LMHT: 15 vị tướng hứa hẹn sẽ sở hữu tỉ lệ xuất hiện áp đảo tại CKTG 2019

Phương Tranh  - Theo Helino | 06/10/2019 11:59 PM

Sau giai đoạn vòng bảng Play-in CKTG 2019, meta của giải đấu gần như đã được định hình với những lựa chọn quen thuộc như Pantheon hay Ekko...

Phiên bản 9.19 – phiên bản chính thức được sử dụng tại CKTG 2019 đã chứng kiến sự trỗi dậy của rất nhiều vị tướng. Bằng cách sử dụng các số liệu thu thập được từ phiên bản này cũng như phiên bản cũ trước đó mà các khu vực sử dụng trong các giải đấu chuyên nghiệp, chúng ta có thể dự đoán đâu là những tướng sẽ được trọng dụng nhiều nhất.

Dưới đây là 15 tướng được chia thành từng nhóm 3 tướng dựa theo vai trò mà chúng đại diện, được dự đoán là sẽ xuất hiện nhiều nhất trong CKTG 2019:

Đường trên: Mordekaiser, Pantheon, và Renekton

LMHT: 15 vị tướng hứa hẹn sẽ sở hữu tỉ lệ xuất hiện áp đảo tại CKTG 2019 - Ảnh 1.

Renekton là sự lựa chọn ít gây bất ngờ nhất cho vị trí đường trên. Hắn ta đã được chơi rất nhiều trong mùa hè vừa qua và ảnh hưởng của hắn tới các trận đấu đã không giảm đi chút nào kể từ đó. Hắn ta là đấu sĩ hàng đầu giai đoạn đầu game và sẽ tiếp tục như vậy tại CKTG.

Mordekaiser cũng không phải một bất ngờ lớn, bởi hắn ta vẫn đứng ở một vị trí tuyệt vời trong meta một tháng trước và chỉ mới hơi suy giảm trong một vài tuần sau đó. Hắn ta thăng tiến sức mạnh tốt, tuy nhiên hơi dễ bị thả diều, do đó hi vọng rằng chúng ta sẽ được chứng kiến những tướng đường trên khác như Vladimir hoặc Kennen xuất hiện để chống lại hắn ta.

Pantheon là bất ngờ lớn nhất. Khi hắn ta lần đầu xuất hiện sau khi được làm lại, hắn ta ở vị trí khá bấp bênh. Điều này rất dễ hiểu khi hầu hết các giải đấu vòng loại khu vực đang kết thúc và không đội nào muốn đánh cược với hắn ta. Mặc dù vậy, hắn ta vẫn có đủ thời gian để người chơi làm quen và kết quả là hoàn toàn thống trị meta đường trên trong vài tuần. Với phiên bản chính thức của CKTG đã được ấn định, Pantheon không phải nhận bất cứ nerf nào. Do đó, đừng ngạc nhiên nếu bạn thấy hắn ta làm chủ sân khấu trong thời gian tới.

Rừng: Lee Sin, Gragas, và Kha’Zix

LMHT: 15 vị tướng hứa hẹn sẽ sở hữu tỉ lệ xuất hiện áp đảo tại CKTG 2019 - Ảnh 2.

Meta rừng năm nay khác xa so với năm ngoái khi nó thiên về hướng carry và ngay cả những tướng đỡ đòn như Gragas cũng được lên đồ nhất quán theo hướng sát thương. Bên cạnh đó, Gragas cũng cung cấp cả tá hình thức hỗ trợ cho team với khả năng kiểm soát đám đông lẫn chiêu cuối có khả năng xoay chiều cục diện giao tranh. Một nguyên nhân khác khiến hầu hết người đi rừng quay trở lại lựa chọn hắn ta là do những tướng đi rừng hàng đầu khác thường xuyên bị cấm.

Mặt khác, Lee Sin là tướng đi rừng mà mọi người đều muốn chơi trong mùa hè này – thông thường mọi người hay chọn Gragas sau khi Lee Sin bị cấm hoặc bị đối phương chọn mất. Lee Sin nổi tiếng trong suốt lịch sử của LMHT nhờ kĩ năng cao, sát thương và tiệc ích mà hắn ta đem lại. Một số người chơi Lee Sin giỏi nhất trên thế giới cũng sẽ tham dự giải đấu này, vì vậy chúng ta đều hy vọng rằng tỉ lệ chơi của hắn ta sẽ cao hơn trong năm nay.

Kha’Zix kém tin cậy hơn Lee Sin nhưng bù lại hắn ta lại là tướng rừng thiên hướng sát thương mạnh nhất hiện tại. Bạn có thể mong đợi những người đi rừng chuyên nghiệp sử dụng hắn ta mỗi khi meta ủng hộ, và bây giờ chính là thời điểm đó. Ngoài ra, họ có thể chọn những tướng rừng sát thương cao khác, chẳng hạn như Ekko, song Kha’Zix vẫn là lựa chọn an toàn hơn.

Đường giữa: Ahri, Ekko, và Kassadin

LMHT: 15 vị tướng hứa hẹn sẽ sở hữu tỉ lệ xuất hiện áp đảo tại CKTG 2019 - Ảnh 3.

Đường giữa sẽ không chứng kiến sự xuất hiện của Akali hay Sylas quá nhiều. Cả hai tướng này đều bị nerf quá nặng trước phiên bản 9.19 và điều đó khiến cho việc dự đoán meta đường giữa tại CKTG 2019 trở nên khó khăn hơn đôi chút khi chúng là những tướng trụ cột trong phần lớn thới gian của năm. Chúng ta cũng khó lòng dựa vào số liệu trong hàng chờ Solo Q bởi nó bị kiểm soát bởi các Sát Thủ trong sáu tháng gần đây. Với những rủi ro mà các Sát Thủ phải gánh chịu, những người chơi chuyên nghiệp sẽ không mạo hiểm để lựa chọn. Thay vào đó, Ahri và Kassadin là những tướng carry khá an toàn với nhiều tiện ích tốt.

Cả hai tướng này đều được các tuyển thủ tham dự CKTG lựa chọn khá nhiều trong hàng chờ Solo Q và cả hai cũng đã xuất hiện nhiều lần tại CKTG trong quá khứ. Đặc biệt, Ahri hiện đang đứng ở một vị trí khá tốt trong meta, còn Kassadin có thể mạo hiểm hơn đôi chút.

Ekko là dự đoán không chắc chắn nhất trong danh sách này. Hắn ta chỉ được chọn bởi sự phổ biến ngày càng cao trong những ngày gần đây, nhưng kết quả ở vòng Play-in cho thấy Ekko thực sự chưa mang lại hiệu quả cao ở vị trí Đi rừng, trong khi sức mạnh của hắn ở Đường giữa vẫn còn là dấu hỏi lớn nếu phải đối đầu với những sát thủ đè đường hoặc pháp sư kiểm soát khác. Tuy nhiên, với khả năng thăng tiến sức mạnh và rất nhiều tiện ích, Ekko có thể là một lựa chọn toàn diện nếu như được sử dụng đúng cách, ngay cả khi hắn ta bị tụt lại phía sau.

Hỗ trợ: Thresh, Blitzcrank, và Nautilus

LMHT: 15 vị tướng hứa hẹn sẽ sở hữu tỉ lệ xuất hiện áp đảo tại CKTG 2019 - Ảnh 4.

Kiến tạo giao tranh là meta Hỗ Trợ thống trị trong suốt năm qua và điều này chắc chắn sẽ không thay đổi tại CKTG. Hy vọng chúng ta vẫn có thể thấy những tướng khác, đặc biệt là Pyke, nhưng các tướng Hỗ Trợ pháp sư hay tăng cường lực nhìn chung không thực sự mạnh mẽ. Tuy nhiên, cái hay của lối chơi chuyên nghiệp là các tuyển thủ có thể biến mọi thứ trở nên có hiệu quả miễn là có chiến thuật chính xác. Vậy nên không có gì lạ nếu năm nay chúng ta thấy xuất hiện một vài nhân tố mới.

Trong ba dự đoán này, lựa chọn thú vị nhất có lẽ là Blitzcrank. Nếu là thời điểm khác trong năm, chúng tôi sẽ không ngần ngại thay thế hắn bằng Pyke. Nhưng trong phiên bản 9.19, Blitzcrank đã được tăng tầm sử dụng chiêu Q lên tới 100 đơn vị, điều đó giúp cho hắn ta có thể kiến tạo những pha giao tranh mà các Hỗ Trợ khác không thể làm được. Do đó, mặc dù lựa chọn hắn ta mạo hiểm hơn, nhưng sẽ thật kì lạ nếu như hắn ta không thường xuyên được xuất hiện.

ADC: Kai’Sa, Kai’Sa và Kai’Sa

LMHT: 15 vị tướng hứa hẹn sẽ sở hữu tỉ lệ xuất hiện áp đảo tại CKTG 2019 - Ảnh 5.

Bạn có thể nghĩ chúng tôi đang đùa với vị trí ADC, nhưng quả thật Kai’Sa là tướng phổ biến và ổn định nhất tại mọi giải đấu chuyên nghiệp. Nếu cô ta không được chọn, đó chỉ có thể là do cô ta đã bị cấm, và tất cả những người đi đường dưới sẽ chỉ chọn tướng khác một khi không được chơi cô ấy.

Tuy nhiên, để chắc chắn rằng danh sách này vẫn đủ 15 tướng, chúng tôi có thể đề cử thêm hai tướng khác là Caitlyn và Jinx. Caitlyn là lựa chọn carry chủ lực hiện tại cho giai đoạn đầu và giữa game. Khi một đội muốn đẩy đường dưới sớm mà không muốn phụ thuộc quá nhiều vào rừng, Caitlyn thường là người được chọn. Tương tự như vậy, nếu một đội muốn thừa nhận quyền kiểm soát làn đường dưới để ủng hộ hyper-cary trong giai đoạn cuối game, Jinx là lựa chọn mạnh nhất ngay lúc này.