Little Nightmares 2 sẽ là phần game dài hơn và kinh dị hơn nhiều so với 'người tiền nhiệm'

H1eu  - Theo Helino | 27/08/2019 11:19 PM

Thành công từ phần 1, Little Nightmares tiếp tục mang đến cho game thủ nhiều điều mới mẻ và cả sự ám ảnh...

Không mang đến sự sợ hãi, những màn hù dọa điên rồ như OutLast hay Resident Evil 7. Little Nightmares nhẹ nhàng hơn nhiều. Nhưng cảm giác êm đềm đó chỉ thực sự dừng lại khi bạn hiểu được cốt truyện của nó. Chính lúc đó, Little Nightmares sẽ biến thành một thứ gì đó đầy ám ảnh và khiến bạn suy nghĩ mãi cho đến sau này.

Cực kỳ phi thường, Little Nightmares đã trở thành một hiện tượng thành công khi cơn bão “OutLast 2” vẫn còn hoành hành trên các hệ thống game lớn toàn thế giới. Và chúng ta sẽ chuẩn bị đón chào  Little Nightmares 2 còn nhiều điều hấp dẫn hơn rất nhiều.

Bandai Namco và Tarsier Studios đã công bố Little Nightmares 2 tại Gamescom, và game thủ đã được bật mí nhiều hơn trong một cuộc phỏng vấn tại sự kiện.

Little Nightmares 2 sẽ là phần game dài hơn và kinh dị hơn nhiều so với người tiền nhiệm - Ảnh 1.

Game sẽ ra mắt vào 2020.

Nhà sản xuất Lucas Roussel nói về những điều trò chơi nhắm đến:

"Chúng tôi đã có rất nhiều bổ sung cho trò chơi đầu tiên, rất tích cực nhưng cũng có những điều mà chúng tôi vẫn cần phải cải thiện.

Một trong số đó là độ dài của trò chơi vì phiên bản trước có thời gian hơi ngắn. Lần này chúng tôi đang xây dựng một thế giới với nhiều môi trường hơn, đa dạng và nhiều kẻ thù hơn.

Little Nightmares 2 sẽ là phần game dài hơn và kinh dị hơn nhiều so với người tiền nhiệm - Ảnh 2.

Khi được hỏi Roussel rằng trò chơi này sẽ kéo dài bao lâu, ông nói rằng sẽ có ý tưởng về điều đó, nhưng hiện tại nhóm đang làm việc tập trung vào các phần (chapter) và môi trường, vì vậy họ chưa sẵn sàng tiết lộ điều này và sẽ cung cấp thêm trong tương lai.

Ông cũng nói thêm rằng mặc dù thời lượng của một trò chơi có thể do sự khác biệt trong cách chơi, nhưng nó chắc chắn không thể "phá đảo" chóng vánh.

Little Nightmares 2 sẽ là phần game dài hơn và kinh dị hơn nhiều so với người tiền nhiệm - Ảnh 3.

Ở phần chơi trước, cốt truyện của Little Nightmares mang người ta đến một hòn đảo nửa chìm nửa nổi giữa biển khơi. Nó được điều hành bởi một gia đình, và thường xuyên tiếp đón những chuyến tàu với vị khách giàu có. Ở đó, họ sẽ được phục vụ những món ăn khiến họ không thể dừng lại, và cứ thế ăn mãi, ăn mãi… Bối cảnh của cốt truyện khá giống với bộ phim hoạt hình Vùng Đất Linh Hồn mà hồi nhỏ chúng ta hay xem.

Bạn sẽ vào vai một cô bé tên là Six, bị mẹ của mình - là chủ hòn đảo này ghen tị với sắc đẹp và tống giam cô vào ngục tối. Cha của Six, cảm thấy bất lực và hối lỗi trước những chuyện xảy ra tại đây, đã cứu cô bé rồi treo cổ tự sát. Câu chuyện bắt đầu khi Six tỉnh dậy cạnh cái xác của cha mình.

Trong quá trình tìm đường trốn thoát và lang thang khắp hòn đảo, Six được chứng kiến vô vàn những điều kinh khủng và khám phá ra những bí mật vô cùng kinh dị nơi đây. Đó chính là việc bắt cóc các trẻ nhỏ, nuôi dưỡng, vỗ béo chúng và làm thịt để phục vụ cho lũ thực khách hạng sang kia.

Yếu tố kinh dị không dừng lại ở đó, Xuyên suốt cả game, Six phải chịu đựng 5 cơn đói. Lần đầu tiên, cô bé ăn một cái bánh mì. Lần thứ hai, cô bé ăn một miếng thịt tươi. Lần thứ ba, cô bé ăn một con chuột sống. Lần thứ tư, cô bé ăn… một người bạn đồng hành của mình!

Trải qua bao nhiêu khó khăn và thử thách, cuối cùng Six cũng tìm thấy mẹ mình và tìm cách tiêu diệt bà. Và lần cơn đói cuối cùng này, Six ăn luôn cả mẹ...

Và phần 2 này còn kinh khủng hơn nhiều, bạn hãy chờ xem nhé!