LMHT: 10 tướng bị khán giả 'kì thị' nhất mỗi khi xuất hiện trên đấu trường chuyên nghiệp (P.2)

Phương Tranh  - Theo Helino | 26/01/2020 11:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Lối chơi của LMHT chuyên nghiệp có thể trở nên kém hấp dẫn đi rất nhiều với những tướng xuất hiện quá thường xuyên hoặc có lối chơi một màu.

Các giải đấu chuyên nghiệp của LMHT năm 2020 đã bắt đầu khởi tranh, hứa hẹn sẽ đem đến một năm mới với nhiều trận đấu kịch tính, hấp dẫn nhất cho người xem. Với bể tướng đồ sộ hiện có, các tuyển thủ có thể lựa chọn cho mình những tướng phù hợp với sở thích, lối chơi cũng như meta hiện tại.

Tuy nhiên, có một số tướng được người chơi bình chọn không thích các game thủ chuyên nghiệp sử dụng thi đấu nhất, đơn giản vì lối chơi nhàm chán, một màu hoặc xuất hiện quá thường xuyên:

5. Yuumi

LMHT: 10 tướng bị khán giả kì thị nhất mỗi khi xuất hiện trên đấu trường chuyên nghiệp (P.2) - Ảnh 1.

Yuumi là một trong những tướng mới ra mắt gần đây nhất trong LMHT, do đó khả năng người chơi không thích cô vì lý do xuất hiện quá thường xuyên là không chính xác. Điều người chơi không thích nhất ở Yuumi có lẽ là lối chơi mang hơi hướng "ăn bám", không cần làm nhiều mà vẫn an toàn, gây sát thương cao. Bên cạnh đó, Yuumi còn là nguyên nhân chính sinh ra chiến thuật Garen/Yuumi dường dưới, lối chơi khó chịu không khác gì Sona/Taric trước đó.

4. Ashe

ADC là một trong những vai trò thể hiện được nhiều kĩ năng cá nhân người chơi với những vị tướng như Draven, Vayne, Caitlyn, Jhin hay Tristana. Thế nhưng bên cạnh đó cũng có một số ADC, mặc dù vẫn đem lại hiệu quả song lại có bộ kĩ năng khá đơn giản, thuộc dạng dễ chơi nhất trong LMHT, điển hình là Ashe.

LMHT: 10 tướng bị khán giả kì thị nhất mỗi khi xuất hiện trên đấu trường chuyên nghiệp (P.2) - Ảnh 2.

Tất nhiên, cô nàng này vẫn có thể có những pha trình diễn ấn tượng, ngoạn mục, nhưng về cơ bản, tất cả chỉ là một kĩ năng định hướng - chiêu cuối làm choáng, sau đó là làm chậm và xả hết sát thương có thể. Chính vì lối chơi đơn giản hiệu quả này mà nhiều game thủ chuyên nghiệp thường đem cô ta ra sử dụng, bất chấp việc cô ta nhàm chán tới mức nào.

3. Lulu

LMHT: 10 tướng bị khán giả kì thị nhất mỗi khi xuất hiện trên đấu trường chuyên nghiệp (P.2) - Ảnh 3.

Những người chơi mới trong LMHT có thể chưa từng được chứng kiến Lulu đáng sợ như thế nào hồi còn ở đỉnh cao. Khi đó, cô thường xuyên được đem ra sử dụng ở đường trên cũng như đường giữa trong các giải đấu chuyên nghiệp. Lulu có thể cấu rỉa máu đối thủ đến chết, out-push bất kì ai và hoàn toàn khắc chế các tướng all-in. May mắn là cô ta không còn quá mạnh và OP trong meta hiện tại, nhưng một khi Riot có kế hoạch buff cho cô ta thì bạn hãy cẩn thận đấy.

2. Tahm Kench

LMHT: 10 tướng bị khán giả kì thị nhất mỗi khi xuất hiện trên đấu trường chuyên nghiệp (P.2) - Ảnh 4.

Cũng giống như Braum, Tahm Kench từng là lựa chọn Hỗ Trợ số 1 tại các giải đấu chuyên nghiệp. Bất chấp những thế mạnh mà hắn ta sở hữu, người xem LMHT ghét hắn ta đơn giản vì khả năng có phần bá đạo, có thể cứu chữa mọi sai lầm của đồng đội và khiến những gank dù được set up hoàn hảo nhất cũng dễ dàng thất bại. Thêm vào đó, Tahm Kench còn tác động tiêu cực tới lối chơi macro bởi hắn ta có thể mang theo một người đồng đội bơi ngang bản đồ, tạo ra những pha gank không thể lường trước.

1. Gragas

LMHT: 10 tướng bị khán giả kì thị nhất mỗi khi xuất hiện trên đấu trường chuyên nghiệp (P.2) - Ảnh 5.

Gragas là tướng mạnh đi rừng, điều đó là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, người chơi ghét các tuyển thủ sử dụng Gragas có lẽ vì từ Riot cho tới các đội tuyển có phần hơi quá thiên vị hắn ta. Đúng là Gragas có thể tạo ra những màn trình diễn ấn tượng với chiêu cuối hay những combo Lăn Bụng/Tốc Biến, tuy nhiên hắn ta đang có xu hướng trở thành lựa chọn vĩnh viễn trong rừng. Khi Gragas trở thành meta, meta rừng xoay quanh hắn ta và đó có lẽ là thời điểm ít vui nhất để chơi LMHT.