LMHT: 3 vị tướng sở hữu lượng sát thương khổng lồ không kém gì sát thủ dù lên đồ full tank

Amllort  - Theo Nhịp Sống Việt | 12/02/2020 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Nhờ đặc thù lối chơi riêng biệt, có những vị tướng trong LMHT sở hữu đồng thời cả khả năng chống chịu lẫn sát thương siêu việt tùy vào thời điểm trận đấu.

Trong LMHT thì mỗi vị tướng đều có những vị trí hay vai trò riêng của mình, chẳng có nhiều vị tướng có thể đảm nhận quá nhiều nhiệm vụ của mình trong một trận đấu. Tuy nhiên, vẫn có những vị tướng "đa năng đa tài" khi vừa có thể lên full chống chịu, vừa sở hữu lượng sát thương khổng lồ chẳng hề thua kém các sát thủ.

Sau đây là danh sách những vị tướng đó:

Cho’Gath

Cho’Gath là một trong số ít những tướng có thể gây ra lượng sát thương chuẩn khổng lồ của LMHT Ở giai đoạn đi đường, Cho’Gath có thể trụ đường tương đối ổn với nội tại Thú Ăn Thịt của mình – thứ giúp con Quái Vật Hư Không này hồi lại máu và năng lượng với mỗi mục tiêu hạ gục được. Đặc biệt, với bộ 2 kỹ năng khống chế là hất tung của Rạn Nứt (Q) và câm lặng của Tiếng Gầm Hoang Dã (W), Cho’Gath hoàn toàn không lo bị băng trụ và thoải mái tăng tiến sức mạnh về cuối trận của mình.

LMHT: 3 vị tướng sở hữu lượng sát thương khổng lồ không kém gì sát thủ dù lên đồ full tank - Ảnh 1.

Ở giai đoạn giữa trận, khi đã có một vài món trang bị cơ bản thì Cho’Gath có thể tập trung cùng đồng đội để ăn các mục tiêu lớn như Sứ Giả Khe Nứt, Baron hoặc Rồng. Lý do là chiêu cuối Xơi Tái của Cho’Gath mạnh gấp đôi phép bổ trợ Trừng Phạt ở thời điểm này, nó chẳng khác nào bảo hiểm cho các pha tranh chấp mục tiêu cả.

Về cuối trận, khi đã có cho mình lượng trang bị chống chịu cứng cáp, Cho’Gath sẽ là bức tường khổng lồ che chắn mọi kỹ năng cũng như kẻ địch lao vào đội hình mình. Thậm chí, vị tướng cục mịch khổng lồ này cũng có thể lao vào kẻ địch cực nhanh với Vinh Quang Chân Chính và Giáp Liệt Sĩ.

LMHT: 3 vị tướng sở hữu lượng sát thương khổng lồ không kém gì sát thủ dù lên đồ full tank - Ảnh 2.

Một vài trang bị khuyên dùng cho Cho’Gath chống chịu, trong đó thì Thú Tượng Thạch Giáp là trang bị bắt buộc phải có. Cuối cùng, lượng sát thương chuẩn mà Cho’Gath có thể gây ra từ chiêu cuối Xơi Tái khi kích hoạt được Thú Tượng Thạch Giáp sẽ rơi vào khoảng 1300 đến 1500 máu – lượng máu khổng lồ đủ làm bất cứ xạ thủ hay pháp sư nào phải dè chừng.

Olaf

Giống như Cho’Gath, Olaf cũng có khả năng gây ra sát thương chuẩn cực mạnh Ở giai đoạn đi đường, Olaf có thể trao đổi chiêu thức với đối thủ và đem về nhiều lợi thế nếu khéo léo chọn góc để ném + nhặt rìu. Còn nếu đi rừng, Olaf cũng có thể dọn rừng rất nhanh với bộ kỹ năng gây sát thương cả đơn lẫn đa mục tiêu đều mạnh.

LMHT: 3 vị tướng sở hữu lượng sát thương khổng lồ không kém gì sát thủ dù lên đồ full tank - Ảnh 3.

Một vài món trang bị cơ bản của Olaf: Rìu Đen có thể thay thế vào cuối trận khi đã đủ giảm thời gian hồi chiêu. Đồ đi rừng cũng có thể bán và thay bằng trang bị chống chịu phù hợp hơn Ở giai đoạn giữa trận đấu, những thứ giúp Olaf trở nên mạnh mẽ đó là khả năng truy đuổi và xông thẳng qua đội hình địch để hạ gục mục tiêu.

LMHT: 3 vị tướng sở hữu lượng sát thương khổng lồ không kém gì sát thủ dù lên đồ full tank - Ảnh 4.

Tuy nhiên, khác với Cho’Gath gây sát thương chỉ trong 1 lần duy nhất, Olaf gây sát thương của mình chủ yếu qua bộ kỹ năng Phóng Rìu (Q) và Bổ Củi (E) của mình. Trong đó thì riêng Bổ Củi (E) giúp Olaf gây ra khoảng 300 sát thương chuẩn mỗi... 2 giây khi kết hợp giữa trang bị giảm thời gian hồi chiêu và đòn đánh thường. Với lượng sát thương theo thời gian này, ngay cả khi lên full chống chịu thì Olaf cũng đủ sức dồn sát thương hạ gục chủ lực đối phương chẳng khác gì một sát thủ cả.

Nasus

Nasus là vị tướng có khả năng tăng tiến sức mạnh vô hạn nên dù lên full chống chịu cũng vẫn rất mạnh mẽ ở cuối trận Trong giai đoạn đi đường, Nasus thường cố gắng farm hòa và tích điểm nội tại từ kỹ năng Quyền Trượng Linh Hồn (Q) của mình.

LMHT: 3 vị tướng sở hữu lượng sát thương khổng lồ không kém gì sát thủ dù lên đồ full tank - Ảnh 5.

Với kỹ năng này, Nasus có thể gia tăng lượng sát thương một cách từ từ và ngày càng mạnh hơn theo thời gian của trận đấu. Đặc biệt ở cái meta mà các tướng đường trên có rất ít điểm nhấn như hiện nay, Nasus sẽ có nhiều không gian hơn để farm lấy nội tại kỹ năng Q. Một vài món trang bị khuyên dùng của Nasus, trong đó thì Tam Hợp Kiếm và Găng Tay Băng Giá có thể chọn 1 trong 2 tùy tình huống.

Về cơ bản, Nasus sẽ đóng góp rất ít cho đồng đội ở giai đoạn đầu và giữa trận đấu. Tuy nhiên ở giai đoạn cuối trận, sau khi đã vượt qua được giai đoạn bị "đè đầu cưỡi cổ" lúc đầu để farm thì Nasus có thể gánh team cực mạnh với lượng sát thương từ Q của mình. Vào lúc này, Nasus thường sẽ lên full chống chịu và trang bị giúp tiếp cận mục tiêu để gõ cho "không trượt phát nào". Thường thì những người chơi Nasus có xu hướng farm tới khoảng 1000Q thì mới "xuống núi" để hỗ trợ đồng đội.

LMHT: 3 vị tướng sở hữu lượng sát thương khổng lồ không kém gì sát thủ dù lên đồ full tank - Ảnh 6.

Tuy nhiên để không dính phải trường hợp farm xong 900Q thì nhà đã không còn, Nasus cần lựa chọn những tình huống phù hợp để tham gia giao tranh cùng đồng đội. Đôi khi 500Q hay 600Q cũng là cực kỳ mạnh rồi, không cần thiết phải farm quá nhiều.