Linh Ka, Bà Tân Vlog... bắt đầu chuyển qua dùng Lotus - mạng xã hội của người Việt

longtx  - Theo Helino | 28/08/2019 12:02 PM

Trước nhu cầu sử dụng một mạng xã hội dành cho người Việt, hàng loạt Hot Facebooker, YouTuber... rục rịch chuyển nhà sang Lotus.

Cách đây khoảng một tuần, công ty cổ phần VCCorp thông báo chính thức về mạng xã hội Lotus, do chính người Việt xây dựng và phát triển. Theo đó với nhu cầu một kênh kết nối tiện lợi, an toàn và nhiều tiện ích - Lotus tự định vị là một mạng xã hội đi theo hướng khác biệt, lấy nội dung làm trọng tâm và đặt người dùng làm hạt nhân của mọi hoạt động. 

Dự kiến, mạng xã hội Lotus sẽ ra mắt bản beta vào ngày 16/9 tới đây. Nhưng khá bất ngờ, sáng nay đơn vị phát triển đã ra mắt trang landing chính thức của Lotus, cho phép những KoLs (Hot Facebooker, YouTuber...) tham gia đăng ký trước để được nhiều "đặc quyền". Lướt qua một vòng, dễ dàng bắt gặp những gương mặt đình đám nhất hiện tại như Bà Tân Vlog, hotgirl Linh Ka, Hương Giang idol, hoa hậu H'Hen Niê... 

Linh Ka, Bà Tân Vlog... bắt đầu chuyển qua dùng Lotus - mạng xã hội của người Việt - Ảnh 1.

Linh Ka, Bà Tân Vlog đã sẵn sàng "chuyển nhà" sang nền tảng mới Lotus...

Linh Ka, Bà Tân Vlog... bắt đầu chuyển qua dùng Lotus - mạng xã hội của người Việt - Ảnh 2.

Được biết, dự án MXH này đã huy động hơn 700 tỷ đồng từ VCCorp và một số nhà đầu tư trong nước, dự kiến tiếp tục kêu gọi thêm 500 tỷ đồng trong giai đoạn đầu để sẵn sàng lực lượng cho việc phát triển lâu dài.

Vậy câu hỏi đặt ra so với Facebook, mạng xã hội Lotus có điểm gì khác biệt?

Lotus được định hình đi theo hướng lấy nội dung làm trọng tâm, tạo nên một nền tảng hỗ trợ cho các nhà sản xuất nội dung và cá nhân thỏa sức sáng tạo để có được các content chất lượng hơn phục vụ người sử dụng.

Người dùng tham gia MXH Lotus sẽ được tiếp cận những trải nghiệp mới lạ, được nhận token khi sử dụng. Tiêu token theo những cách hữu ích và lan tỏa những giá trị tốt đẹp; cũng như tham gia các thử thách, nhiệm vụ, nhận quà. Đó đều là những thứ Facebook hiện nay chưa xây dựng được.

Linh Ka, Bà Tân Vlog... bắt đầu chuyển qua dùng Lotus - mạng xã hội của người Việt - Ảnh 3.

Lotus lấy cảm hứng từ hoa sen, một quốc hoa mang nhiều ý nghĩa và vẻ đẹp tiềm ẩn trong lòng người Việt.

Linh Ka, Bà Tân Vlog... bắt đầu chuyển qua dùng Lotus - mạng xã hội của người Việt - Ảnh 4.

Về phía người đóng góp nội dung sẽ được bảo vệ bản quyền, tên tuổi và lượng fan tích lũy được. Lotus còn có hệ thống CMS chuyên dụng, đặc quyền và được hỗ trợ để phát triển dành cho người sáng tạo.

Hơn hết, trong bối cảnh hiện nay, Việt Nam cần mạng xã hội "made in Vietnam" để đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dùng.

Trong cuộc gặp gỡ, các khía cạnh về giải quyết vấn đề xác thực tài khoản chính chủ cũng đã được thảo luận và chia sẻ. Được biết, Lotus cũng sẽ có hình thức định danh tài khoản người dùng, xác thực bằng một dạng như "tick xanh" của Facebook.

Linh Ka, Bà Tân Vlog... bắt đầu chuyển qua dùng Lotus - mạng xã hội của người Việt - Ảnh 5.

Điểm thú vị nằm ở việc chỉ cần có bằng chứng sở hữu tài khoản chính chủ và chấp nhận ký văn bản xác nhận, người dùng sẽ được cấp "tick xanh" liên quan. Dĩ nhiên, dấu tick này không thể được mua bán hoặc chuyển nhượng giữa các cá nhân với nhau. Ngoài ra, việc tick xanh được cấp sẽ không liên quan và phụ thuộc vào số follower hay Token "khủng" nào cả.

Kiểm duyệt nội dung đăng tải, hạn chế tin giả mạo

Với một thời đại 4.0 phát triển phức tạp về thế giới thông tin Internet, không khó hiểu khi mạng xã hội Lotus sẽ có thuật toán tự động rà soát nội dung vi phạm. Những hình thức vi phạm sẽ được xử lý và hợp tác với các chuyên gia, cơ quan pháp lý...

Vì vậy, bạn có thể đăng ký sớm trên Lotus để được trải nghiệm trước những ưu điểm của MXH này. Biết đâu bạn sẽ "nghiện" lúc nào không hay đấy..!

Đăng ký sớm tại đây: https://lotus.vn/creators.html