LMHT: 2019 là năm đầu tiên toàn bộ tướng được xuất hiện tại các giải đấu chuyên nghiệp

Amllort  - Theo Helino | 02/10/2019 04:30 PM

Sự đa dạng trong meta được đẩy lên đỉnh điểm khi tất cả các vị tướng đều lần lượt xuất hiện trong tay các game thủ LMHT chuyên nghiệp.

Được biết, năm nay là năm đầu tiên trong lịch sử LMHT mà tất cả mọi tướng đều được xuất hiện (Cấm hoặc Chọn) ít nhất 1 lần trong các giải đấu chuyên nghiệp xuyên suốt cả mùa giải, ngay cả khi CKTG 2019 còn chưa diễn ra.

LMHT: 2019 là năm đầu tiên toàn bộ tướng được xuất hiện tại các giải đấu chuyên nghiệp - Ảnh 1.

Năm ngoái, cộng đồng LMHT khá vui khi meta vô cùng phong phú, trước CKTG thì 2 vị tướng duy nhất không được chọn đó là Annie và Vi. Năm nay còn hơn cả vậy, các game thủ chuyên nghiệp chẳng để sót lại vị tướng nào không được xuất hiện. Kể cả những tướng mới như Qiyana hay Yuumi cũng đều được lựa chọn rất nhiều trong meta hiện tại. Thậm chí cả những tướng mới được làm lại như Pantheon hay Mordekaiser cũng có sức ảnh hưởng lớn tới các giải đấu chuyên nghiệp.

LMHT: 2019 là năm đầu tiên toàn bộ tướng được xuất hiện tại các giải đấu chuyên nghiệp - Ảnh 2.

Amumu là vị tướng không được lựa chọn lần nào, nhưng vẫn xuất hiện với 8 lượt cấm

LMHT: 2019 là năm đầu tiên toàn bộ tướng được xuất hiện tại các giải đấu chuyên nghiệp - Ảnh 3.

Ở phía ngược lại, Jarvan IV thống trị năm vừa qua với 1656 lượt chọn, 922 lượt cấm

Năm nay, đặc biệt là trước kỳ CKTG, cộng đồng đang rất nóng lòng xem vị tướng nào sẽ trở thành tâm điểm của giải đấu quốc tế lớn nhất năm.

LMHT: 2019 là năm đầu tiên toàn bộ tướng được xuất hiện tại các giải đấu chuyên nghiệp - Ảnh 4.

Xuyên suốt mùa giải qua, những cái tên Aatrox, Irelia, Sylas lần lượt trở nên quen thuộc trong các khâu cấm chọn, chúng lần lượt có tỉ lệ là 64%, 60% và 56% - những con số cao nhất meta hiện tại. Những vị tướng này có thể sẽ thống trị CKTG nhưng cũng có thể không. Bởi quay lại mùa giải năm ngoái, các vị tướng phổ biến trước CKTG là Camille, Ryze, Braum đều lần lượt nhường chỗ cho các tướng như Aatrox, Alistar và Urgot.

LMHT: 2019 là năm đầu tiên toàn bộ tướng được xuất hiện tại các giải đấu chuyên nghiệp - Ảnh 5.

Ngay cả Garen cũng xuất hiện nhiều khi có Yuumi hỗ trợ

Trở lại vấn đề chính, việc toàn bộ tướng đều xuất hiện trước kỳ CKTG là điều vô cùng phấn khích đối với người xem trên thế giới. Nó cho thấy vị tướng nào cũng có thể xuất hiện tại kỳ CKTG này. Đặc biệt là khi vòng khởi động diễn ra, các đội tuyển này hoàn toàn có thể đem những chiến thuật dị của mình, những quân bài tẩy, lối chơi phá cách mà ngay cả những đội tuyển hàng đầu cũng phải dè chừng.

Nhiều người xem cũng cho rằng năm nay là một năm hiếm hoi mà Riot Games đưa được toàn bộ tướng lên các trận đấu chuyên nghiệp, đủ thấy meta cũng như chất lượng giải đấu được nâng cao ít nhiều.