LMHT: 4 điều phiên bản 8.17 vừa ra mắt chưa làm được, cần thực hiện ngay trong phiên bản sau

Phương Tranh  - Theo Helino | 30/08/2018 11:40 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Phiên bản 8.17 vừa ra mắt mang đến cho người chơi LMHT khá nhiều thay đổi nhỏ, tuy nhiên 4 thay đổi dưới đây vẫn chưa được thực hiện và cần làm ngay trong phiên bản sau.

4. Giảm sức mạnh Akali

Kể từ sau khi được làm lại, Akali xuất hiện thường xuyên và có xu hướng ngày càng tăng không chỉ ở môi trường bán chuyên mà còn ở cả đấu trường chuyên nghiệp. Mặc dù ở các bậc Rank thấp, tỉ lệ thắng của Akali thấp hơn 50% song một khi đã thuận tay, vị tướng này lại dễ dàng gánh team hơn bất cứ ai.

LMHT: 4 điều phiên bản 8.17 vừa ra mắt chưa làm được, cần thực hiện ngay trong phiên bản sau - Ảnh 1.

Sở hữu độ cơ động cực cao cùng lượng sát thương thuộc dạng khủng khiếp, Akali thường xuyên khiến đối thủ của mình cảm thấy sợ hại và khó chịu. Sau hai phiên bản, tỉ lệ Cấm & Chọn của Akali đều thuộc top đầu. Chính bởi những nguyên nhân này, một đợt giảm sức mạnh dù ít hay nhiều ở phiên bản sau đều là cần thiết.

3. Meta mới ở đường giữa

Mặc dù Riot Games không nên điều chỉnh meta để trợ giúp cho một nhóm người ở một bậc elo cụ thể hay để sân khấu chuyên nghiệp có nhiều điều thú vị hơn, song chúng ta vẫn phải thừa nhận một điều là hiện nay, có khá nhiều vị tướng đường giữa xuất hiện quá phổ biến, gần như trở thành sự lựa chọn không thể thay thế. Trong khi đó, khá nhiều vị tướng đường giữa khác lại bị loại bỏ khỏi meta đã quá lâu rồi.

LMHT: 4 điều phiên bản 8.17 vừa ra mắt chưa làm được, cần thực hiện ngay trong phiên bản sau - Ảnh 2.

Các Pháp Sư như Ryze, Cassiopeia và Syndra thống trị khu vực đường giữa ở đấu trường chuyên nghiệp trong khi những "Sát Thủ" như LeBlanc và Yasuo thống trị ở những nơi khác. Các vị tướng đường giữa như Ziggs hay Corki thì lại gần như biến mất hoàn toàn khỏi khu vực này trong một thời gian rất dài. Có lẽ đã đến lúc những tướng này nên nhận được một đợt buff để tăng tính đa dạng hơn cho các vai trò khác nhau trong trò chơi.

2. Meta ADC mới

Với những thay đổi của Phong Thần Kiếm, có khả năng chúng ta sẽ được chứng kiến sự trỗi dậy của những vị tướng phụ thuộc vào tốc độ đánh, chẳng hạn như Jinx, ở khu vực đường dưới. Ở phiên bản 8.17 mới được cập nhật, những Xạ Thủ vô cùng mạnh mẽ như Jhin và Kai’Sa không phải hứng chịu bất kì đợt giảm sức mạnh nào nên trong thời điểm hiện tại, đường dưới sẽ vẫn bắt gặp những gương mặt này khá thường xuyên.

LMHT: 4 điều phiên bản 8.17 vừa ra mắt chưa làm được, cần thực hiện ngay trong phiên bản sau - Ảnh 3.

Tuy nhiên, có khá nhiều Xạ Thủ rất lâu rồi không được xuất hiện. Ví dụ, Twitch và Sivir đã bị áp đảo bởi những lựa chọn như Ezreal và Varus trong vài phiên bản trước đây. Không chỉ những người hâm mộ những tướng này mà có lẽ hầu hết người chơi đều mong muốn một vài gương mặt cũ được xuất hiện trở lại, tạo nên một meta ADC mới phong phú, đa dạng hơn.

1. Sửa lỗi

Phải thừa nhận là những cú buff làm rung động meta của Riot Games luôn khiến người chơi cảm thấy phấn khích. Tuy nhiên, nên nhớ là CKTG sẽ thi đấu chính thức với phiên bản 8.19, do đó phiên bản 8.18 được coi là công tác ổn định và cân bằng meta. Sẽ chẳng có gì ngạc nhiên nếu trong phiên bản 8.18 này, người chơi sẽ được chứng kiến khá ít thay đổi, đặc biệt là những thay đổi lớn.

LMHT: 4 điều phiên bản 8.17 vừa ra mắt chưa làm được, cần thực hiện ngay trong phiên bản sau - Ảnh 4.

Tuy nhiên, có một điều luôn nằm trong danh sách những điều cần phải thực hiện ở mỗi phiên bản mới: sửa lỗi. Nhiều người chơi đã than thở trên Reddit và Twitter về những lỗi họ gặp phải như lỗi tải màn hình và một vài bug nhỏ khác trong game. Để CKTG diễn ra suôn sẻ và thành công, phiên bản sắp tới đây cần ra soát lại tất cả các lỗi và khắc phục chúng một cách triệt để.