Live-action One Piece nhận phản hồi tiêu cực sau buổi chiếu thử đầu tiên?

Bảo Lâm  Thể thao văn hóa | 18/04/2023 12:38 PM

Những thông tin xung quanh live-action One Piece luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của người hâm mộ.

Bản chuyển thể live-action của bộ truyện One Piece được tác giả Eiichiro Oda công bố lần đầu tiên vào năm 2020. Kể từ thời điểm đó, đội ngũ sản xuất đã làm việc không mệt mỏi để tạo ra một phiên bản live-action sát với nguyên tác ban đầu nhất. Tuy nhiên, nhưng những tin tức lan truyền gần đây có thể làm tan vỡ trái tim của hầu hết người hâm mộ One Piece.

photo-1681719428504

Divinity Seeker - tài khoản Twitter nổi tiếng tập trung vào các cuộc thảo luận và tin tức về phim, đã chia sẻ những cảm nhận ban đầu về buổi chiếu thử của loạt phim One Piece live-action đang rất được mong đợi. Theo người này, có vẻ như những ấn tượng ban đầu về bộ phim hơi đáng thất vọng.

photo-1681718115097

Divinity Seeker đã đăng một dòng tweet cung cấp thông tin chi tiết về tình trạng hiện tại của bản chuyển thể live-action One Piece.

Divinity Seeker đã nhận xét về chất lượng kém của các hiệu ứng CGI được sử dụng trong suốt các tập phim. Hơn nữa, dường như cốt truyện của những tập đầu tiên khiến khán giả không phải là người hâm mộ One Piece khó nắm bắt được nội dung. Điều này có thể là do kịch bản thiếu sự liên kết chặt chẽ.

photo-1681718309422

Trong một bình luận tiếp theo, Divinity Seeker đã cung cấp thêm chi tiết về nội dung của tập đầu tiên. Theo cập nhật, nửa đầu của tập phim dành riêng cho đoạn hồi tưởng của Luffy. Sau đó, câu chuyện chuyển sang hiện tại, nhanh chóng giới thiệu Zoro, Sanji, Nami và Usopp trong vòng 15 phút còn lại của tập phim.

Ngược lại trong manga và anime, phần giới thiệu dàn diễn viên chính trải dài trong nhiều tập, với quá khứ của Luffy được tiết lộ về sau trong câu chuyện. Như vậy, người hâm mộ bộ truyện có thể thất vọng với những thay đổi đáng kể được thực hiện trong phiên bản live-action, vì nó dường như đi chệch khỏi cốt truyện ban đầu.

photo-1681718442564

Divinity Seeker còn nhận xét về cách trang điểm của một số diễn viên trông có vẻ gượng gạo, lạc lõng. Thậm chí trong tập 3 của live-action, nói về cốt truyện ở Baratie (phần giới thiệu Sanji), nhóm sản xuất đã tạo ra một phần mở rộng.

Divinity Seeker cũng bày tỏ sự lo ngại về màu tóc của dàn diễn viên trong phim, đặc biệt là mái tóc màu cam của Nami, màu xanh lá cây của Zoro và vàng của Sanji, chúng trông không được tự nhiên.

Trong bối cảnh của anime, những màu tóc này được coi là bình thường, nhưng khi mang ra đời thực, chúng lại trở thành thách thức với nhóm sản xuất, để làm cho những màu tóc này trông tự nhiên nhất có thể. 

Những thông tin mà Divinity Seeker cung cấp vẫn chưa được xác nhận đầy đủ, nhưng bất kể tính chính xác của nó như thế nào, không thể phủ nhận rằng việc chuyển thể bộ truyện One Piece sang định dạng live-action là một thách thức to lớn. 

Nhóm sản xuất còn có kế hoạch viết lại một số tập từ đầu nhằm mang lại cảm giác yên tâm cho người hâm mộ, nhưng đồng thời, đây có vẻ là một nhiệm vụ khó khăn. Xem xét rằng dàn diễn viên đã hoàn thành việc quay phim, rất khó có khả năng đội ngũ sản xuất có thể quay lại mọi thứ, đặc biệt là với khoản chi phí đáng kể cho mỗi tập của loạt phim live-action One Piece.