Lindis bên Liên Quân Mobile là nguồn cảm hứng để Riot tạo ra Aphelios cho LMHT?

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 20/11/2019 11:59 PM

Aphelios và Lindis có hàng loạt điểm chung khiến các fan LMHT và Liên Quân Mobile lâm vào cuộc tranh cãi không hồi kết.

Dường như Riot đang muốn đẩy nhanh tiến độ phát triển tướng, nhằm mục đích dành quãng thời gian trong năm 2020 cho những dự án trọng đại hơn mà Song Nguyệt Chiến Binh Aphelios đã lộ diện. Aphelios sẽ là tướng thứ 147 của Đấu Trường Công Lý. Hiện tại, Aphelios mới được hé lộ tạo hình nguyên bản cũng như một phần cốt truyện. Nhưng có lẽ chỉ từng đó thôi là đủ để các fan Liên Quân Mobile lướt quả cảm thấy... quen quen. Nói thẳng ra thì họ liên tưởng Aphelios với xạ thủ hot pick đi rừng Lindis.

Lindis bên Liên Quân Mobile là nguồn cảm hứng để Riot tạo ra Aphelios cho LMHT? - Ảnh 1.

Aphelios sẽ là tướng thứ 147 của Đấu Trường Công Lý.

Cả Aphelios và Lindis có hàng loạt điểm chung khiến các fan LMHT và Liên Quân Mobile lâm vào cuộc tranh cãi không hồi kết. Dưới đây là một vài phân tích:

1. Cốt truyện tương đồng: đều được chị bảo vệ, sở hữu năng lực chiến đấu liên quan tới Mặt Trăng

Lindis bên Liên Quân Mobile là nguồn cảm hứng để Riot tạo ra Aphelios cho LMHT? - Ảnh 2.

Lindis là xạ thủ "ánh trăng" với năng lực soi bản đồ, tăng tốc chạy trong bụi cỏ rất dị.

Theo cốt truyện, Aphelios cùng người chị song sinh Alune là hai đứa trẻ được sinh ra vào ngày thiên thực. Họ trở thành những "người được chọn" để kế thừa vai trò thủ lĩnh Hội Lunari. Trong một lần thực hiện nghi thức, các tín đồ Lunari bị tập kích. Ngay lúc đó, Alune xuất hiện, hi sinh thân mình để truyền cho em trai Aphelios sức mạnh tối thượng của Mặt Trăng. Trong tiểu sử tướng Liên Quân Mobile, Lindis cũng có một người chị (tên là Luna).

Cả hai đều là ứng viên sáng giá nhất trong việc phát triển và kiểm soát được hoàn toàn năng lực siêu nhiên của Mặt Trăng. Trong cuộc chiến với kẻ thủ Mganga, Luna đã nỗ lực cứu em gái mình để rồi phải bỏ mạng. Nếu như Alune hy sinh để cứu em trai Aphelios dẫn tới việc bị giam cầm vĩnh viễn. Thì linh hồn Luna tan biến, "ẩn" vào chiếc nỏ, thứ vũ khí song hành như hình với bóng của Lindis.

2. Cả 2 đều thuộc nhóm tướng đánh tầm xa?

Lindis bên Liên Quân Mobile là nguồn cảm hứng để Riot tạo ra Aphelios cho LMHT? - Ảnh 3.

Hình bóng Luna hiện lện dưới dạng ảo ảnh khi Lindis tung chiêu cuối (tích lũy tối đa 5 lần).

Lindis là xạ thủ đi rừng được đánh giá là nguy hiểm bậc nhất trong Liên Quân Mobile. Còn vai trò thật sự của Aphelios thì chưa rõ ràng nhưng theo cốt truyện, Aphelios có vẻ như sẽ là một vị tướng xạ thủ, bởi "những bài huấn luyện sát thủ của Aphelios được cường hóa bởi ma thuật từ Alune - lưỡi kiếm của anh giờ đây đồng thời là một khẩu pháo với sức mạnh huyền bí, ngày càng hoàn hảo hơn khi bên Alune trải qua vô số nhiệm vụ cùng nhau."

3. Hình nền khá tương đồng

Lindis bên Liên Quân Mobile là nguồn cảm hứng để Riot tạo ra Aphelios cho LMHT? - Ảnh 4.

Hiện tại, Aphelios mới được hé lộ tạo hình nguyên bản cũng như một phần cốt truyện. Thế nhưng hình bóng người chị Alune bên em trai Aphelios làm người ta liên tưởng, so sánh ngay tới hình ảnh linh hồn Luna phảng phất bên chiếc nỏ của Lindis.

Lindis bên Liên Quân Mobile là nguồn cảm hứng để Riot tạo ra Aphelios cho LMHT? - Ảnh 5.

Trên thực tế, nếu là một người chăm theo dõi các thông tin về LMHT thì cái tên Aphelios đã sớm được hé lộ từ... nửa năm về trước. Khi đó, trong một buổi stream trên máy chủ PBE để thử nghiệm Mordekaiser làm lại, màn hình của streamer kiêm cựu tuyển thủ Voyboy đã lộ ra một ô tướng chưa rõ danh tính có tên Aphelios. Thế nhưng với game thủ Liên Quân Mobile, Lindis đã hiện diện từ 0h00 ngày 19/01/2018, tức là cách đây... gần 2 năm. Liệu "Lindis của Liên Quân Mobile đã trở thành nguồn cảm hứng để Riot tạo ra Aphelios?" là câu hỏi mà nhiều fan của 2 trò chơi MOBA đặt ra lúc này.