LMHT: 10 vị tướng bị khán giả 'kì thị' nhất mỗi khi xuất hiện trên đấu trường chuyên nghiệp (P.1)

Phương Tranh  - Theo Helino | 25/01/2020 11:39 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Ngay cả những game thủ LMHT chuyên nghiệp xuất sắc nhất cũng không thể khiến cho những vị tướng này trở nên hấp dẫn hơn trong mắt người xem.

Các trận đấu LMHT chuyên nghiệp có thể là một trong những điều thú vị nhất mà bạn có thể theo dõi với tư cách là khán giả. Với khoảng 150 tướng, mỗi trận đấu sẽ có những đội hình hoàn toàn khác nhau và không trận nào hoàn toàn giống trận nào cả. Ngay cả khi phải đánh theo meta, các game thủ chuyên nghiệp cũng luôn có nhiều hơn một sự lựa chọn.

Khi một tướng xuất hiện hết lần này đến lần khác trong một giải đấu, ngay cả khi đó là một trong những tướng thú vị nhất LMHT thì người chơi vẫn cảm thấy mệt mỏi và nhàm chán. Dưới đây là top những tướng không chỉ được chơi nhiều trong các giải đấu mà còn có lối chơi khá một chiều mà người hâm mộ không thích xem các tuyển thủ sử dụng thi đấu nhất:

10. Trundle

Trundle một khi xuất hiện trong meta chỉ có một ý nghĩa duy nhất: các trận đấu đều sẽ full tank. Trundle khắc chế các tướng tank và các tướng tank thì thường thì đều nhàm chán. Do đó nếu Trundle nổi lên thành hiện tượng, meta đó chắc chắn sẽ khá buồn tẻ.

LMHT: 10 vị tướng bị khán giả kì thị nhất mỗi khi xuất hiện trên đấu trường chuyên nghiệp (P.1) - Ảnh 1.

Trên hết, toàn bộ gameplay của Trundle chỉ đơn giản là chạy lại gần mục tiêu, đánh họ bằng cây chùy của mình, dựng cột băng và đánh cắp chỉ số tank của họ. Có rất ít kĩ năng có thể trình diễn được bằng Trundle, ngoài việc dựng cột băng chuẩn xác nhằm outplay đối thủ.

9. Zoe

LMHT: 10 vị tướng bị khán giả kì thị nhất mỗi khi xuất hiện trên đấu trường chuyên nghiệp (P.1) - Ảnh 2.

Người hâm mộ LMHT thích xem những pha trình diễn mãn nhãn của các game thủ chuyên nghiệp, với những pha combo ảo diệu thể hiện tầm hiểu biết macro hoặc outplay đối thủ bằng kĩ năng cá nhân. Họ không thích xem các tuyển thủ bốc hơi khỏi bản đồ chỉ sau một cú skillshot duy nhất. Xem điều đó một, hai lần có thể khá thú vị, nhưng nếu toàn bộ trận đấu những kẻ địch của Zoe đều lên bảng đếm số trong chớp mắt khi chưa kịp phản ứng gì thì về cơ bản, đó là một trận đấu nhạt nhẽo.

8. Braum

Braum là tướng Hỗ Trợ khá được yêu thích trong lối chơi chuyên nghiệp, từng là lựa chọn auto-pick trong không ít giải đấu. Tuy nhiên, bộ chiêu thức của hắn ta được thiết kế nhằm mục đích phòng thủ, không quá thiên về hướng tấn công và không ai thích xem một trận chiến phòng thủ cả.

LMHT: 10 vị tướng bị khán giả kì thị nhất mỗi khi xuất hiện trên đấu trường chuyên nghiệp (P.1) - Ảnh 3.

Bạn có thể muốn nói về sự kết hợp giữa Braum và Lucian ở những cấp độ đầu, hay những pha chiêu cuối mở giao tranh của hắn ta tại các khu vực địa hình hẹp. Tuy nhiên, nếu so sánh hắn ta với meta Hỗ Trợ dạng kéo mà điển hình là Nautilus như hiện tại, Braum khá thụ động và không đủ khả năng all-in trong mọi giai đoạn của trận đấu.

7. Elise

Elise là nữ hoàng của rừng rậm và cô ta hiếm khi nào hoàn toàn biến mất khỏi meta. Điều này khiến cho Nữ Hoàng Nhền Nhện xuất hiện quá nhiều trong các giải đấu chuyên nghiệp trong khoảng 10 năm qua.

LMHT: 10 vị tướng bị khán giả kì thị nhất mỗi khi xuất hiện trên đấu trường chuyên nghiệp (P.1) - Ảnh 4.

Thêm vào đó, Elise hoàn toàn mờ nhạt trong khoảng nửa sau của trận đấu và khá vô dụng. Cô ấy chắc chắn có thể tạo ra nhiều pha trình diễn hào nhoáng trong những cuộc gank đầu game, nhưng toàn bộ tiềm năng gank của cô ấy phụ thuộc vào việc có tung Kén Nhện trúng mục tiêu hay không. Một khi bị hụt E, cô ấy đóng góp được rất ít và chỉ có thể đành lùi về đợi cơ hội sau.

6. Mordekaiser

LMHT: 10 vị tướng bị khán giả kì thị nhất mỗi khi xuất hiện trên đấu trường chuyên nghiệp (P.1) - Ảnh 5.

Mordekaiser chỉ đơn giản là quá mạnh so với mặt bằng chung các tướng, khiến cho việc theo dõi các kèo đấu giữa vị tướng này với những tướng khác có phần dễ đoán trước kết quả. Sự thống trị của hắn ta ở đường trên còn biến đây trở thành lựa chọn bắt buộc, không cấm phải chọn trong một thời gian tương đối dài. Với việc Riot nhắm mục tiêu biến khu vực nửa trên bản đồ trở nên sôi động hơn trong giai đoạn nửa đầu trận đấu, hi vọng rằng họ sớm có kế hoạch cân bằng sức mạnh vị tướng "lỗi" này để meta đường trên có nhiều lựa chọn phong phú hơn.

(còn tiếp)