LMHT: 3 vị tướng Đi rừng dễ chơi dễ trúng thưởng, kỹ năng đơn giản nhưng cứ gank là có mạng

Amllort  - Theo Nhịp Sống Việt | 23/02/2020 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Đối với người chơi Đi rừng, hiệu quả của những pha đảo gank luôn được đặt lên hàng đầu, và đôi khi cũng không cần đến những vị tướng quá hoa mĩ để đạt được điều đó

Trong LMHT, nhiều người chơi Đi rừng vẫn yêu thích lối chơi mạo hiểm, rủi ro càng cao thì phần thưởng càng lớn. Bên cạnh đó, vẫn có nhiều người chơi yêu thích những lối chơi an toàn, "dễ chơi dễ trúng thưởng". Và có một số tướng đi rừng được Riot Games thiết kế theo đúng tiêu chí đơn giản mà hiệu quả đó, có thể đi gank cực kỳ dễ dàng vì một khi đã ngắm con mồi nào thì chắc chắn con mồi đó chẳng còn đường lui.

Sau đây là những vị tướng có lối chơi đơn giản mà hiệu quả đó:

Camille

LMHT: 3 vị tướng Đi rừng dễ chơi dễ trúng thưởng, kỹ năng đơn giản nhưng cứ gank là có mạng - Ảnh 1.

Camille là tướng cực kỳ mạnh mẽ ở giai đoạn giữa và cuối game

Tại giai đoạn đầu trận đấu, Camille có thể đi gank tương đối dễ với Bắn Dây Móc (E) - vừa có thể làm choáng vừa có thể tiếp cận mục tiêu và dồn sát thương.

Còn ở giai đoạn giữa trận đấu, Camille có thể đi gank với chiêu cuối một cách cực kỳ dễ dàng. Bởi với Tối Hậu Thư (R) thì mục tiêu bị chọn sẽ không thể chạy ra khỏi phạm vi chiêu cuối được, Camille và đồng đội có thể nhân lúc này dồn sát thương và hạ gục ngay lập tức con mồi.

Ngoài ra, ở giai đoạn cuối trận thì Camille là một trong những vị tướng đi rừng có sức ảnh hưởng cực lớn tới trận đấu. Từ khả năng vượt địa hình giữ mục tiêu lớn, giữ chân đối thủ cũng như dồn sát thương đơn mục tiêu thuộc hàng khủng. Sau cùng là khả năng phá tan đội hình địch bằng chiêu cuối – cô lập một mục tiêu và đẩy văng các mục tiêu khác ra khỏi vùng ảnh hưởng. Hơn nữa, Camille cũng là vị tướng đẩy lẻ rất mạnh nên chiến thuật có thể kết hợp với vị tướng này là cực kỳ đa dạng.

LMHT: 3 vị tướng Đi rừng dễ chơi dễ trúng thưởng, kỹ năng đơn giản nhưng cứ gank là có mạng - Ảnh 2.

Một số trang bị khuyên dùng cho Camille

Vi

LMHT: 3 vị tướng Đi rừng dễ chơi dễ trúng thưởng, kỹ năng đơn giản nhưng cứ gank là có mạng - Ảnh 3.

Chiêu cuối của Vi có khả năng bám theo đến cùng và chặn đường về của con mồi

Cũng như Camille, giai đoạn đầu Vi đi gank khá đơn giản với Cú Đấm Bùng Nổ (Q) – vừa có thể tiếp cận mục tiêu vừa hất nhẹ mục tiêu và gây sát thương. Với cả 3 kỹ năng QWE của Vi thì dọn quái rừng đơn hay đa mục tiêu nào cũng đều rất dễ dàng, farm hay gank đều mạnh.

Tới giai đoạn giữa trận đấu, khi đã có chiêu cuối Tả Xung Hữu Đột thì Vi có thể bám đuổi mục tiêu tới tận... chân trời góc bể. Nếu hết hợp với Q nữa thì đối thủ sẽ bị khống chế trong vài giây, để mặc cho Vi và đồng đội dồn khống chế và sát thương tới khi bị hạ gục mới thôi.

Ở giai đoạn cuối trận, Vi vẫn có thể chứng tỏ sức mạnh của mình với khả năng truy đuổi đến cùng chủ lực của đối thủ, hất văng những đối thủ trên đường đi của chiêu cuối. Combo này sẽ mạnh hơn khi kết hợp với những tướng có khả năng "gửi sát thương" theo Vi như Zilean, Orianna hay xả thẳng chiêu cuối từ ngoài vào như Rumble hay Ziggs.

LMHT: 3 vị tướng Đi rừng dễ chơi dễ trúng thưởng, kỹ năng đơn giản nhưng cứ gank là có mạng - Ảnh 4.

Một số trang bị khuyên dùng cho Vi, có thể lựa chọn giữa Rìu Đen hoặc Tam Hợp Kiếm

Skarner

LMHT: 3 vị tướng Đi rừng dễ chơi dễ trúng thưởng, kỹ năng đơn giản nhưng cứ gank là có mạng - Ảnh 5.

Skarner đặc biệt mạnh mẽ trong khu vực có Tháp Tinh Thể

Skarner có giai đoạn đầu đi gank khá khó khăn vì không có kỹ năng tiếp cận mục tiêu nhanh. Tuy nhiên thì điểm yếu đó có thể được khắc phục bằng ngọc Thú Săn Mồi – thứ sẽ cho Skarner tốc độ cực nhanh để lao vào làm chậm và làm choáng mục tiêu. Ngoài ra, Skarner cũng là vị tướng dọn rừng rất nhanh mà không tốn máu, không lo bị đối thủ xâm lăng cướp rừng.

Ở giai đoạn giữa của trận đấu, 1 khi đã bị Skarner gank thì đối thủ gần như không còn đường lui nào nữa. Bởi sau khi tiếp cận đối thủ với Thú Săn Mồi, Skarner sẽ Giam Cầm (R) và kéo đối thủ về thẳng nhà mình. Trong lúc đó đồng đội của Skarner sẽ thỏa sức dồn sát thương hạ gục con mồi, ngay khi vừa hết áp chế thì con mồi sẽ tiếp tục bị làm choáng và làm chậm với Đuôi Bọ Cạp (E).

Skarner sẽ giúp đồng đội nhiều hơn ở giai đoạn cuối trận, vì vào lúc này thường đối thủ sẽ tốn tiền và 1 ô trang bị lên Khăn Giải Thuật. Còn nếu không lên, những pha bắt lẻ áp chế và kéo về của Skarner sẽ khiến cho những pha giao tranh trở thành 5vs4 cực kỳ dễ dàng.

LMHT: 3 vị tướng Đi rừng dễ chơi dễ trúng thưởng, kỹ năng đơn giản nhưng cứ gank là có mạng - Ảnh 6.

Một số trang bị khuyên dùng cho Skarner, trong đó giày có kích hoạt Thú Săn Mồi là thứ quan trọng nhất