từng thành viên, tránh cấm hoặc chọn nhầm tướng đồng đội định chơi để khỏi bị troll một cách đau đơn.