LMHT: 4 tướng đáng thương, Riot vừa cho 'chào đời' đã bị game thủ hắt hủi cho đến tận ngày nay

Loris CarryUs  - Theo Helino | 20/04/2019 11:59 PM

Dù được ca ngợi hết mực với sự sáng tạo trong việc cho ra đời những vị tướng mới độc đáo của LMHT, nhưng trong quá khứ, Riot Games cũng đã gặp không ít thất bại.

Nhìn lại quãng thời gian 2 năm trở lại đây, những vị tướng mới ra mắt trong LMHT có thể nói là đều đạt được rất nhiều thành công, chúng không sớm thì muộn cũng trở thành hot pick trong tay các game thủ chuyên nghiệp, điều đó cho thấy được sự đầu tư trí tuệ trong việc thiết kế tướng của Riot Games đã được nâng tầm như thế nào.

Nhưng nhắc lại chuyện quá khứ, chúng ta có thể dễ dàng kể ra một vài cái tên kém may mắn, cũng từ bàn tay Riot Games tạo ra nhưng lại bị xem như con ghẻ và bị hắt hủi trong phần lớn thời gian tồn tại trên Đấu trường LMHT.

Ivern

Là một tướng được thiết kế để đi rừng, Ivern có bộ kỹ năng độc nhất vô nhị với khả năng tương tác, không giết hại các quái rừng mà vẫn có được lượng vàng và tiền. Thậm chí hắn có thể chia sẻ các bùa lợi như Bùa xanh, Bùa đỏ cho đồng đội, một người khỏe, hai người vui, chứ không nhất thiết phải nhường bùa như tất cả các tướng đi rừng khác.

LMHT: 4 tướng đáng thương, Riot vừa cho chào đời đã bị game thủ hắt hủi cho đến tận ngày nay - Ảnh 1.

Thế nhưng Ivern đã đi vào dĩ vãng từ rất, rất rất lâu rồi. Việc các trang bị support theo dạng buff bị giảm sức mạnh khiến vị tướng này không còn được người chơi trọng dụng. Bên cạnh đó, kể cả khi các trang bị support mạnh mẽ trở lại, Thụ Thần Thân Thiện cũng chẳng được người chơi ngó ngàng tới vì hắn quá lép vế trước các tướng Đi rừng ăn thịt và thậm chí là cả ăn cỏ khác. Vì vậy chỉ sau gần 3 năm ra mắt, Ivern trở thành vị tướng gần như bị hắt hủi nhất LMHT.

Aurelion Sol

Ra mắt tháng 3/2016, Aurelion Sol là "con cháu" của "vị tướng trong truyền thuyết" Ao Shin. Tạo hình mãn nhãn, cốt truyện bá đạo, bộ kỹ năng độc đáo, ban đầu Aurelion Sol rất được trọng dụng ở Đấu Trường Công Lý. Tuy nhiên meta thay đổi khiến vị tướng này không còn được sử dụng nhiều.

Đã có thời điểm, Aurelion Sol trở thành cái tên thống trị đấu trường chuyên nghiệp bởi lối chơi đè đường rồi roam gank quá khó khắc chế. Tuy nhiên, thời kỳ huy hoàng này không kéo dài quá lâu khi Riot Games và những tuyển thủ LMHT đã chung tay hóa giải Aurelion Sol vì khó chịu với lối chơi buồn ngủ của hắn.

LMHT: 4 tướng đáng thương, Riot vừa cho chào đời đã bị game thủ hắt hủi cho đến tận ngày nay - Ảnh 2.

Điểm mạnh lớn nhất của Aurelion Sol là khả năng roam, tổ chức các cuộc gank chớp nhoáng nhờ chiêu thức Du Hành Không Gian với khả năng vượt địa hình và tăng tốc đến chóng mặt. Kết hợp với Tinh Vân Cầu, Aurelion Sol có thể tạo ra những quả cầu to bằng cả đường giữa của bản đồ và làm choáng trên diện rộng. Tuy nhiên tính đa dụng của vị tướng này lại không có nhiều. Vì vậy Ác Long Thượng Giới không được người chơi ưu ái. Có lẽ Riot Games cần tính đến chuyện buff mạnh tay để Aurelion Sol được sử dụng nhiều hơn tại Đấu Trường chuyên nghiệp.

Kled

Dắt pet đi dạo, lão già Kled xuất hiện trên Đấu Trường Công Lý cùng con thằn lằn hèn nhát. Bộ kỹ năng của vị tướng này tương tác với chính con thằn lằn đó, cho thêm một lượng máu ảo khiến Kị Sĩ Cáu Kỉnh đột biến hơn trong giao tranh.

LMHT: 4 tướng đáng thương, Riot vừa cho chào đời đã bị game thủ hắt hủi cho đến tận ngày nay - Ảnh 3.

Điểm mạnh của Kled là gì? Đó là khả năng mở giao tranh, kích tốc từ chiêu cuối Xung Phong. Đó là khả năng đảo ngược tình thế đến bất ngờ khi tích đủ can đảm để Kled quay trở lại. Tuy nhiên so với những vị tướng đường trên khác, Kled chẳng nổi trội hơn là bao. Là vị tướng thứ 132 của LMHT nhưng có lẽ tần suất sử dụng Kled càng ngày càng ít ỏi, trên Đấu trường chuyên nghiệp, Kled thường được sử dụng bởi Wunder - Tuyển thủ Đường trên hiện đang thi đấu cho G2, nhưng hiện tại thì anh chàng này cũng đành bái biệt tướng tủ của mình vì out-meta.

Illaoi

"Chị Đại" với khả năng điều khiển xúc tu ra đời vào tháng 11/2015. Chị ta có thể "đẻ" ra các xúc tu mọc quanh tường, gây hàng tấn sát thương và hồi máu với chiêu cuối. Tuy nhiên điểm yếu chí mạng của chị lại là thiếu hiệu ứng khống chế. Khả năng duy nhất của Illaoi có thể gây khó khăn cho đối phương là làm chậm đến từ Thử Thách Linh Hồn.

LMHT: 4 tướng đáng thương, Riot vừa cho chào đời đã bị game thủ hắt hủi cho đến tận ngày nay - Ảnh 4.

Illaoi và Draven đang có cách "hack tiền" quá bá đạo ở khu vực đường dưới. Liệu đó có phải tiền đề để đưa Đấu Sĩ này đến với đấu trường chuyên nghiệp?

Bên cạnh đó, Illaoi quá lù đù và dễ bị thả diều. Không có hiệu ứng khống chế là một chuyện, chị ta cũng chẳng có chiêu thức nào giúp rút ngắn khoảng cách và lao về phía đối phương cả. Điều nó làm nữ thần xúc tu càng trở nên lù đù, dễ trở thành mục tiêu thả diều tới chết của những xạ thủ chắc tay. Phải cải thiện được những điểm yếu này, Illaoi mới có cửa trở lại Đấu Trường Công Lý.