LMHT: 4 tướng Riot nên cân nhắc 'làm lại ngay và luôn' vì lối chơi đã quá lỗi thời

MissingMiddle  - Theo Helino | 25/04/2019 11:59 PM

Những vị tướng trong danh sách dưới đây không yếu đuối một chút nào, nhưng có vẻ như chúng vẫn cần những chỉnh sửa để gây hứng thú cho người chơi LMHT hơn nữa.

Dự án làm lại Mordekaiser đã được xác nhận là sẽ được cập nhật sau MSI 2019 năm nay nhưng vẫn còn kha khá các vị tướng khác bị Riot Games bỏ quên một thời gian rất rất lâu và cần được làm lại gấp nếu không chúng sẽ gần như bị xóa khỏi game do gặp quá nhiều vấn đề về lối chơi.

Rumble

Gã Yordle này dường như không hề có thay đổi gì về lối chơi kể từ khi được ra mắt khi mà bộ kĩ năng lẫn nội tại hoàn toàn được giữ nguyên. Điều này khiến cho Rumble mất hút ở vị trí đường trên khi mà quá nhiều tướng mới, được làm lại có lượng sát thương tốt hơn, trụ đường tốt hơn Rumble được ra đời. Ví dụ đơn giản đó là kèo đấu với Irelia chẳng hạn, cứ cho rằng lượng sát thương của hai bên ngang nhau nhưng đối thủ cầm Chinh Phục và có thể lên Đao tím, lượng hồi phục và trụ đường so với Rumble là cao hơn hẳn. Và chỉ một lần biến về hồi máu là đã đủ để quyết định kèo đường trên rồi.

LMHT: 4 tướng Riot nên cân nhắc làm lại ngay và luôn vì lối chơi đã quá lỗi thời - Ảnh 1.

Rumble đang gặp rất nhiều vấn đề về sức mạnh ở đường trên

Bên cạnh đó thì nội tại của Rumble khiến cho vị tướng này rất khó để có thể tung chiêu của mình một cách liên tục được, khi bị "Đỏ nòng" thì Rumble sẽ tự câm lặng bản thân và điều này không khác gì tự sát cả. Vì thế mà Rumble cần được làm lại toàn diện từ cách hoạt động của nội tại, hai chiêu thức Q – Súng Phun lửa và R – Mưa tên lửa thì có thể giữ lại nhưng W- Khiên phế liệu và E – Lao điện thì cần làm lại bởi chúng quá phế ở thời điểm hiện tại.

Diana

Nếu không phải vì sở hữu ngoại hình xinh đẹp thì có lẽ Diana cũng đã phải chịu chung số phận bị cộng đồng LMHT lãng quên như Ivern, bởi cô nàng đã đã mất hút trên đấu trường chuyên nghiệp rất rất lâu rồi (Lần xuất hiện ấn tượng nhất chính là trong tay Faker). Bộ kĩ năng đậm chất sát thương và lối chơi lao vào chân phương quá dễ bị counter là thứ mà Diana đang gặp phải khi mà vị tướng này muốn có tác dụng thì phải cực xanh, nếu chỉ dừng ở mức farm hòa thì coi như team bạn phế đi vị trí đường giữa rồi, trong khi ở vị trí Đi rừng thì khả năng dọn quái hạn chế và tốc độ tăng tiến sức mạnh quá chậm cũng trở thành điểm yếu của Diana.

LMHT: 4 tướng Riot nên cân nhắc làm lại ngay và luôn vì lối chơi đã quá lỗi thời - Ảnh 2.

Diana có lẽ đang là vị nữ tướng bị hắt hủi nhất LMHT

Diana có lẽ nên được làm lại hoàn toàn khi mà mọi chiêu thức của vị tướng này đều quá lỗi thời, cả khả năng đi đường lẫn giao tranh đều gặp quá nhiều vấn đề. Hơn nữa với việc các đấu sĩ hoành hành cả ở đường trên lẫn đường giữa thì một vị tướng đấu sĩ chả phải mà pháp sư kiểm soát cũng không như Diana khó mà được nhớ tới chứ chưa nói gì tới việc được lựa chọn thường xuyên.

Pantheon

Được Riot Games nhá hàng là sẽ cập nhật ngay sau Mordekaiser nên nhiều khả năng Pantheon mới sẽ được ra mắt trong khoảng 3-4 tháng nữa thôi. Lí do làm lại Pantheon rất đơn giản đó là bộ chiêu thức lẫn hình ảnh của vị tướng này đã quá lỗi thời rồi.

LMHT: 4 tướng Riot nên cân nhắc làm lại ngay và luôn vì lối chơi đã quá lỗi thời - Ảnh 3.

Pantheon cần được làm lại khẩn cấp cả về độ phức tạp của kĩ năng lẫn sức mạnh

Hơn nữa Pantheon là vị tướng mà sức mạnh sẽ trôi tuột khi trận đấu càng kéo dài bởi vị tướng này farm rất kém, bộ kĩ năng dọn lính chậm, cần lên đồ sát lực để có thể ám sát đối thủ nhưng mà cách tiếp cận mục tiêu của Pantheon có lẽ quá dễ để đoán ra và nếu người chơi Pantheon không thể kết thúc game đấu trước phút 30 thì có lẽ thất bại là điều cầm chắc trong tay.

Volibear

Vị tướng được nhiều người gọi vui là "Vô lí bear" này quả thật sở hữu một bộ kĩ năng và chất tương quá mức là vô lí khi các chiêu thức gần như không liên quan tới nhau. Về cơ bản thì Volibear là tướng đỡ đòn, ai cũng nhận ra điều đó, nhưng mà bộ chiêu thức của vị tướng này không tăng cho vị tướng này một chút khả năng chống chịu nào cả. Thậm chí chiêu cuối còn là tăng sát thương trên mỗi đòn đánh, một điều quá là vô lí.

LMHT: 4 tướng Riot nên cân nhắc làm lại ngay và luôn vì lối chơi đã quá lỗi thời - Ảnh 4.

Volibear có lẽ sở hữu sức mạnh yếu tới mức vô lí nhất game

Hơn nữa cách tiếp cận combat của Volibear thì cực kì...tối giản, thậm chí còn tù túng hơn cả các vị tướng lù đù khác như Diana hay Pantheon kể trên. Và tất cả những thứ vô lí trên dẫn tới việc vị tướng này gần như bị xóa khỏi game khi tỉ lệ chơi lẫn tỉ lệ thắng của vị tướng này quá thấp. Có lẽ Riot cần làm lại gấp vị tướng này sao cho sức đáng với cốt truyện là vị á thần của Freljord lạnh giá, ngang hàng với Anivia hay Ornn.