Light novel nổi tiếng GRIMGAR chính thức được ra mắt tại Việt Nam

DS  - Theo Helino | 24/12/2018 03:00 PM

Tác phẩm của tác giả Jyumonji Ao đã được nhà xuất bản Kim Đồng và tủ sách Wings Books chính thức được ra mắt ở Việt Nam với tên gọi GRIMGAR - ẢO ẢNH VÀ TRO TÀN.

Nếu là một người thường xuyên theo dõi anime trong vài năm trở lại đây, bạn có thể nhận ra rằng đã có khá nhiều tác phẩm anime nổi tiếng được chuyển thể chính từ thể loại light novel thay vì manga như trước đây. Một vài ví dụ nổi tiếng có thể kể đến  như “Sword Art Online”, “Re:ZERO”, “No Game No Life”, v.v.... . Có thể nói rằng cho tới thời điểm này, light novel đã dần có sức hút và chỗ đứng trên thị trường với các otaku không kém gì với manga.

Light novel nổi tiếng GRIMGAR chính thức được ra mắt tại Việt Nam - Ảnh 1.

Isekai đã quá quen thuộc với những người xem anime - manga trong vài năm trở lại đây.

Trong khoảng vài năm trở lại, cộng đồng những người yêu thích anime - manga Việt Nam cũng đã bắt đầu được làm quen với thể loại "tiểu thuyết nhẹ" - light novel nhiều hơn. Cho tới nay, đã có hàng chục đầu light novel khách được ra mắt tại Việt Nam, trong đó thể loại isekai (dị giới - chuyển sinh) là thể loại được các fan 2D yêu thích bậc nhất.

Không nằm ngoài cuộc đua tiểu thuyết, nhà xuất bản Kim Đồng và tủ sách Wings Books mới đây đã giới thiệu tác phẩm light novel hấp dẫn với tên gọi GRIMGAR - ẢO ẢNH VÀ TRO TÀN của tác giả Jyumonji Ao. Đây là sản phẩm đầu tiên của NXB Kim Đồng ở thể loại light novel và đã được các fan của dòng tiểu thuyết này ngóng chờ từ rất lâu.

Light novel nổi tiếng GRIMGAR chính thức được ra mắt tại Việt Nam - Ảnh 2.

GRIMGAR - ẢO ẢNH VÀ TRO TÀN là một tác phẩm light novel của tác giả Jyumonji Ao, lấy cảm hứng từ đề tài isekai (dị giới) đang rất thịnh hành, nhưng với cách tiếp cận hoàn toàn mới mẻ. Cốt truyện xoay quanh nhân vật chính có tên Haruhiro bất ngờ bị lạc sang một dị giới mà hoàn toàn không có ký ức gì về điều đó, còn xunhg quanh cậu ta chỉ toàn là những người cũng hệt như vậy. Để sinh tồn, Haruhiro đã lập tổ đội với những chiến hữu cùng chung cảnh ngộ, học tập các kĩ năng, dấn bước vào thế giới "Grimgar" này với tư cách một người lính tình nguyện tập sự và bắt đầu chuyến hành trình phiêu lưu được sinh ra từ trong đám tro tàn. Tập 1 của GRIMGAR - ẢO ẢNH VÀ TRO TÀN đã được chính thức phát hành vào ngày hôm nay, 24/12.

Light novel nổi tiếng GRIMGAR chính thức được ra mắt tại Việt Nam - Ảnh 3.

Wings Books đã tổ chức một buổi offline với quy mô nhỏ dành cho các fan Grimgar tại thư viện Hà Nội vào chiều ngày 23/12 vừa qua. Tại đây, 150 fan hâm mộ đã được trao đổi cùng các dịch giả và đại diện của NXB Kim Đồng về quá trình đưa GRIMGAR về Việt Nam, đồng thời cũng chia sẻ những thông tin thú vị trong quá trình dịch thuật, in ấn các tác phẩm. Mọi công đoạn đều được thực hiện hết sức chuyên nghiệp, kỹ lưỡng, đúng với những gì mà đọc giả kỳ vọng nhận được ở một nhà xuất bản lớn tại Việt Nam.

Ngoài ra, các fan của light novel GRIMGAR cũng đã được chính các đại diện của Wings Books bảo đảm rằng, họ sẽ không phải chờ "dài cổ" cho các tác phẩm như trước đây. Mọi thứ sẽ được thực hiện nhanh nhất có thể, khi tập 2 của Grimgar cũng đã được hoàn thành và sẽ sớm được ra mắt ngay trong tháng 3/2019. Thêm vào đó, Wings Books cũng đã hé lộ về việc sẽ đưa một tác phẩm rất nổi tiếng khác về Việt Nam là Gosick của tác giả Sakuraba Kazuki trong thời gian sớm nhất.

Light novel nổi tiếng GRIMGAR chính thức được ra mắt tại Việt Nam - Ảnh 4.
Light novel nổi tiếng GRIMGAR chính thức được ra mắt tại Việt Nam - Ảnh 5.
Light novel nổi tiếng GRIMGAR chính thức được ra mắt tại Việt Nam - Ảnh 6.
Light novel nổi tiếng GRIMGAR chính thức được ra mắt tại Việt Nam - Ảnh 7.