Light novel Ký ức bầu trời - Chuyện tình đẹp đẽ của "công chúa và chàng phi công" giữa lửa chiến tranh

Jessie Mai  - Theo Helino | 23/09/2019 10:10 AM

Chuyện kể rằng, vị hôn thê của hoàng tử nọ bị giam trong lòng địch. Muốn cứu nàng trở về, chỉ có cách bay qua đại dương, vượt thác lớn…

Chiến tranh tuy khốc liệt và đau thương, nhưng vẫn tồn tại ở đó mối tình đẹp như mộng. Ký ức bầu trời chính là cuốn tiểu thuyết như vậy. Đây là tác phẩm Light novel thành công của tác giả Koroku Inumura, với tên tiếng Anh "Công chúa và chàng phi công". Tuy nhiên sau khi được cấp bản quyền và phát hành tại Việt Nam bởi IPM, cuốn tiểu thuyết đã được đặt một cái tên lãng mạn hơn, Ký ức bầu trời.

Light novel Ký ức bầu trời - Chuyện tình đẹp đẽ của công chúa và chàng phi công giữa lửa chiến tranh - Ảnh 1.

Sau một thời gian dài từ khi được mua bản quyền, hoàn thiện và trau chuốt bản dịch bởi IPM, Ký ức bầu trời đã xuất hiện trên những kệ sách tại Việt Nam vào ngày 18/9 vừa qua. Ngay bây giờ, độc giả toàn quốc đã có cơ hội tiếp cận với bộ Light novel đã được đón chờ từ lâu này, đồng thời nhận được quà tặng postcard đi kèm với sách.

Light novel Ký ức bầu trời - Chuyện tình đẹp đẽ của công chúa và chàng phi công giữa lửa chiến tranh - Ảnh 2.

"Bảo vệ công nương xinh đẹp, một mình vượt 12.000 kilômét băng qua lòng địch, làm được không?"

Ký ức bầu trời sẽ mang người đến với một thế giới ngập chìm trong chiến tranh khốc liệt, kể về một mối tình thuần khiết và đẹp đễ, đối nghịch với thế giới tàn bạo ngoài kia. Câu chuyện lấy bối cảnh tại một thế giới giả tưởng, nơi sinh sống của Charles Karino – một lính không quân đánh thuê thuộc Đế chế Levamme, điều khiển một chiếc thủy phi cơ trinh sát tại Santa Cruz. 

Một ngày nọ, Charles nhận được một nhiệm vụ bất ngờ. Anh sẽ phải bay qua 12.000km, băng qua chiến tranh và lòng địch để bảo vệ một cô gái có tên Juana del Moral.  Trong tương lai, nàng sẽ trở thành hoàng hậu của Fana, có nghĩa đây là sứ mệnh cực kỳ quan trọng và nguy hiểm. Với hai người hộ tống ban đầu đã bị kẻ thù hạ gục, liệu Charles có thể đưa Juana trở về an toàn với hoàng tử của nàng?

Light novel Ký ức bầu trời - Chuyện tình đẹp đẽ của công chúa và chàng phi công giữa lửa chiến tranh - Ảnh 3.

Chuyện tình về một nàng công chúa và một chàng phi công, liệu sẽ dẫn tới đâu?

Không chỉ là một câu chuyện tình đẹp đẽ dưới bầu trời mùa hạ xanh thẳm, Ký ức bầu trời còn là một câu chuyện  nói về chiến tranh, tự do, về những người đứng ở hai giai cấp đối nghịch trong xã hội: một trên đỉnh cao, một thấp kém bên dưới. Sự cấm đoán trong tình yêu bởi giai cấp xã hội là một chủ đề quen thuộc, nhưng đầy cảm hứng, và liệu mối tình của Charles và Juana có vượt qua được những định kiến đó?

Light novel Ký ức bầu trời - Chuyện tình đẹp đẽ của công chúa và chàng phi công giữa lửa chiến tranh - Ảnh 4.

Nhưng hiểm nguy mà chàng lính đánh thuê Charles và công chúa Juana phải đối mặt không chỉ nằm ở ngoài trận địa quân thù. Đó còn là những phút giằng xé và yếu lòng của con người, chỉ muốn thoát ra khỏi thực tại khốc liệt và cùng nhau bỏ trốn. Câu chuyện về khúc tình ca đẹp đẽ nảy nở giữa lửa chiến tranh cũng từ đó mở ra...

Light novel Ký ức bầu trời - Chuyện tình đẹp đẽ của công chúa và chàng phi công giữa lửa chiến tranh - Ảnh 5.

Với Ký ức bầu trời, độc giả sẽ có cơ hội trải nghiệm những cảm xúc khó quên nhất. Trong trẻo mà cũng khốc liệt, đây chắc chắn là cuốn Light novel bạn cần có trong tủ sách của mình.