Livestream cảnh đi ngủ trong 5 tiếng, cô gái 'không làm mà vẫn có ăn' kiếm được hơn 70 triệu cực dễ dàng

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/03/2021 11:30 AM

Chỉ cần đi ngủ cũng ra tiền, nữ streamer đã chứng minh 'không làm mà vẫn có ăn' chẳng có gì khó khăn.

Một nữ streamer người Đài Loan mới đây đã gây tranh cãi trên mạng xã hội sau khi kiếm được 70 triệu (3000 đô la) theo cách không thể đơn giản hơn: livestream cảnh đi ngủ cho fan xem trong vòng 5 tiếng đồng hồ.

Livestream cảnh đi ngủ trong 5 tiếng, cô gái không làm mà vẫn có ăn kiếm được hơn 70 triệu cực dễ dàng - Ảnh 1.

Wang Yiming, cựu thành viên nhóm nhạc nữ AMOi-AMOi, chỉ vừa tham gia Twitch vào cuối năm ngoái, sau khi nhóm nhạc của cô tan rã và nhanh chóng trở thành một trong số các streamer nổi tiếng nhất trên nền tảng này tại Đài Loan. Nội dung stream của Yiming khá đa dạng, cô thường chơi game và trò chuyện với fan.

Tuy nhiên, chơi game và nói chuyện mãi cũng khá nhàm chán, vậy là một buổi tối nữ streamer đã quyết định thử hoạt động mới mẻ hơn. Cô đăng nhập vào tài khoản Twitch vào lúc 5 giờ chiều, nhưng thay vì ngồi vào bàn làm việc như thường lệ, fan lại thấy chiếc giường ngủ của Yiming, còn cô thì đi ngủ cho đến tận 10 giờ tối. Trong suốt khoảng thời gian nữ streamer đang say giấc, live-stream của cô đã thu hút khoảng 10.000 lượt xem, đỉnh điểm có lúc lên đến 11.200 lượt theo dõi.

Livestream cảnh đi ngủ trong 5 tiếng, cô gái không làm mà vẫn có ăn kiếm được hơn 70 triệu cực dễ dàng - Ảnh 2.

Tất cả những gì Wang Yiming live-stream là đeo bịt mắt và đi ngủ, nhưng cô đã kiếm được khoản donate ước tính khoảng 70 triệu, cộng thêm doanh thu từ quảng cáo tính trên số người xem. Một vài người theo dõi còn nhập tâm đến mức bình luận về tư thế ngủ của Yiming, như là cô có mở miệng khi ngủ hay không…

Khi tỉnh dậy, cựu ca sĩ đã sốc trước hàng nghìn lượt người xem cô ngủ trong vòng 5 giờ. Dù không hề làm gì, cô vẫn lọt top streamer của Đài Loan trong suốt khoảng thời gian đi ngủ này.

Livestream cảnh đi ngủ trong 5 tiếng, cô gái không làm mà vẫn có ăn kiếm được hơn 70 triệu cực dễ dàng - Ảnh 3.

Lợi nhuận từ việc đi ngủ của Yiming có vẻ khấm khá. Nhưng đồng thời cũng gây ra tranh cãi. Trong khi các fan của cô khá thích thú với format stream mới mẻ của thần tượng, thì không ít người dùng mạng xã hội có tham gia Twitch lại lên tiếng chỉ trích sự thành công của kiểu nội dung ‘không làm mà vẫn có ăn’ này. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng streamer thành công nhờ ngoại hình ưa nhìn và khoe da thịt không có gì hay ho, họ gọi những người xem Yiming ngủ là ‘lũ biến thái’.

Điều đáng ngạc nhiên là streaming cảnh đi ngủ đang trở thành trào lưu phổ biến trên Twitch cũng như nhiều nền tảng live-streaming khác. Khoảng hai năm qua, các streamer nổi tiếng đã thực hiện những buổi streaming đi ngủ trực tuyến, mà khi tham gia buổi streaming này, người xem có thể đánh thức họ bằng cách thông báo tặng tiền.

Livestream cảnh đi ngủ trong 5 tiếng, cô gái không làm mà vẫn có ăn kiếm được hơn 70 triệu cực dễ dàng - Ảnh 4.

Wang Yiming đã gây tranh cãi dữ dội trên nền tảng streaming Twitch

Trường hợp kiếm bộn tiền nhờ streaming đi ngủ của Wang Yiming không phải là hi hữu trên internet xứ Đài. Trong năm 2020, do ảnh hưởng của dịch bên mà một streamer khác cũng đã quyết định thực hiện buổi phát sóng quá trình đi ngủ của anh cho đỡ buồn chán. Livestreaming của anh chàng này đã thu hút lượt người xem kỷ lục trên nền tảng video mà anh ta tham gia. Có vẻ như sự phát triển của internet lẫn nhu cầu giải trí mới mẻ ở người dùng mạng xã hội đã biến việc ‘không làm mà vẫn có ăn’ không phải chuyện quá xa vời.

Yiming đi ngủ