Linh Hồn Rồng Hóa Kỹ phát huy sức mạnh, SGB "cosplay" SGD của Optimus trong màn backdoor "thần thánh" trước SKY

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/12/2021 12:17 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Màn backdoor của SGB gợi nhớ pha call team của Optimus năm nào và cũng thể hiện sức mạnh của Rồng Hóa Kỹ.

Vào chiều ngày 02/12 (giờ Việt Nam) đã diễn ra trận đấu giữa Saigon Buffalo và Burst The Sky Esports thuộc khuôn khổ VCS Mùa Đông 2021. Nếu là ở Mùa Xuân 2021, có lẽ không cần xem thì người ta cũng biết kết quả của cặp trận này. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, đây lại chính là 2 đội đang so kè nhau từng chút một vị trí trên BXH. Một SKY đang có phong độ tốt sẽ đối đầu với “Bầy Trâu” đang dần lộ ra những điểm yếu của một đội hình trẻ khi đã bị đối thủ “bắt bài”.

Linh Hồn Rồng Hóa Kỹ phát huy sức mạnh, SGB cosplay SGD của Optimus trong màn backdoor thần thánh trước SKY - Ảnh 1.

SGB giành chiến thắng trước SKY

Trận đấu giữa SGB và SKY đã diễn ra thực sự hấp dẫn, đặc biệt là ở ván 2. Với việc áp dụng bản cập nhật 11.23 mới nhất, các đội tuyển đã có dịp làm quen với những thay đổi mới, nhất là sự xuất hiện của các bùa lợi Rồng mới. Trong game 2, bùa lợi Rồng là Rồng Hóa Kỹ và ngay lập tức, con Rồng này đã thể hiện sự “lỗi”, góp phần không nhỏ vào chiến thắng của SGB.

Linh Hồn Rồng Hóa Kỹ phát huy sức mạnh, SGB cosplay SGD của Optimus trong màn backdoor thần thánh trước SKY - Ảnh 2.

Game 2 của SGB - SKY có sự xuất hiện của Rồng Hóa Kỹ và Linh Hồn Rồng này đã đóng góp không nhỏ trong chiến thắng của "Bầy Trâu"

Cụ thể, ở pha backdoor cuối trận, SGB có trong tay Linh Hồn Rồng Hóa Kỹ và do đó, nhận được buff thành thây ma sau khi bị hạ gục. Nắm được thông tin SKY đang xử lý Rồng Ngàn Tuổi, SGB đã tiến hành backdoor bất ngờ và giành chiến thắng trong thế bị SKY dẫn trước cả về mạng hạ gục lẫn lượng tiền và còn hơn cả về nhân sự (Froggy đã bị hạ gục trước đó).

Highlight SKY vs SGB [VÁN 2][VCS Mùa Đông 2021][Tuần 3 - 02.12.2021]

Với sự hỗ trợ của Rồng Hóa Kỹ, các thành viên của SGB khi backdoor không có ai bị hạ gục hoàn toàn. Chưa kể, Olaf trong tay BeanJ và Caitlyn của Shogun còn liên tục tấn công vào trụ khiến các thành viên SKY dù cố gắng hết sức cũng không cản nổi SGB giành chiến thắng.

Chứng kiến pha thi đấu này, cộng đồng LMHT liên tưởng ngay đến pha “Đánh nhà cho anh” năm nào của Optimus trong màu áo Sky Gaming Daklak. Pha call team chí mạng của Optimus cùng quyết định táo bạo của anh và các đồng đội đã mang về chiến thắng trước Friends Forever Gaming trong sự phấn khích của các BLV lẫn khán giả chứng kiến trận đấu năm nào.

Pha call team "Đánh nhà cho anh" huyền thoại năm nào của Optimus

Linh Hồn Rồng Hóa Kỹ phát huy sức mạnh, SGB cosplay SGD của Optimus trong màn backdoor thần thánh trước SKY - Ảnh 5.

Cộng đồng VCS "phát cuồng" trước màn "cosplay" SGD của SGB

Như vậy, SGB đã có chiến thắng trước chính đối thủ đang cạnh tranh trực tiếp với họ vị trí trên BXH VCS Mùa Đông 2021. Trong trận đấu diễn ra cùng ngày, GAM Esports cũng có màn phục thù hoàn hảo trước Luxury Esports và chiếm vị trí thứ 2 của chính đội tuyển này trên BXH.

VCS Mùa Đông 2021 vẫn đang diễn ra và hứa hẹn sẽ còn nhiều trận đấu hấp dẫn hơn ở phía trước, nhất là khi những bùa lợi Rồng bị đánh giá là “siêu lỗi” đã có dịp xuất hiện và đặt dấu ấn của mình vào các trận đấu LMHT chuyên nghiệp.