LMHT: 4 trick đơn giản nhưng cực kì hiệu quả được cao thủ sử dụng để leo rank 'thần tốc'

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/04/2020 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Có những hành động tưởng chừng nhỏ nhưng tạo nên sự khác biệt rất lớn giữa game thủ rank thấp và cao thủ trong LMHT.

Hiểu rõ đâu là phần mạnh/yếu của bản đồ

Về cơ bản thì bản đồ LMHT được Riot Games thiết kế thành 2 nửa với ranh giới là đường giữa, nếu người đi rừng của một team di chuyển ở một nửa bản đồ thì đó là khu vực mạnh của team bạn và ngược lại, đối thủ ở một nửa bản đồ thì đó là khu vực yếu. Trong nhiều trường hợp bạn đẩy cao dù nửa bản đồ phía bạn đang yếu hơn khiến cho việc bị gank là cực kì dễ dàng, có thể nói là bạn tự tạo ra cái bẫy để hại mình.

LMHT: 4 trick đơn giản nhưng cực kì hiệu quả được cao thủ sử dụng để leo rank thần tốc - Ảnh 1.

Dù bạn có đang hơn cấp độ và đồ so với đối thủ nhưng đẩy cao và bị gank thế này sẽ khiến lợi thế trước đó mất hết

Vậy làm thế nào để biết đâu là lúc nửa phía mình mạnh hay yếu? Điều này tới từ hai yếu tố, biết rừng team địch ở đâu và nắm rõ vị trí của rừng team mình. Nếu rừng team mình ở gần bạn thì game thủ có thể tự tin đấu với đối thủ vì có đồng đội ở gần đó sẵn sàng hỗ trợ. Ngược lại khi không có đồng đội ở gần thì bạn cần cắm mắt cẩn thật để biết rừng team địch ở chỗ nào, nếu không thể cắm mắt thì cứ farm an toàn là tốt nhất.

Đẩy đường một cách thông minh

Thế lính là thứ quyết định rất nhiều tới việc bạn có thắng được hay không, không kể tới chất tướng. Thông thường thì thế lính luôn cân bằng, tuy nhiên với tác động của người chơi thì điều này sẽ thay đổi, bạn sẽ có một bên đẩy được lính, một bên phải tìm cách ăn lính dưới trụ. Tuy nhiên đẩy lính thì dễ nhưng xử lý sau đó là điều không nhiều người biết.

LMHT: 4 trick đơn giản nhưng cực kì hiệu quả được cao thủ sử dụng để leo rank thần tốc - Ảnh 2.

Đẩy được đường thì nên tận dụng thời gian trống để đi cắm mắt và kiểm soát tầm nhìn nhé

Khi bạn đẩy đường, tầm nhìn tự nhiên sẽ có lợi cho phía bạn, khi đó đứng cao cùng với đợt lính không có lợi gì cả vì bạn farm cũng chả được bao nhiêu mà phá trụ sớm là không thể. Vì thế hãy tận dụng khoảng thời gian đối thủ đang bận ăn lính đó đi cắm mắt sâu vào rừng địch để thu thập thông tin nhiều nhất, nếu được thì đảo ra đường giữa hỗ trợ đồng đội đi gank cũng là một lựa chọn không tồi.

Hiểu rõ thời điểm Hỗ Trợ đảo đường

Rất nhiều Hỗ Trợ hiện tại đều có khả năng không chế mạnh, vì vậy những pha đảo đường của họ là cực kì chất lượng và nếu bạn không để ý thôi là có thể bị hạ gục hoặc mất hết lợi thế. Về cơ bản thì có 2 thời điểm mà Hỗ Trợ có thể đảo đường, một là ngay sau lần biến về đầu tiên và họ có thể mùa Giày Thường, hai là sau khi đường dưới có đẩy một turn lính lớn vào trụ đối thủ.

LMHT: 4 trick đơn giản nhưng cực kì hiệu quả được cao thủ sử dụng để leo rank thần tốc - Ảnh 3.

Thresh sở hữu lượng khống chế lớn là nhân tố đảo đường vô cùng mạnh

Để nắm rõ điều này thì điều cần nhất là quan sát thế lính ở đường dưới, nếu đối thủ biến về sau khi ép đường dưới của bạn vào trụ thì bạn phải cẩn thận rằng trong vòng 10 hoặc 20s tiếp theo họ có thể sẽ tấn công bạn, thường là ở đường giữa. Người đi rừng cũng cần hiểu điều này để có thể phối hợp tốt nhất với đồng đội khi đi gank, Hỗ Trợ thường không có nhiều sát thương và việc có thêm người để đảm bảo gank thành công là điều cần thiết.

LMHT: 4 trick đơn giản nhưng cực kì hiệu quả được cao thủ sử dụng để leo rank thần tốc - Ảnh 4.

Khi đảo đường luôn đi cùng đồng đội, vừa tránh bị bắt lẻ giữa đường, vừa đảm bảo sát thương khi gank

Giữ vững tâm lý và biết chơi khi đang thọt

Không phải lúc nào bạn cũng đè được đối thủ và chuyện chơi ở thế thua đường thế nào là điều làm nên một game thủ giỏi. Ngay ở mốc rank trung bình như là rank Vàng chẳng hạn, game thủ thường mắc rất nhiều sai lầm như việc đẩy lính không đúng thời điểm, cố gắng băng trụ không cần thiết... Game thủ giỏi sẽ luôn chơi bình tĩnh tìm cách farm lấy ngưỡng trang bị cần thiết và chớp thời cơ phản công để lấy lại lợi thế dù thọt nhiều trước đó.