LMHT: 5 bí kíp gối đầu giường của những người đi rừng Thách đấu Hàn

MissingMiddle  - Theo Helino | 13/02/2019 10:00 AM

Hãy cùng khám phá những bí kíp leo rank đỉnh cao của những cao thủ hàng đầu LMHT Hàn Quốc ở vị trí Đi rừng.

Vị trí đi rừng luôn là vị trí vô cùng khó và khốc liệt, đặc biệt ở những mức rank cao, vì thế mà người đi rừng cần có sự tỉnh táo và nhạy bén nhất định với những gì diễn ra trên bản đồ và sau đây là 5 bí kíp đi rừng của những người đi rừng thách đấu Hàn

1. Luôn cảnh giác khi người đi đường đối phương hướng về phía bạn.

LMHT là một trò chơi hack não nhau vô cùng nặng nề và nó đặc biệt nặng ở vị trí Đi rừng, chính vì thế mà nhiều người chơi thường kêu gọi cả người đi đường vào rừng đối phương để tấn công nhằm chiếm lợi thế. Vì vậy bạn phải để ý những người đi đường của đối thủ di chuyển thế nào, nếu họ chỉ đứng im ở đường mà farm thì bạn có thể yên tâm thoải mái di chuyển nhưng nếu họ đột nhiên di chuyển về hướng rừng của bạn thì chắc chắn ở đó có nhiều người hoặc ít nhất là họ sẽ cắm mắt kiểm soát khu vực đó.

LMHT: 5 bí kíp gối đầu giường của những người đi rừng Thách đấu Hàn - Ảnh 1.

Nếu thấy một Twisted Fate đi về hướng bạn, hãy tìm cách rút lui càng sớm càng tốt

Điều bạn cần làm là đưa ra phương án ứng phó với động thái đối thủ, đi tấn công khu vực rừng còn lại, di chuyển thông minh và cố gắng phá tầm nhìn đối thủ vừa có v.v

2. Khi cướp rừng nếu không thể cướp hoàn toàn bãi rừng, hãy cắm mắt ở khu vực đó

Cướp rừng là kỹ năng vô cùng cơ bản của người đi rừng, tuy nhiên khi cướp rừng đừng nên tham những con quái rừng nhỏ lẻ mà để lại mạng một cách vô ích, hãy ăn một lượng quái vừa đủ và cắm mắt hợp lí trước khi rời đi. Về cơ bản thì cướp rừng là việc bạn đưa mình thành một con mắt di động và phát hiện người đi rừng đối phương không có ở khu vực này và báo cho đồng đội vị trí của người đi rừng team địch. Vì thế tầm nhìn là tối quan trọng, đừng tham vài chỉ số lính mà nằm xuống vô ích.

LMHT: 5 bí kíp gối đầu giường của những người đi rừng Thách đấu Hàn - Ảnh 2.

Cướp rừng không có nghĩa là chỉ ăn quái rừng

3. Nếu bạn mua dưới 3 mắt kiểm soát 1 trận, bạn là một người đi rừng tệ

Rất nhiều người chơi ở mức rank thấp thường bỏ qua mắt kiểm soát nhưng chính trang bị giá chỉ có 75 vàng này lại là thứ snowball mạnh nhất game. Cắm mắt kiểm soát vừa để triệt tiêu tầm nhìn đối thủ, vừa cho bạn thêm tầm nhìn, không gian bản đồ và mở ra cơ hội gank và phản gank cho chính bản thân bạn và dù không gank được nhưng bạn cũng giúp có những người đi đường của bạn an toàn hơn trước những đợt tấn công của đối thủ.

LMHT: 5 bí kíp gối đầu giường của những người đi rừng Thách đấu Hàn - Ảnh 3.

Mắt kiểm soát là một trang bị tối quan trọng với người đi rừng

4. Nếu có tầm nhìn của người đi rừng đối phương, kiểm tra xem hắn có bùa nào

Khi bạn có tầm nhìn của người đi rừng đối phương, hãy ấn vào người hắn và xem hắn đang có bùa nào, thời gian tồn tại bùa là còn bao nhiêu qua đó tính toán được số bãi rừng hắn đã ăn và qua rừng địch xâm lăng cướp rừng. Ví dụ nếu người đi rừng team địch gank đường dưới, hắn có bùa đỏ còn rất nhiều thời gian và chưa có bùa xanh, điều này đồng nghĩa với việc hắn bỏ qua toàn bộ mảng rừng trên, bạn có thể cướp được khu vực này của hắn.

LMHT: 5 bí kíp gối đầu giường của những người đi rừng Thách đấu Hàn - Ảnh 4.

Nếu thấy đồng đội bị gank, thay vì di chuyển vô thức thì hãy quan sát đối thủ kĩ càng

5. Khi đi gank, mạng của đối thủ không quan trọng bằng đồng đội bớt áp lực

Có một suy nghĩ sai lầm rằng khi ra gank đường bạn bạn có mạng của đối thủ và đổi rất nhiều tài nguyên của bạn lẫn người đi đường. Nếu bạn thấy người đi đường của bạn bị đẩy phải farm lính dưới trụ, hãy ra cùng với đồng đội giúp họ ăn lính hoặc tấn công một cách vừa đủ vào đối phương nhằm đẩy lui đối phương về để đồng đội bớt áp lực. Nhiều khi người đi đường của bạn không thể giúp bạn tấn công đối phương khi đang phải farm lính dưới trụ nên nếu không có mạng đối thủ thì ít nhất ép họ mất tốc biến. Nếu thấy đối phương vừa hạ đồng đội bạn mà phải dùng tới tốc biến, đừng vội bỏ đi mà hãy ở lại tiêu diệt hắn khi hắn quay trở lại đường.

LMHT: 5 bí kíp gối đầu giường của những người đi rừng Thách đấu Hàn - Ảnh 5.

Luôn luôn chú ý xem đối phương dùng những tài nguyên gì là điều tối cần thiết khi đi rừng