Live action Death Note của Netflix bị cáo buộc đưa một cảnh quay trong vụ tai nạn thảm khốc vào phim

Mẹ Sề  - Theo Helino | 12/01/2019 10:00 AM

Công ty đường sắt quốc gia Bỉ đã lên tiếng về hành vi "ăn cắp" của Netflix khi bộ live action Death Note trên đã sử dụng cảnh quay từ một vụ tai nạn tàu hỏa thảm khốc xảy ra vào năm 2010, khiến 19 người phải chết, 310 người bị thương.

Death Note là bộ truyện tranh Nhật Bản (manga) nổi tiếng của tác giả Tsugumi Ohba và họa sĩ Takeshi Obata. Nhờ cốt truyện sáng tạo, hấp dẫn, cùng với những pha đấu trí đầy cân não và phần hình ảnh đẹp mắt nên không chỉ manga mà nhiều bản chuyển thể của bộ truyện cũng được đánh giá cao trên toàn cầu.

Live action Death Note của Netflix bị cáo buộc đưa một cảnh quay trong vụ tai nạn thảm khốc vào phim - Ảnh 1.

Ăn theo thành công của những live-action (phim người đóng) trước đó do Nhật Bản sản xuất, Netflix đã quyết định "nhúng tay" vào thương vụ Death Note bằng một kịch bản được "Mỹ hóa" hoàn toàn theo kiểu live-action. Bộ phim này đã được phát hành lần đầu tiên vào năm 2017 nhưng đáng tiếng nó đã trở thành một quả bom xịt và nhận được nhiều lời chê bai của khán giả vì đã thay đồi quá nhiều từ cốt truyện cho đến nhân vật.

Death Note | Official Trailer [HD] | Netflix

Mới đây, công ty đường sắt quốc gia Bỉ đã lên tiếng về hành vi "ăn cắp" của Netflix khi bộ live action Death Note trên đã sử dụng cảnh quay từ một vụ tai nạn tàu hỏa thảm khốc xảy ra vào năm 2010, khiến 19 người phải chết, 310 người bị thương.

Phát ngôn viên của nhà điều hành đường sắt Bỉ, SNCB - Dimitri Temmerman còn cáo buộc rằng Netflix chưa từng xin phép nhà đài hoặc những người sống sót sau vụ tai nạn đó để trình chiếu bộ phim. Vấp phải lời cáo buộc trên nhưng đến nay Netflix vẫn chưa có bất cứ động thái gì để giải thích cho vấn đến này. Ngoài ra, những thông tin xung quanh sự việc này vẫn chưa có tiết lộ gì mới.