LMHT: 3 Xạ thủ đang thống trị meta ở bản 10.3 - Cặp vợ chồng Lucian - Senna vô đối nhờ sức mạnh tình yêu

Amllort  - Theo Nhịp Sống Việt | 13/02/2020 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Có vẻ như cặp vợ chồng Lucian - Senna đang nhận được một món quà nhỏ từ Riot nhân dịp Valentine, khi họ vẫn chưa có dấu hiệu bị nerf dù đang rất bá đạo.

Trong LMHT thì tướng xạ thủ có thể chia ra nhiều loại khác nhau dựa trên lối chơi, vai trò cũng như dạng sát thương trong trận đấu. Những tướng thuần chí mạng và tốc độ đánh thì có Jinx hay Tristana, những tướng có lượng sát thương khủng ở đầu game thì có Draven hay Jhin,... May mắn thay, trong meta hiện tại thì những xạ thủ hàng đầu có rất nhiều lối chơi khác nhau, phù hợp với đông đảo người chơi LMHT.

Sau đây là danh sách 5 vị tướng xạ thủ hàng đầu meta hiện tại:

Lucian

LMHT: 3 Xạ thủ đang thống trị meta ở bản 10.3 - Cặp vợ chồng Lucian - Senna vô đối nhờ sức mạnh tình yêu - Ảnh 1.

Lucian đã xuất hiện rồi lại biến mất trong meta suốt nhiều mùa giải qua, nhưng độ cơ động cũng như sát thương tiềm năng biến Lucian thành một AD Carry chính hiệu. Dù cho Lucian có tầm đánh khá ngắn, bộ kỹ năng của Lucian vẫn cho phép hắn thay đổi vị trí và né kỹ năng cũng như trả sát thương ngược lại. Lucian có thể đi với hầu hết hỗ trợ và đối đầu với gần như toàn bộ đối thủ. Điểm yếu lớn nhất của Lucian là không thể gượng lại vào cuối trận khi đã bị dẫn trước, tầm đánh ngắn cũng khiến giai đoạn đi đường khó cấu rỉa đưuọc mà phải phụ thuộc vào kỹ năng. Lucian cũng khá vất vả khi gặp tướng chống chịu.

Ưu điểm: Đè đường tốt, cơ động và có các lối lên đồ đa dạng.

Nhược điểm: Tầm bắn ngắn, dễ bị thụt lại phía sau vào cuối trận đối với các xạ thủ hot khác trong meta.

LMHT: 3 Xạ thủ đang thống trị meta ở bản 10.3 - Cặp vợ chồng Lucian - Senna vô đối nhờ sức mạnh tình yêu - Ảnh 2.

Bảng ngọc chính nhánh Chuẩn Xác là lựa chọn tối ưu của rất nhiều xạ thủ, Lucian cũng vậy

Sẵn Sàng Tấn Công thì cho Lucian khả năng trao đổi chiêu thức cực kỳ mạnh mẽ. Các ngọc còn lại có mục đích tương đối dễ hiểu. Còn về nhánh phụ, đây là thứ giúp Lucian mạnh mẽ hơn nhiều trong giai đoạn đi đường, tăng khả năng lăn cầu tuyết từ đầu trận đấu.

LMHT: 3 Xạ thủ đang thống trị meta ở bản 10.3 - Cặp vợ chồng Lucian - Senna vô đối nhờ sức mạnh tình yêu - Ảnh 3.

Một vài trang bị khuyên dùng cho Lucian

Kỹ năng:

Ưu tiên cộng kỹ năng của Lucian là R>Q>E>W. Trong đó thì Q tăng càng nhanh càng tốt vì đây là thứ giúp Lucian dọn lính cũng như cấu rỉa đối thủ. Sau đó thì max E để giảm thời gian hồi chiêu, tăng sự cơ động trong giao tranh. Kỹ năng W không có sát thương lớn và ít ảnh hưởng hơn so với 2 kỹ năng còn lại nên tăng sau cùng.

Lối chơi:

Mục đích chính khi chơi Lucian là đạt được ngưỡng sức mạnh sớm sau đó hỗ trợ đồng đội lấy các mục tiêu lớn như Rồng, Sứ Giả Khe Nứt, trụ,... Trong giai đoạn đi đường thì tập trung trao đổi chiêu thức, lấy điểm hạ gục ngay khi có cơ hội. Vì càng về cuối trận Lucian càng bị hạn chế sức mạnh nên cố gắng kết thúc trận đấu ngay khi có thể.

Senna

LMHT: 3 Xạ thủ đang thống trị meta ở bản 10.3 - Cặp vợ chồng Lucian - Senna vô đối nhờ sức mạnh tình yêu - Ảnh 4.

Ưu điểm: Có thể tăng tiến sức mạnh vô hạn, bộ kỹ năng đa dạng, chiêu cuối toàn bản đồ.

Nhược điểm: Không có lướt, dọn lính chậm.

Được thiết kế làm một hỗ trợ nhưng Senna cũng có thể trở thành xạ thủ. Với khả năng tăng tiến sức mạnh vô hạn cũng như sát thương vật lý, chí mạng và hút máu thì Senna có thể trở thành một xạ thủ chính hiệu. Tuy nhiên nhược điểm của Senna là dọn lính khá chậm, vậy nên sẽ rất khó khăn nếu đường dưới bị đẩy lính vào trụ liên tục.

LMHT: 3 Xạ thủ đang thống trị meta ở bản 10.3 - Cặp vợ chồng Lucian - Senna vô đối nhờ sức mạnh tình yêu - Ảnh 5.

Bảng ngọc chính nhánh Cảm Hứng là thứ cần thiết cho Senna

Nâng Cấp Băng Giá biến Senna thành vị tướng cực kỳ khó chịu trong mắt kẻ thù, nó giúp cho cô nàng này "hit and run" dễ dàng hơn vì tốc độ đánh hơi chậm của mình. Các lựa chọn còn lại là để trụ đường tốt hơn, và ngọc Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh cho Senna lượng tốc độ đánh quan trọng vì Senna sẽ lên theo hướng sát lực là chủ yếu.

LMHT: 3 Xạ thủ đang thống trị meta ở bản 10.3 - Cặp vợ chồng Lucian - Senna vô đối nhờ sức mạnh tình yêu - Ảnh 6.

Một vài trang bị khuyên dùng cho Senna

Kỹ năng:

Ưu tiên cộng điểm kỹ năng cho Senna là R>Q>W>E. Q là kỹ năng vừa dùng để hồi máu, vừa cấu rỉa trong giai đoạn đi đường. W sẽ là kỹ năng khống chế kẻ địch rồi quyết định xem đánh hoặc chạy. Kỹ năng E thì cho Senna khả năng kết hợp cùng đồng đội, tuy nhiên nó ít được sử dụng trong soloq nên sẽ tăng max sau cùng.

Lối chơi:

Vì Senna là vị tướng có thể tăng tiến sức mạnh vô hạn, vậy nên Senna nên thi đấu từ từ và an toàn để tích lũy linh hồn nhiều nhất có thể. Vì dọn lính rất chậm nên cần hạn chế để kẻ địch đẩy một lượng lớn lính vào trụ. Khi giao tranh, cố gắng dùng các kỹ năng để giúp team giành chiến thắng, không nên tham bắn vì đôi khi Senna chỉ nên đứng và xả kỹ năng là tốt nhất.

Aphelios

LMHT: 3 Xạ thủ đang thống trị meta ở bản 10.3 - Cặp vợ chồng Lucian - Senna vô đối nhờ sức mạnh tình yêu - Ảnh 7.

Ưu điểm: Lối chơi đa dạng, bộ kỹ năng siêu mạnh, rất khó cho kẻ địch đoán trước hành động của Aphelios.

Nhược điểm: Cần thông thạo bộ kỹ năng phức tạp, cần giữ vị trí cực tốt trong giao tranh.

Aphelios là xạ thủ đặc biệt trong LMHT, là vị tướng cần đầu tư rất nhiều thời gian để hiểu cách vận hành bộ kỹ năng phức tạp. Nhiều người đánh giá đây là xạ thủ mạnh tới vô lý ở thời điểm hiện tại, cần giảm sức mạnh sớm trong những bản cập nhật tới.

LMHT: 3 Xạ thủ đang thống trị meta ở bản 10.3 - Cặp vợ chồng Lucian - Senna vô đối nhờ sức mạnh tình yêu - Ảnh 8.

Nhánh Chuẩn Xác sẽ là lựa chọn rất phù hợp nhất cho Aphelios

Vì Aphelios cần ngọc Sẵn Sàng Tấn Công và Nhát Chém Ân Huệ để dồn sát thương nên Chuẩn Xác là lựa chọn tốt nhất. Về nhánh phụ, các bạn có thể sử dụng nhánh Pháp Thuật để mạnh trong giao tranh hoặc chọn nhánh Cảm Hứng với bánh quy và giày để mạnh trong giai đoạn đi đường.

LMHT: 3 Xạ thủ đang thống trị meta ở bản 10.3 - Cặp vợ chồng Lucian - Senna vô đối nhờ sức mạnh tình yêu - Ảnh 9.

Một vài trang bị khuyên dùng của Aphelios

Kỹ năng:

Aphelios chẳng có kỹ năng để mà tăng max. Aphelios có sẵn Q ở cấp độ 2 và chiêu cuối ở cấp độ 6, 11 và 16. Thay vào đó, Aphelios có thể tăng các chỉ số của mình. Trong đó thì các chỉ số ưu tiên là: sát thương vật lý > tốc độ đánh > xuyên giáp.

Lối chơi:

Aphelios là một trong những xạ thủ mạnh nhất hiện tại, nhưng phải cần có trang bị để đạt được sức mạnh đó. Trang bị cơ bản của Aphelios là Lưỡi Hái Linh Hồn và Cuồng Cung Runaan. Combo 2 trang bị này giúp Aphelios làm tan biến đối thủ một cách hiệu quả trong những pha giao tranh tổng. Trước đó, bạn cần chơi an toàn nhất có thể khi đi đường. Cố gắng không trao đổi thua máu. Cố gắng tận dụng vũ khí của mình để farm an toàn và chỉ tấn công khi có đồng đội hỗ trợ.

Trong giao tranh tổng, mục tiêu của bạn là giữ vị trí xung quanh đội hình của bạn, cố gắng chọn góc đẹp để tung chiêu cuối, sau đó là giữ khoảng cách an toàn để tung đòn đánh thường. Luôn nhớ vũ khí bạn đang sử dụng và chơi nhiều để biết vũ khí nào nên dùng trong tình huống nào.