Light novel trinh thám Gosick chính thức phát hành tại Việt Nam, ra mắt ngay đầu tuần sau!

Julia  - Theo Helino | 27/09/2019 02:23 PM

Xuất Bản
Xuất Bản

Đang cập nhật

02/09/2019 NCB: Đang cập nhật NPH:

Gosick là cuốn light novel nổi tiếng của Nhật Bản đã được chuyển thể thành manga và anime.

Gosick là cuốn light novel ăn khách của tác giả Kazuki Sakuraba bao gồm 9 tập đã được xuất bản tại Nhật. Tác phẩm thuộc thể loại trinh thám, bí ẩn ly kỳ lôi cuốn người đọc qua từng chương truyện. Gosick đã được nhà xuất bản Kim Đồng mua bản quyền và sẽ ra mắt các độc giả Việt Nam vào ngày 30/09 tới đây.

Light novel trinh thám Gosick chính thức phát hành tại Việt Nam, ra mắt ngay đầu tuần sau! - Ảnh 1.

Câu chuyện xảy ra vào năm 1924 tại Sauville - một quốc gia giả tưởng thuộc châu Âu. Kazuya Kujo là cậu con trai thứ 3 của một sĩ quan thuộc đế quốc Nhật Bản du học ở học viện Marguerite - nơi nổi tiếng bởi những truyền thuyết rùng rợn nhất. Tại đây, cậu gặp được Victorique – một cô nàng vô cùng xinh đẹp và thông minh nhưng cũng đầy bí ẩn. Victorique không bao giờ đến lớp mà chỉ quanh quẩn đọc sách ở thư viện và giải quyết những vụ án kỳ bí không ai phá được. Gosick xoay quanh quá trình khám phá và giải mã những vụ án của Kazuya và Victorique.

Light novel trinh thám Gosick chính thức phát hành tại Việt Nam, ra mắt ngay đầu tuần sau! - Ảnh 2.

Kazuya và Victorique được xem là cặp đôi lập dị của Học viện Marguerite. Với ngoại hình đặc trưng châu Á của mình, Kazuya chẳng mấy khi được các bạn cùng lớp chào đón trong khi Victorique là cô gái mang trong mình rất nhiều bí ẩn và không có bạn bè. Trong tác phầm này, cả hai nhân vật chính dưới ngòi bút của tác giả đều trở nên cuốn hút và quyến rũ một cách kỳ lạ.

Light novel trinh thám Gosick chính thức phát hành tại Việt Nam, ra mắt ngay đầu tuần sau! - Ảnh 3.

Những vụ án ly kỳ xuyên suốt câu chuyện khiến Gosick trở thành một trong những tác phầm trinh thám lôi cuốn người đọc nhất. Những tình tiết được sắp xếp một cách hợp lý và hết sức thuyết phục bên cạnh không gian ma quái huyền bí của học viện, trong một thời kỳ nhiều biến động lịch sử khiến câu chuyện trong Gosick càng trở nên đặc biệt hơn.

Light novel trinh thám Gosick chính thức phát hành tại Việt Nam, ra mắt ngay đầu tuần sau! - Ảnh 4.

Tại Nhật Bản, Gosick đã được phát hành dưới nhiều phiên bản khác nhau, trong đó có phiên bản đi kèm với tranh minh họa của họa sĩ Takeda Hinata. Tuy nhiên, phiên bản này chỉ có 6 tập trong khi phần chính truyện đầy đủ có đến 9 tập.

Light novel trinh thám Gosick chính thức phát hành tại Việt Nam, ra mắt ngay đầu tuần sau! - Ảnh 5.

Theo chia sẻ từ đại diện của Wings Books, ban đầu nhà xuất bản dự định sẽ phát hành phiên bản nội dung đầy đủ 9 tập với hình ảnh minh họa mà các fan Gosick đã quen thuộc của họa sĩ Takeda. Tuy nhiên, phía đối tác không đồng ý. Vì thế, phiên bản phát hành tại Việt Nam sẽ là phiên bản Kadokawa Bunko gồm 9 tập với phần bìa được minh họa bởi họa sĩ Kazumoto Tomomi.

Light novel trinh thám Gosick chính thức phát hành tại Việt Nam, ra mắt ngay đầu tuần sau! - Ảnh 6.

Bìa sách là một trong những điểm cộng lớn của phiên bản Gosick tại Việt Nam. Bìa sách do đội ngũ mỹ thuật của Nhà xuất bản chịu thiết kế dựa trên tinh thần của bìa gốc và có những thay đổi nhỏ cho phù hợp với ấn phẩm Việt Nam. Theo đó, dòng chữ tiếng Pháp ở bìa gốc được chuyển vào bìa trong để đảm bảo mĩ thuật và giữ nguyên tinh thần của bản gốc. Bên cạnh đó, tiêu đề "Gosick" đã được Wings Books lắng nghe ý kiến từ độc giả và được nhiệt tình ủng hộ.

Light novel trinh thám Gosick chính thức phát hành tại Việt Nam, ra mắt ngay đầu tuần sau! - Ảnh 7.

Chất lượn giấy in của cuốn sách cũng được đảm bảo tối đa. Ruột sách in trên giấy Bãi Bằng thân thiện với mắt vì không gây chói, dễ đọc và phù hợp với điều kiện bảo quản ở Việt Nam.

Với những ưu điểm trên, độc giả khó mà bỏ qua một sản phẩm chất lượng như Gosick. Theo thông báo từ nhà xuất bản, cuốn sách sẽ được phát hành tại Việt Nam vào ngày 30/09 tới đây. Độc giả có thể đón mua tác phẩm này trên các trang web online cũng như các hiệu sách trên toàn quốc.