LMHT: 2 streamer nổi tiếng đổ lỗi cho Riot vì đã trừng phạt những thành phần Toxic thay vì những Feeder

Phương Tranh  - Theo Helino | 10/02/2019 11:00 AM

Streamer IWillDominate đã phàn nàn về Riot rằng: thành thật mà nói, họ chỉ như một trò hề.

Trong một diễn biến không có gì đáng ngạc nhiên, các streamer Christian "IWillDominate" Rivera và Daryl "wingsofdeath" Hennegan đã (một lần nữa) nhắm mục tiêu vào Riot Games trong tuần này với việc đội ngũ kỉ luật của công ty đã cấm những người chơi toxic nhiều hơn là những kẻ feeder. Chúng tôi biết điều này đã xảy ra rất nhiều lần, nhưng riêng lần này, nó đặc biệt vui nhộn bởi những người hâm mộ LMHT đều vỗ tay tán thành.

LMHT: 2 streamer nổi tiếng đổ lỗi cho Riot vì đã trừng phạt những thành phần Toxic thay vì những Feeder - Ảnh 1.

Nói một cách cụ thể nhất có thể, cặp đôi streamer này đã phàn nàn về những kẻ troll game chứ không nói chính xác tới vấn nạn "feed" trong game. Song đánh giá từ những bình luận của họ trên Twitter về những lời phàn nàn này, rõ ràng họ xếp chung "feed" với "troll game".

LMHT: 2 streamer nổi tiếng đổ lỗi cho Riot vì đã trừng phạt những thành phần Toxic thay vì những Feeder - Ảnh 2.

IWillDominate bắt đầu chuyến tàu thù hận bằng cách nói rằng "Mùa 9 chính là cách trò chơi trông như thế nào khi bạn dành nhiều năm trời để cấm những người đã đánh máy ra gì đó thay vì cấm những người troll game".

Cho dù bạn có quan tâm tới vấn đề này hay không thì cũng chả thiệt gì khi chúng ta cùng thưởng thức một số câu nói đùa thân thiện, và đó chính xác là những gì đã xảy ra sau khi wingsofdeath lên tiếng bày tỏ sự đồng ý trong tweet của mình. "Tôi có thể mute những kẻ là flamer. Nhưng nút mute ở đâu cho đường dưới của tôi khi mà nó chết 10 mạng chỉ trong 12 phút". Cộng đồng – những người dường như nhận thức được thực tế rằng wingsofdeath thường làm chính xác điều đó – đã không để điều đó xảy ra. Dưới đây là một số bình luận yêu thích của chúng tôi trên cả Twitter và Reddit liên quan đến những khiếu nại của hai người chơi này:

"Tôi đã bị cấm vĩnh viễn khi nói "rapid feedcannon" (chế từ rapid firecannon – Đại Bác Liên Thanh) khi [wingsofdeath] feed 0/5 trong một lần chơi Vayne".

"Cảm giác khi hệ thống Matchmaking mới xếp tất cả những người chơi Cao Thủ với bạn – người vẫn đang tiếp tục ở rank Kim Cương III, thật không may mắn".

"Và bản thân anh ấy là một phần của vấn đề ở cả hai mặt, lol".

Theo ý kiến của chúng tôi, tất cả những hành vi này đều xứng đáng bị cấm. Bạn có thể lập luận rằng đó không phải thế giới mà chúng ta đang sống, nhưng đó luôn luôn là mục tiêu. Nếu bạn là một người chơi xấu trong trò chơi, toxic hoặc thực sự troll game, bạn nên bị trừng phạt. Tại sao à? Bởi vì điều đó làm hỏng trò chơi. Toxic hay feed, không có cái nào xấu hơn cái nào cả. Chúng đều xấu và tồi tệ, do đó chúng đều nên bị trừng phạt và LMHT sẽ trở nên tốt hơn rất nhiều nhờ điều đó.