LMHT: 10 mẹo chơi quan trọng cho những người chơi Đường trên giúp bạn làm chủ mọi trận đấu

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/06/2020 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Với những mẹo chơi này, việc thắng đường hay thắng trận là điều không hề khó đối với những game thủ yêu thích vị trí Đường trên.

Khi áp dụng những mẹo chơi này vào trận đấu của bạn, không cần dùng kỹ năng mà vẫn có thể thắng đường những đối thủ "tay to" một cách dễ dàng. Đặc biệt những mẹo chơi này còn giúp bạn tận dụng tối đa những tài nguyên mà đường trên có, để rồi giúp bạn sống sót và trở thành mối nguy trong mắt team địch.

Sau đây là 10 mẹo chơi vô cùng quan trọng của đường trên:

Giữ thế lính trong 3 đàn lính đầu tiên

LMHT: 10 mẹo chơi quan trọng cho những người chơi Đường trên giúp bạn làm chủ mọi trận đấu - Ảnh 1.

Khi chọn cho mình những vị tướng mạnh trong giai đoạn đầu, bạn cần chủ động giao tranh ngay từ cấp độ 1 để đẩy đối phương ra xa khỏi lính, đánh thẳng tay bất cứ khi nào kẻ địch đến gần. Vào lúc này, bạn cần đẩy lính càng chậm càng tốt, để cho tới đàn lính thứ 3 sẽ có từ 9 đến 12 con lính đẩy thẳng vào trụ địch.

Khi đó, bạn đã lên cấp độ 3 và có rất nhiều lựa chọn như gọi rừng lên và băng trụ, chủ động để bị gank và đấu 1v2 nhờ sự giúp đỡ của đàn lính, solo kill đối thủ ngay trong trụ khi đang chênh lệch về cấp độ, cuối cùng là lui về giúp rừng xâm lăng hoặc giữ Cua Kỳ Cục.

Lựa chọn những vị tướng khắc chế

LMHT: 10 mẹo chơi quan trọng cho những người chơi Đường trên giúp bạn làm chủ mọi trận đấu - Ảnh 2.

Nếu muốn thắng đường bằng cách đơn giản nhất thì các bạn có thể lựa chọn những kèo khắc chế cứng như Quinn vs Renekton, Irelia vs Aatrox, Kled vs Vladimir, Ngộ Không vs Jayce,... Bằng cách này, sự khác biệt về chất tướng sẽ là thứ giúp bạn đàn áp đối thủ xuyên suốt cả trận đấu.

Tận dụng hiệu quả của 3 cú Dịch Chuyển đầu trận

LMHT: 10 mẹo chơi quan trọng cho những người chơi Đường trên giúp bạn làm chủ mọi trận đấu - Ảnh 3.

Lần dịch chuyển đầu, các bạn nên dùng "ích kỷ" một chút để trở lại đường trên giữ lính, đảm bảo lớp giáp trụ không bị bào đi nhanh chóng. Lần dịch chuyển thứ 2, các bạn nên hướng tới đường dưới để giúp đỡ đồng đội. Bởi ở meta hiện tại đường dưới có ảnh hưởng nhất định tới trận đấu, chưa kể tới cơ hội ăn được rồng nếu thắng giao tranh. Lần dịch chuyển thứ 3 các bạn cần nhắm vào những nơi có mục tiêu lớn để có thể tận dụng tối đa cơ hội lăn cầu tuyết của đội hình. Những cú Dịch Chuyển còn lại trong trận đấu nên dùng để tham gia giao tranh tổng là tốt nhất.

Đẩy lẻ một cách phù hợp

Khi đẩy lẻ các bạn cần chú ý nhìn bản đồ, không đẩy quá cao nếu đồng đội không ở gần để giúp bạn nếu bị kẻ địch gank. Chỉ đẩy thấp khi không thấy nhiều kẻ địch trên bản đồ nhỏ, bởi lúc đó kẻ địch có thể đang chờ bạn đẩy cao và mắc sai lầm.

Hiểu rõ khi nào mình ở thế yếu

Ngay cả khi chọn kèo trên các bạn cũng có thể rơi vào thế yếu, ví dụ như khi rừng team mình đang ở nửa dưới bản đồ, bạn cần hạn chế giao tranh vì rừng địch có thể xuất hiện bất cứ lúc nào. Thứ hai là khi đang có rất nhiều lính đẩy vào trụ, bạn cần cẩn thận last hit và tránh bị hạ gục, vì lúc này nếu giao tranh sẽ mất rất nhiều lính, mà kẻ địch có thể cấu rỉa khi bạn cố last hit, thậm chí là bạn sẽ bị băng trụ nếu rừng địch lên với 1 con Sứ Giả hoặc thứ gì đó tương tự.

Biết nên trao đổi chiêu thức khi nào

LMHT: 10 mẹo chơi quan trọng cho những người chơi Đường trên giúp bạn làm chủ mọi trận đấu - Ảnh 4.

Điều này dựa vào việc bạn có chiêu thức nào và cầm ngọc bổ trợ gì, vì dụ như Quyền Năng Bất Diệt, Chinh Phục, Mưa Kiếm,... Ngoài ra cũng nên trao đổi khi bạn có đàn lính nhiều hơn đối phương, bởi lúc đó kẻ địch sẽ bị tấn công bởi cả lính nữa. Sau cùng là nên chủ động giao tranh khi có rừng của bạn tới gank, điều này làm kẻ địch và bạn thấp máu đi nhưng bạn sẽ là người thắng khi có đồng đội giúp đỡ.

Cắm mắt ở những vị trí nhất định để đảm bảo an toàn

LMHT: 10 mẹo chơi quan trọng cho những người chơi Đường trên giúp bạn làm chủ mọi trận đấu - Ảnh 5.

Các bạn nên cắm mắt phụ kiện ở bụi cỏ bên phía đối phương (bụi cỏ chặng ba khi ở team xanh, bụi có ven sông khi ở team đỏ), nên cắm mắt tím ở khu vực bùa xanh (hoặc bùa đỏ) của rừng địch. Khi đẩy cao hơn cần những vị trí cắm mắt phù hợp hơn nữa.

Di chuyển chiến thuật ngay khi phá hủy trụ địch

Bạn có thể lấy trụ địch bằng cách nhờ đồng đội lên hỗ trợ, dùng Sứ Giả Khe Nứt,... nhưng ngay sau đó cần có những quyết định chính xác để đảm bảo sẽ đi trước đối thủ ít nhất một bước. Ví dụ như khi bạn thả Sứ Giả ở đường trên, 1 cú húc chắc chắn sẽ lấy được trụ địch thì bạn cần di chuyển ngay xuống nửa dưới bản đồ để gank hoặc lấy mục tiêu lớn, khi đó đối phương sẽ thiếu người vì phải phòng thủ đường trên.

Nhớ kỹ thời gian hồi chiêu để giành chiến thắng dù là những pha giao tranh nhỏ nhất

LMHT: 10 mẹo chơi quan trọng cho những người chơi Đường trên giúp bạn làm chủ mọi trận đấu - Ảnh 6.

Hiện nay có rất nhiều trang web giúp bạn tìm kiếm thông tin về một vị tướng cũng như thời gian hồi chiêu của tướng đó. Việc này giúp bạn quyết định nên giao tranh vào lúc nào đối với một tướng địch, bởi khi kẻ địch có mạnh tới mấy mà không có kỹ năng để dùng thì cũng sẽ bị bạn "đè đầu cưỡi cổ".

Lên đồ khắc chế từ sớm

LMHT: 10 mẹo chơi quan trọng cho những người chơi Đường trên giúp bạn làm chủ mọi trận đấu - Ảnh 7.

Một trong những điều cơ bản khi lên đồ khắc chế đó là lên đồ khắc chế để kẻ địch không thể mạnh được, chứ không phải đợi kẻ địch mạnh mới lên đồ khắc chế vì lúc đấy thì đã muộn rồi.

Một số cách khắc chế cơ bản như Gươm Đồ Tể với những kẻ địch hồi phục mạnh, Kiếm Răng Cưa khi cả đường trên và rừng địch đều gây sát thương phép, Khăn Giải Thuật nếu có áp chế hay kỹ năng đặc thù như Vương Quốc Tử Vong của Mordekaiser,...