LMHT: 4 lối chơi mới đầy thú vị cần phải trải nghiệm ở phiên bản 12.17 mới cập nhật

Thoại 247  Tổ Quốc | 14/09/2022 11:02 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Như vậy là phiên bản 12.17 chứa đựng đầy sự thú vị đã chính thức được cập nhật ở máy chủ LMHT nước nhà.

LMHT: 4 lối chơi mới đầy thú vị cần phải trải nghiệm ở phiên bản 12.17 mới cập nhật

Sau khoảng thời gian dài chờ đợi, phiên bản Liên Minh Huyền Thoại 12.17 đã chính thức được cập nhật ở máy chủ nước nhà. Phiên bản 12.17 được đánh giá là phiên bản thú vị, ẩn chứa nhiều sự thay đổi từ trung bình cho tới lớn để hướng tới giải đấu chung kết thế giới vào cuối tháng 9 tới đây. Và giờ hãy cùng điểm qua 4 phong cách mới sẽ nổi lên nhé! Sát thương sẽ được viết tắt ST.

4. Graves Sát Lực

Ở phiên bản 12.17 này, Graves sẽ được tăng sức mạnh theo hướng "Ảo thuật gia", tiễn đối phương lên bảng đếm số trong nháy mắt. Cụ thể nhà phát hành Riot Games thay đổi như sau:

Q - Đạn Xuyên Mục Tiêu

- Hồi chiêu: 12/11/10/9/8 giây ⇒ 13/11.5/10/8.5/7 giây

R - Đạn Nổ Thần Công

- ST: 250/400/550 (+150% sức mạnh công kích cộng thêm) ⇒ 275/425/575 (+150% sức mạnh công kích cộng thêm)

Có thể các bạn không để ý, Graves ở thời điểm này được đánh giá là chậm phát triển sức mạnh, lối chơi có phần hơi bị động ở đầu trận, cần phải lấy nhiều chỉ số quái rừng để mạnh dần theo thời gian. Do đó, việc Riot Games nâng cấp cho Graves hoàn toàn hợp lý. Kết hợp với việc các tướng đi rừng kiểm soát yếu dần, Graves sẽ có tương lai rất tươi sáng tại chung kết thế giới sắp tới.

Top 4 lối chơi mới đầy thú vị cần phải trải nghiệm ở phiên bản 12.17 mới cập nhật - Ảnh 2.

Graves sẽ được tăng sức mạnh theo hướng "Ảo thuật gia"

Ở phiên bản 12.17 này, Graves được tăng sức mạnh theo hướng Sát Lực khi chiêu Q giảm hồi chiêu sau cấp độ 5, chiêu cuối được tăng thêm 25 ST. Nếu bạn lên đồ theo hướng bạo kích, Graves không mạnh hơn quá nhiều nhưng nếu lên đồ "Ảo thuật gia", chỉ số này sẽ được tận dụng tối đa. Hãy lưu ý một chút, các món trang bị Sát Lực đều có điểm hồi kĩ năng, do đó bộ chiêu thức sẽ được tung ra liên tục.

3. Maokai đỡ đòn đường trên

Maokai được nhà phát hành Riot Games đưa vào vị trí đi rừng nhưng không mạnh, tuy nhiên họ có thay đổi chỉ số Maokai tương tác với chỉ số phòng ngự. Từ đó, Maokai bỗng dưng cực khỏe ở vị trí đường trên, khỏe đến mức mà các game thủ chưa hề chơi Maokai bao giờ vẫn có được kết quả tích cực. Cụ thể, Maokai đang sở hữu tỉ lệ thắng lên tới 52,5% và sẽ bị Riot giảm sức mạnh trong phiên bản 12.18.

Top 4 lối chơi mới đầy thú vị cần phải trải nghiệm ở phiên bản 12.17 mới cập nhật - Ảnh 3.

Maokai đường trên mới khỏe, đi rừng không khỏe

Giờ đây, Maokai sẽ vẫn khó khăn trong khâu trụ đường nhưng tương tác rất mạnh với trang bị, càng về cuối trận càng khỏe. Chúng ta có thể xếp Maokai trở thành tướng gánh team hạng nặng trong nhóm tướng đỡ đòn bởi nhóm đỡ đòn thường thiên về hỗ trợ nhiều hơn. Maokai thích hợp với mọi món trang bị thần thoại, sau đó lên thêm Băng Giáp Vĩnh Cửu là sẽ bước sang trang mới. Khó khăn của Maokai chỉ nằm ở giai đoạn đầu trận thôi, đánh đến thời điểm có 2 món lớn rồi thì lúc đó dễ chơi hơn nhiều.

Top 4 lối chơi mới đầy thú vị cần phải trải nghiệm ở phiên bản 12.17 mới cập nhật - Ảnh 4.

3 trang bị hiệu quả với Maokai

2. Hecarim sức mạnh công kích

Hecarim ở phiên bản 12.17 này được Riot điều chỉnh theo thiên hướng Đấu Sĩ Vật Lí thay vì lên đồ theo hướng đỡ đòn. Để phát huy tối đa sức mạnh của Hecarim, người chơi cần lên đồ theo xu hướng 60% tấn công – 40% phòng thủ ở thời điểm này. 40% phòng thủ để đu bám và tận dụng hiệu ứng cộng đồn chiêu Q, trong khi 60% tấn công để tận hưởng những thay đổi đến từ Riot trong phiên bản 12.17.

Top 4 lối chơi mới đầy thú vị cần phải trải nghiệm ở phiên bản 12.17 mới cập nhật - Ảnh 5.

Hecarim tốc độ sẽ quay lại trong thời gian tới.

Giờ đây, chiêu Q tối đa 3 cộng dồn, tăng rất nhiều sức mạnh cho người chơi, đồng thời chiêu W còn tăng giáp và kháng phép khiến cho người chơi Hecarim cứng cáp hơn. Bù lại những lợi thế đó, chiêu E kèm chiêu cuối của Hecarim đã bị giảm đi hiệu ứng khống chế.

Do đó, phong cách lên đồ của Hecarim ở phiên bản 12.17 này sẽ là Tam Hợp Kiếm/Búa Rìu Sát Thần, Vũ Điệu Tử Thần, Chùy Gai Malmortius, Giáp Thiên Thần. Nếu bạn tự tin với sức mạnh bản thân, Kiếm Ma Youmuu sẽ cực kì phù hợp để tiễn đối thủ lên bảng đếm số trong nháy mắt. Hãy nhớ tới phong cách Hecarim thiên về tấn công mạnh mẽ này nhé.

Top 4 lối chơi mới đầy thú vị cần phải trải nghiệm ở phiên bản 12.17 mới cập nhật - Ảnh 6.

Bộ trang bị phù hợp với Hecarim ở phiên bản 12.17

1. Miss Fortune Chí Mạng (Bạo kích)

Thực ra Miss Fortune ở những phiên bản trước thực sự không hề yếu chút nào, vị tướng này lên đồ theo thiên hướng Sát Lực và sở hữu tỉ lệ thắng 51-52%, tác động rất mạnh lên trận đấu. Tuy nhiên, lối chơi Miss Fortune Sát Lực lại có phần an toàn quá mức cần thiết, không có nhiều nhược điểm nên Riot Games quyết định đẩy theo một hướng mới.

Riot Games tăng sức mạnh cho cô nàng này ở nhiều phương diện khác nhau. Chiêu Q được tăng sức mạnh, đồng thời thời gian tung chiêu giảm khi lên các món trang bị tương tác với chỉ số tốc độ đánh. Thêm vào đó, chiêu W tăng thêm tốc độ đánh cho người chơi để tận dụng tốt phong cách bạo kích của mình.

Top 4 lối chơi mới đầy thú vị cần phải trải nghiệm ở phiên bản 12.17 mới cập nhật - Ảnh 7.

Miss Fortune chí mạng đang rất "Lỗi" ở hiện tại!

Từ 2 nguyên nhân nhỏ nhẹ vậy thôi, Miss Fortune đang sở hữu tới hơn 53% tỉ lệ thắng ở phiên bản 12.17 với phong cách mới, trở thành tướng lỗi. Do đó, Riot sẽ giảm sức mạnh Miss Fortune ở phiên bản tới nên cộng đồng nên tận dụng nó nhanh kẻo muộn nhé, thời gian vẫn còn cho tất cả mọi người, ít nhất trong 2 tuần nữa.