LMHT: 3 Xạ Thủ hợp lý nhất để leo rank thời điểm hiện tại

Anh Lê  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/12/2016 03:19 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Xạ Thủ hay còn được gọi là sát thương vật lý chủ lực (ADC) trong Liên Minh Huyền Thoại là một vị trí rất quan trọng, đóng góp sát thương lớn nhất trong giao tranh.

Mở đầu cho series: Xạ Thủ Mùa Giải 2017, cùng đến với bài viết đầu tiên phân tích về sự lựa chọn AD hợp lý và cách chơi ra sao để có thể phát huy tối đa hiệu quả trong các trận đấu rank Liên Minh Huyền Thoại.

Ở phiên bản 6.22, phong cách chơi Xạ Thủ đã bị thay đổi hoàn toàn khi khá nhiều các Sát Thủ được làm lại trở nên quá mạnh, khả năng sống sót của Xạ Thủ càng ngày càng là một dấu hỏi lớn. Lucian là một điển hình khi mà vị tướng này quá được ưa chuộng trong rank. Nhưng chỉ cần một thay đổi nhỏ thôi cũng khiến tỷ lệ pick anh chàng “da đen hai súng” giảm từ 47,53% xuống còn 44,84% ở phiên bản hiện tại (trang bị Rìu Đen, Kiếm Ma không còn hiệu quả).

Lối chơi lăn cầu tuyết gần như bị xóa bỏ thay vào đó là những Xạ Thủ an toàn và có khả năng đi đường ổn, gây sát thương nhiều trong giao tranh.

Top 1: Cailtyn

Sở dĩ Caitlyn là vị tướng số một được chọn vì bao gồm tất cả yếu tố đi đường lẫn giao tranh. Sải tay dài kết hợp với bộ kỹ năng đẩy đường cũng như cấu rỉa tốt chưa kể nâng tối đa Bẫy Yorlde (W) sử dụng 5 lần trong giao tranh. Khi đối phương dính phải Bẫy Yorlde (W) sẽ kích hoạt nội tại Thiện Xạ gây sát thương cực mạnh dựa vào tỷ lệ chí mạng, chí mạng càng nhiều nội tại càng đau.

Top 2: Twitch

Twitch đã được sửa lại ở phiên bản 6.22, kỹ năng Đột Kích (Q) giúp hắn có thể Ngụy Trang chốc lát và nhận tốc độ di chuyển, nhưng bù lại không thể áp sát đổi thủ như trước, buộc người chơi phải khéo léo hơn trong từng tình huống khi muốn chọn nơi thích hợp để bắn.

Cho dù bị giảm sức mạnh ở phiên bản gần nhất 6.24 nhưng tỷ lệ lựa chọn Twitch lại tăng khá đáng kể nhờ khả năng né tránh gank hoặc tạo đột biến lớn. Có thể thấy, Twitch trong tay Ruzi ở All-star là đang sợ đến nhường nào!

Cách lên trang bị cho Caitlyn, Twitch

Trang bị khởi đầu:

Trang bị cần thiết:

Nên nhớ hoàn thành Cuồng Cung Runaan trước để có thể dọn dẹp lính tốt hơn.

Trang bị giữa trận:

Thời điểm phút thứ 26 là thời điểm bạn cần phải có đủ 3 trang bị này để gây được lượng sát thương ổn định nhất.

Trang bị cuối trận đấu:

Nên lên cho mình Đao Thủy Ngân trước, nó cho bạn khá nhiều tốc độ di chuyển và giải hiệu ứng khống chế giúp chọn vị trí tốt hơn trong giao tranh.

Top 3: Vayne

Vayne là một vị tướng khá khó chơi vì đòi hỏi kỹ năng cao, chỉ cần vượt qua giai đoạn đầu trận một cách suôn sẻ thì về giải đoạn giữa trận đấu Vayne hoàn toàn có thể gánh tất cả những đồng đội của mình.

Được tăng sức mạnh của Nhào Lộn (Q) ở những phiên bản gần đây giúp Vayne dễ thở hơn trong giai đoạn đi đường. Kết quả: Vayne có ngưỡng sức mạnh đáng nể ở giữa trận khi đã tăng tối đa Nhào Lộn (Q) và hoàn thành Dao Điện Statik + Vô Cực Kiếm. Dẫn đến phiên bản 6.24, Nhào Lộn (Q) đã bị giảm đi 20% sức mạnh công kích khi tăng tối đa. Điều đó không ảnh hưởng nhiều đến lối chơi Vayne hiện tại, khi mục tiêu của Vayne vẫn là giai đoạn cuối trận đấu.

Cách lên trang bị cho Vayne

Trang bị khởi đầu:

Trang bị cần thiết:

Điều quan trọng cần phải nhớ: Cố gắng lên Kiếm B-F ở lần đầu tiên về nhà, Giày Cuồng Nộ ở lần thứ hai.

Giày Cuồng Nộ: cho bạn 35% tốc độ đánh, không những vậy còn giúp cho bạn có khả năng di chuyển nhanh hơn thích ứng với các tình huống giao tranh nhỏ lẻ sớm.

Dao Điện Statik: cho khả năng dọn lính đồng thời kết hợp với Nhào Lộn (Q) để gây lượng sát thương chí mạng lớn nhất có thể đạt được.

Trang bị giữa trận đấu:

Hoàn thành 3 trang bị trên ở phút 26 để có ngưỡng sức mạnh tốt nhất trong giao tranh.

Trang bị cuối trận đấu:

Giáp Thiên Thần: Không giống như các Xạ Thủ khác, đây trang bị đáng lên nhất của Vayne khi cho cả giáp cũng như kháng phép, giúp cô lăn lộn và bắn một cách thoải mái nhất trong giao tranh. Khi có giáp thiên thần độ tự tin của bạn ắt hẳn tăng lên rất nhiều phải không nào.

Cách dùng ngọc bổ trợ và bảng bổ trợ cho Caitlyn,Twitch,Vayne

Ngọc bổ trợ:

- Ngọc đỏ: 0.95 sát thương vật lý (9 viên)

- Ngọc vàng: 1 giáp (9 viên)

- Ngọc xanh: +0.64 tốc độ đánh (3 viên), +1,34 kháng phép (6 viên)

- Ngọc tím: +4.5% tốc độ đánh (3 viên)

Bảng bổ trợ:


Đây là bảng mà mình thường sử dụng nhất khi chơi Xạ Thủ.

Đây là bảng mà mình thường sử dụng nhất khi chơi Xạ Thủ.

Công Kích Điểm Yếu (điểm công thứ 2): Khiến đối phương nhận thêm 3% sát thương từ đồng minh của bạn khá tốt cho cặp đôi Xạ Thủ, Hỗ Trợ có thể trao đổi lời hơn.

Cuồng Huyết Chiến Tướng (then chốt): sử dụng để đi đường cũng như giao tranh hút máu ổn định hơn khi lên hầu hết toàn trang bị chí mạng.

Kết

Trên đây là Top 3 Xạ Thủ theo quan điểm của mình là mạnh nhất ở thời điểm hiện tại. Chúc các bạn có thể chơi tốt 3 Xạ Thủ trên, hẹn gặp lại ở các số tiếp theo nhé!