LMHT: 2 chiến thuật có thể giúp bạn 'cân mọi kèo' trên Đấu Trường Chân Lý

Phương Tranh  - Theo Helino | 03/07/2019 10:13 AM

Áp đảo đầu game vs nhịn nhục chịu đựng đợi đạt ngưỡng sức mạnh cuối game – bạn chọn chiến thuật nào để phá đảo Đấu Trường Chân Lý?

Đấu Trường Chân Lý (ĐTCL) – chế độ chơi tự động chiến đấu của LMHT hiện đang làm mưa làm gió trên Twitch và YouTube, điều này càng thúc đẩy người chơi cố gắng tìm kiếm công thức chiến thắng cho mọi trận đấu. Có rất nhiều công thức hợp thành trang bị và đội hình tướng trong game có thể khiến bất cứ game thủ hard-core nào cũng phải đau đầu. Tuy nhiên, có một vài chiến thuật chung có thể áp dụng được cho bất kì cách kết hợp Tộc và Hệ nào.

LMHT: 2 chiến thuật có thể giúp bạn cân mọi kèo trên Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 1.

Có 2 chiến thuật tuyệt vời hiện đang được những người chơi hàng đầu sử dụng đó là chiến thuật Hyperrolling – giúp bạn đè bẹp đối thủ đầu game và chiến thuật Economic – cho phép bạn thống trị giai đoạn cuối game với nhiều tướng bậc 4.

Mỗi chiến thuật, giống như bất kỳ kế hoạch tuyệt vời nào, sẽ có những điểm mạnh và điểm yếu riêng. Chũng cũng phụ thuộc vào độ mạnh của những tướng và trang bị bạn nhận được lúc đầu. Bạn cũng cần phải quyết định cách kết hợp Tộc & Hệ mà bạn muốn sử dụng. Nhìn chung, 2 chiến thuật này khá phù hợp với kết quả chúng đem lại và có thể cung cấp cho bạn một cơ sở tốt để xây dựng đội quân của mình.

Chiến thuật Hyperrolling

Hyperrolling là một cách thực sự tốt để bạn giành chiến thắng sớm và thường xuyên ở những vòng đầu, giúp bạn hưởng lợi từ Win Streak (chuỗi thắng) và trên hết là hưởng lợi tức vàng. Để Hyperroll, bạn phải tránh tiêu vàng cho việc reroll (làm mới cửa hàng) hoặc mua EXP cho đến khi bạn vượt qua được vòng đánh quái Người Đá. Bạn không cần quá lo lắng nếu như để thua ở những vòng đầu này. Một khi bạn qua được vòng đánh Người Đá, hãy dành tất cả số vàng bạn có để tìm kiếm, nâng cấp những tướng bậc 1 của mình.

Tại vòng này của trận đấu, bạn có cơ hội rất cao để quay được ra các tướng bậc 1, đồng nghĩa với việc bạn có thể nâng cấp một hoặc hai tướng của mình lên 3 sao từ rất sớm. Các tướng 3 sao có thể gánh đội hình của bạn rất tốt, từ đó giúp bạn kiếm lại được vàng.

LMHT: 2 chiến thuật có thể giúp bạn cân mọi kèo trên Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 2.

Chiến lược này khá tuyệt vời để thống trị giai đoạn đầu game bởi các tướng 3 sao thực sự rất mạnh trong khi tại thời điểm này, hầu hết người chơi mới chỉ đang sở hữu các tướng 1 và 2 sao. Không may là người chơi sẽ gặp khó khăn nếu như những người chơi khác cũng sử dụng chiến thật Hyperrolling do đó sẽ có ít các tướng bậc 1 cần thiết.

Ngoài ra, nếu chiến thuật này thất bại, người chơi sẽ rất khó gượng lại bởi bạn đã tiêu tốn hết vàng cho việc reroll. Mặc dù vậy, ĐTCL là một trò chơi phụ thuộc rất nhiều vào may rủi nên nếu tự thấy mình nhân phẩm tốt thì tội gì không thử đúng không?

Chiến thuật Economic

Chiến thuật này hoàn toàn trái ngược với chiến thuật Hyperrolling. Đúng như tên gọi của nó, khi sử dụng chiến thuật này người chơi sẽ phải tiết kiệm vàng hết sức có thể với hy vọng sẽ kiếm được các tướng bậc 4 ở trong giai đoạn cuối game.

Trong giai đoạn đầu game, bạn sẽ phải xác định nhanh chóng đội hình muốn chơi với những tướng và trang bị đầu tiên nhận được. Tập trung vào việc tiết kiệm vàng cho đến một vòng trước khi đánh quái Người Đá, hãy tăng cấp độ một lần. Bạn sẽ có khoảng 50 vàng trong 2 hoặc 3 vòng sau đó.

Với số vàng mà bạn có, hãy tăng tới cấp 6 và sử dụng cửa hàng để tìm các tướng và bắt đầu sự trở lại của mình. Bạn sẽ muốn làm mới cửa hàng để tìm các tướng bậc 4 cho đến khi bạn còn khoảng 30 vàng và đã tìm thấy các mảnh ghép phù hợp cho đội hình mà bạn muốn chơi.

LMHT: 2 chiến thuật có thể giúp bạn cân mọi kèo trên Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 3.

Đến lúc này, bạn sẽ chiến thắng một số vòng và kiếm lại được vàng, đồng thời triển khai nâng cấp 2 sao cho các tướng bậc 4 của bạn. Bằng cách tiếp kiệm và tập trung vào lợi tức vàng, bạn sẽ có cơ hội trở thành người đầu tiên sở hữu các tướng bậc 4. Giai đoạn cuối game của bạn sẽ vô cùng mạnh mẽ và vì bạn có rất nhiều vàng, bạn có thể chuyển sang hầu hết mọi đội hình mà bạn muốn.

Nhược điểm duy nhất của chiến thuật này là bạn sẽ phải mất khá nhiều máu ở giai đoạn đầu game để tiết kiếm vàng. Nếu bạn không thể trụ được tới giai đoạn cuối game, bạn có thể sẽ là một trong những người đầu tiên bị loại do hết máu.

Chiến thuật nào tốt hơn?

Cải hai chiến thuật đều thú vị và mạnh theo cách riêng của chúng, nhưng tất cả sẽ đến với vận may của bạn khi bắt đầu trò chơi. Nếu bạn nhận được một số tướng bậc 1 mạnh và có được một số trang bị tốt, chiến thuật Hyperrolling có lẽ là lựa chọn tốt hơn.

Nếu bạn chỉ nhận được những tướng "cùi" ở đầu game, có lẽ bạn nên chấp nhận nhịn nhục thất bại ở những vòng đầu để tiết kiệm vàng đợi giai đoạn cuối game với chiến thuật Economic. Dù bằng cách nào thì cả hai đều rất ổn định với tỉ lệ thắng khá cao. Hãy thử cả hai chiến thuật này và xem cách nào hiệu quả với bạn hơn nhé.