LMHT: 10 năm, Riot đã phải 'xóa vội xóa vàng' hàng loạt phép bổ trợ ra khỏi Đấu Trường Công Lý

Tâm Sự Game Thủ  - Theo Helino | 29/08/2019 10:34 PM

 
  thích

Với những game thủ đời đầu, họ đã chứng kiến việc Riot không thể cân bằng "đứa con cưng" nên buộc lòng xóa bỏ nhiều thứ. Nếu không sẽ dẫn tới việc nát luôn game Liên Minh Huyền Thoại.

Liên Minh Huyền Thoại đã trải qua chặng đường phát triển khá dài, đến độ tính bằng chục năm. Cũng trong khoảng thời gian này, Riot Games đã tạo ra rất nhiều vị tướng mới, item độc đáo và hiệu ứng skill mang đậm bản sắc của Đấu Trường Công Lý.

Tuy nhiên mọi thứ không phải lúc nào cũng thuận lợi. Có những lúc Riot Games cũng "lỡ tay" tạo ra quá nhiều skill lỗi, item bá đạo hay các hiệu ứng khác người khiến game thủ... không thể cản phá. Kết cục, những thứ đó đã bị chính cha đẻ LMHT xóa khỏi game của mình, nhằm mang lại một trò chơi cân bằng và hấp dẫn hơn.

Kiên Cố (Fortify)

Với những game thủ đã chơi LMHT từ những ngày đầu, phép bổ trợ Kiên Cố là thứ gì đó vượt ngoài tầm kiểm soát.

Với tên gọi gốc Fortify, nó cung cấp cho trụ đồng minh khả năng miễn nhiễm sát thương và tăng 100% tốc độ đánh trong 7 giây. Như vậy, những tướng có skill khiêu khích (như Shen, Rammus...) mà cầm phép bổ trợ này thủ dưới trụ thì có cho tiền cũng không ai dám dive, dù bạn có đang "thọt" đến đâu.

Chưa kể Fortify câu giờ cực tốt, chống lại đội hình push trụ mạnh mẽ của kẻ địch trong giai đoạn đầu game.

Lol-Fortify is op

Làm cho trận đấu Liên Minh Huyền Thoại trở nên... loạn xạ, Riot đã phải vội vàng xóa phép bổ trợ này ra khỏi trò chơi.

Sau này nó được làm lại trong chế độ Cướp Cờ với cái tên là "Kiên Cố", tuy nhiên sau đó chế độ này cũng bị khai tử luôn.

Phép bổ trợ: Hồi Sinh

LMHT: 10 năm, Riot đã phải xóa vội xóa vàng hàng loạt phép bổ trợ ra khỏi Đấu Trường Công Lý - Ảnh 2.

Trước phiên bản 5.4, bất kì ai cũng có thể tự cosplay Zilean bằng cách cầm theo phép bổ trợ Hồi Sinh theo mình. Điều kiện để sử dụng được phép Hồi Sinh là… phải bị hạ gục trước đó, và khi màn hình của bạn chuyển sang màu xám thì chỉ cần bấm Hồi Sinh và điều kì diệu sẽ xảy ra.

LMHT: 10 năm, Riot đã phải xóa vội xóa vàng hàng loạt phép bổ trợ ra khỏi Đấu Trường Công Lý - Ảnh 3.

Lại sống lại lao ra để def nhà, rất đơn giản...

Phép hồi sinh càng về cuối trận sẽ càng đem lại nhiều tác dụng, bởi bạn sẽ không cần phải chờ mấy chục giây để quay trở lại nữa.

Tuy rằng có thời gian hồi cực lâu lên đến 540 giây, tuy nhiên một phép bổ trợ cho khả năng hồi sinh một vị tướng đang lên bảng đếm số là hơi quá bá đạo nên nó cũng cần phải bị xóa đi để trở nên cân bằng hơn so với những phép còn lại.

Thiên Lý Nhãn

Thiên Lý Nhãn là một phép bổ trợ mới bị xóa bỏ vào mùa 5. Tuy nhiên lý do thì hoàn toàn trái ngược với phép bên trên. Bởi nó... quá phế, những game thủ chơi LMHT nhiều năm cũng chưa một lần dùng đến Thiên Lý Nhãn bao giờ.

Tác dụng của Thiên Lý Nhãn giống như chiêu W (Ưng Nhãn) của Quinn nhưng có phạm vi xa hơn, nói ngắn gọn nó cung cấp tầm nhìn cho tướng sử dụng.

Song LMHT đã có quá nhiều phụ kiện tầm nhìn, thậm chí chiếc Thấu Kính còn hữu dụng hơn gấp nhiều lần phép bổ trợ này. Vì thế nó chẳng còn lý do gì để tồn tại cả.

LMHT: 10 năm, Riot đã phải xóa vội xóa vàng hàng loạt phép bổ trợ ra khỏi Đấu Trường Công Lý - Ảnh 4.

Rally

Không thể cân bằng lại khả năng bá đạo của Rally, Riot phải ngậm ngùi xóa bỏ. Rally là phép bổ trợ triệu hồi một cờ lệnh, tồn tại 15 giây và buff cho các tướng đồng minh loạt chỉ số mạnh siêu to khổng lồ.

Cụ thể, nó tăng 10 - 35 sát thương vật lý, 20 - 70 sức mạnh phép thuật cho tất cả đồng minh trong tầm. Một dạng buff sức mạnh thượng thừa hơn cả... Đấng.

Với những chỉ số này, các pha giao tranh đầu trận trở nên quá dễ dàng và một chiều cho đội nào có cờ lệnh. Chưa kể nó tồn tại tận 15 giây, trong khi combat chỉ cần vài giây là đã ngã ngũ. Việc xóa Rally là điều không thể tránh khỏi.

LMHT: 10 năm, Riot đã phải xóa vội xóa vàng hàng loạt phép bổ trợ ra khỏi Đấu Trường Công Lý - Ảnh 5.

(còn tiếp)